skip to Main Content

ปลูกผมมาแล้วผมด้านหน้าบางควรทำอย่างไร

มีเพื่อนๆ ท่านไหนที่ปลูกผมมาครบ 1 ปีแล้วผมด้านหน้ายังขึ้นบางเกินไปจนสังเกตเห็นได้ชัดไหมคะ จากที่ปลูกผมมาแล้วจะมีความมั่นใจเพิ่มขึ้น กลับต้องมากังวลว่าผมด้านหน้าที่ปลูกมามันดูโป๊ะ ดูบาง ไม่เหมือนผมธรรมชาติด้านหลังของเรา ยิ่งเซตผมเปิดหน้าผากหรือพอคาดผมก็ยิ่งเห็นชัด แล้วจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ยังไงดีนะ

ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่าคุณหมอจะทำการปลูกด้วยความหนาแน่นประมาณ 40 – 50 กราฟท์ต่อตารางเซนติเมตร ซึ่งความหนาแน่นนี้เป็นเพียงครึ่งเดียวของผมปกติเท่านั้น ดังนั้นถ้าผมที่ปลูกไปบางกว่าบริเวณอื่นก็ไม่แปลก แต่ความหนาแน่นนี้จะต้องมากพอเพื่อปกปิดหนังศีรษะได้

เรามาเข้าเรื่องกันเลยกับคำถามที่ว่า ปลูกผมมาแล้วผมด้านหน้าบางกว่าที่คุณหมอแจ้งไว้ควรทำอย่างไร

คำตอบนี้ง่ายมากเลย มีวิธีการเดียวเท่านั้น คือ ถ้าปลูกผมถาวรมาแล้วมันยังบางหรือขึ้นไม่ดีต้องปลูกใหม่เท่านั้น ลูกค้าที่มีปัญหาต้องการปลูกแก้รอบสอ สามารถเข้ามาให้คุณหมอวัดพื้นที่ประเมินจำนวนกราฟท์ที่จะปลูกผทำทุกขั้นตอนเหมือนการปลูกผมครั้งที่หนึ่งเพื่อดูว่าการปลูกผมซ้ำสามารถแก้ไขปัญหาผมบางจากการปลูกครั้งก่อนๆ ได้หรือไม่อย่างไรก็ตามคุณหมอไม่สามารถปลูกด้วยความหนาแน่นปกติได้เพราะการปลูกผมทับรอยเดิมที่มีรอยแผลเป็นอยู่จะทำให้ผมที่ปลูกไปขึ้นไม่ดีได้

อ่านเพิ่มเติม : ปลูกผมทับรอยแผลเป็น

ในบางคลินิกอย่าง Hairtran Clinic ก็จะมีรับประกันปลูกผมไม่ขึ้นปลูกใหม่ฟรีสำหรับลูกค้าที่เข้ามารับบริการ เพื่อให้มั่นใจว่าผมที่ปลูกกับเราไปจะขึ้นดีทุกคนโดยที่ไม่ต้อจ่ายเงินซ้ำซ้อน

อันนี้เป็นเทคนิคในการเลือกคลินิกปลูกผมเพื่อที่ลูกค้าจะได้ไม่ต้องเสียเงินปลูกผมหลายรอบ คือ

อันดับแร ศึกษาประวัติหมอที่จะปลูกว่าจบอะไรมาและมีความชำนาญด้านการปลูกผหรือไม่ อย่าเห็นแค่ว่าปลูกผมราคาถูกก็รีบตัดสินใจ

อันดับสอง รูปรีวิวจากสื่อการตลาดของทางคลินิกที่นำเสนอออกมามีความน่าเชื่อถือมากน้อยขนาดไหน

อันดับสุดท้าย เลือกคลินิกที่กล้ารับประกันว่าถ้าปลูกผมไม่ขึ้นยินดีปลูกให้ใหม่ฟรี

อ่านเพิ่มเติม : ปลูกผมที่ไหนดี

ถ้าหากเพื่อนๆ ท่านไหนที่กำลังประสบปัญหาปลูกผมมาแล้วบางเกินไป เราแนะนำให้เข้ารับคำปรึกษากับคุณหมอแพตตี้โดยตรงกับที่ Hairtran Clinic ฟรีๆ ค่ะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม
Back To Top