skip to Main Content

ก่อน-หลังปลูกผมสามารถดูดกัญชาได้ไหม

กัญชากับทางการแพทย์คงมีหลายคนที่เคยได้ยินเรื่องนี้กันมาจนคุ้นหูว่าสารสกัดจากกัญชานั้นนำมาใช้รักษาโรคเครียดหรือช่วยลดอาการอักเสบของแผลได้

ปลูกผม

 กัญชาจัดอยู่ในสารเสพติดชนิดร้ายแรงประเภท 5 ตามกฎหมายไทย ดังนั้ถ้าจะให้พูดถึงกัญชาก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่ที่ว่าตัวของบุคคลนั้นจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์หรือโทษนั่นเอง

สารประกอบในกัญชาที่นักวิจัยได้ศึกษามามีดังนี้ แคนนาบินนอยด์ (Cannabinoids) หรือ CBD เป็นสารที่ทางการแพทย์นำมาใช้รักษาอาการของคนไข้บางกลุ่ม เช่น คนไข้ที่เป็นมะเร็งระยะรุกรานไม่ตอบสนองต่อยา และใช้บรรเทาอาการเกร็งหรืออาการปวดในผู้ป่วยปลอกประสาทเสื่อมแข็งเป็นต้น แต่สารที่ทางการแพทย์จะไม่นิยมเอามาใช้คือ Tetrahydrocannabinol (THC) เพราะมีฤทธิ์กดประสาททำให้เห็นภาพหลอนและมึนงง สารตัวนี้คืที่วัยรุ่นนิยมนำเอามาเสพเพื่อมั่วสุมกัน

มาเข้าคำถามที่ทางคลินิกเจอลูกค้าถามกันเข้ามาเยอะมาก คือ ก่อน - หลัง ปลูกผมถาวรไปแล้วดูดกัญชาได้ไหมครับคุณหมอ

เจอคำถามมาแบบนี้ทั้งเจ้าหน้าที่ทั้งคุณหมอทำตัวกันไม่ถูกเลยทีเดียวค่ะ แต่ไม่เป็นไรเมื่อมีคำถามเข้ามาแล้วเราก็ต้องหาคำตอบมาให้ลูกค้าถูกต้องไหมคะ

ตอบ ไม่แนะนำค่ะ แค่คิดก็ผิดแล้วไม่ว่าจะก่อนหรือหลังปลูกผมถาวรเสร็จใหม่ๆ หรือปลูกไปนานแล้วก็ไม่แนะนำให้ดูดกัญชาทั้งนั้น เพราะว่าถ้ายังไม่ได้เอาสารกดประสาทออกก่อน แทนที่แผลจะหายอาจจะเกิดอาการอักเสบขึ้นมาแทนได้ เนื่องจากว่าถ้าเกิดคนไข้เสพสาร (THC) เข้าไปเยอะทำให้เห็นภาพหลอนและมึนงง อาจจะเอามือไปเกากราฟท์ผมหลุดออกมาได้โดยไม่ตั้งใจ และถ้าเกิดอาการแพ้อาจจะทำให้ผิวหนังแดง บวม อักเสบ ขึ้นมาได้  ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามขึ้นชื่อว่ากัญชา ก็เป็นสิ่งผิดกฎหมายและให้โทษอยู่แล้วไม่ควรหามาใช้เป็นยารักษาเอถ้าเกิดเเพทย์ไม่ได้สั่งจ่ายห้ามใช้โดยพลการเด็ดขาด

ด้วยรักและปรารถนาดีจาก Hairtran Clinic หรือถ้ามีข้อสงสัยเพิ่มเติมติดต่อเจ้าหน้าที่คลินิกได้ที่

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top