skip to Main Content

น้ำผึ้งช่วยเร่งผมยาวจริงไหม

น้ำผึ้งมาหมักผมตามควมเชื่อโบราณ น้ำผึ้งเร่งผมยาว เป็นเรื่องจริงหรือมั่วนิ่มกันนะ

น้ำผึ้งกับคุณประโยชน์มากมายที่ทุกคนต้องเคยได้ยินกันมาตั้งแต่เด็ก เช่น กินน้ำผึ้งช่วยให้หายเจ็บคอ ช่วยลดอาการขาดสารอาหารในเด็กทารกเพียงแค่ให้รับประทานวันละ 1  ช้อนชา รวมถึงเป็นยาแก้ท้องผูกและรักษาอาการเชื้อราบนหนังศีรษะ และยังมีคนบางกลุ่มยังนิยมเอามาเป็นของใช้หลายรูปแบบ เช่น แชมพู ครีม มาร์คหน้า หรือบ้างคนนำน้ำผึ้งมาหมักผมตามควมเชื่อโบราณ น้ำผึ้งเร่งผมยาว เป็นเรื่องจริงหรือมั่วนิ่มกันนะ

น้ำผึ้งแสนหวานอร่อยช่วยให้ผมดำเงางามและยาวไวขึ้นจริงหรือไม่?

ใครที่ชื่นชอบน้ำผึ้งอยู่แล้วต้องไม่พลาดบทความนี้ น้ำผึ้งมีประโยชน์ครอบคุมจักรวาล ก่อนที่จะเริ่มเขียนบทความนี้ขึ้นมาเราได้ทำการหาข้อมูลมาเยอะมาก

ถือว่าเป็นความรู้ใหม่สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ หลายคนเลยก็ว่าได้  เพราะส่วนใหญ่จะได้ยินกันมาว่าน้ำผึ้งบำรุงผิวพรรณและชะลอริ้วรอยก่อนวัยเท่านั้น แต่วันนี้เราจะมาเปิดโลกกว้างกับคำว่าผมยาวเงางามด้วยน้ำผึ้งจริงหรือหลอก

น้ำผึ้งเร่งผมยาว ได้ไวเรื่องจริงหรือมั่วนิ่ม

ตอบคำถาม : น้ำผึ้งทำให้ผมยาวขึ้นไม่เป็นความจริง เเม้ว่าในน้ำผึ้งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเป็นตัวกระตุ้นให้เส้นผมยาวแต่ก็ไม่ได้ช่วยให้ผมยาวขึ้นและยังไม่มีงานวิจัยรองรับ ใครที่ใช้น้ำผึ้งในการดูแลเส้นผมก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ  ก็ยังได้ประโยชน์จากน้ำผึ้งอยู่ดีเพราะก็ยังสามารถแทรกซึมเข้าไปช่วยทำให้เส้นผมเรานุ่มได้ นอกจากนี้ในน้ำผึ้งยังมีสารต่อต้านเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ ที่เป็นสาเหตุทำลายเส้นผมอีกด้วย

การดูแลเส้นผมโดยใช้น้ำผึ้งมีหลากหลายวิธีให้เราได้เลือกสรร แต่วันนี้จะมาพูดถึงการนำน้ำผึ้งมานวดหนังศีรษะ

น้ำผึ้งมาหมักผมตามควมเชื่อโบราณ น้ำผึ้งเร่งผมยาว เป็นเรื่องจริงหรือมั่วนิ่มกันนะ
น้ำผึ้งมาหมักผมตามควมเชื่อโบราณ น้ำผึ้งเร่งผมยาว เป็นเรื่องจริงหรือมั่วนิ่มกันนะ

สำหรับคนที่มีอาการผมยาวช้าหนังศีรษะอักเสบ แนะนำให้นำน้ำผึ้งมานวดหรือหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที เพื่อช่วยกระตุ้นเส้นผมที่กำลังจะงอกขึ้นมาใหม่ให้ยาวเร็วและแข็งแรงกว่าปกติ เท่านั้นยังไม่พอช่วยให้เส้นผมดูดกดำกว่าเดิมถึง 70 % อีกด้วย

เห็นไหมคะว่าน่ามหัศจรรย์ขนาดไหน ถ้ารู้จักดูแลตัวเองและนำสิ่งรอบตัวที่ธรรมชาติให้มาแล้วใช้ให้ถูกวิธี เราก็ไม่ต้องไปเสียเงินทำทรีตเมนต์บำรุงเส้นผมแพงๆ จริงๆ แล้ว อยากจะบอกให้ทุกคนได้ทราบว่าการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้คร 5 หมู่ เช่น โปรตีน เกลือแร่ วิตามินแร่ธาตุ คาร์โบไฮเดรต ไขมัน เมื่อร่างกายสุขภาพดีก็จะนำไปสู่เส้นผมที่สวยงามอีกด้วย (น้ำผึ้งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เส้นผมหนาแข็งแรงและเงางามก็จริง แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด ดังนั้นการกินวิตามินและอาหารที่มีประโยชน์ก็สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียวนะคะหนุ่มๆ สาวๆ ) 

กินอะไรเพื่อบำรุงผม

วิธีการไหนชะลอการหลุดร่วงได้บ้าง

หากใครที่ลองทำตามวิธีข้างต้นที่แนะนำไปแล้ว ปัญหาเส้นผมที่ร่วงยังไม่หาย แถมผมที่กำลังจะงอกมาใหม่ยังขึ้นช้าลงกว่าเดิม อันนี้ควรแก้ปัญหาผมร่วงโดยเข้ามาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมกันนะคะ ก่อนจะสายเกินแก้

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :

Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top