skip to Main Content

ปลูกผมผิดทิศ มีลักษณะอย่างไร

การปลูกผมถาวรถ้าจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายๆ ก็เหมือนกับงานศิลปะชนิดหนึ่งที่ต้องอาศัยความละเอียดอ่อนอย่างมาก ดังนั้นเราต้องเลือกคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญและผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี มิฉะนั้นแล้วผมที่ปลูกไปถึงจะขึ้นตามที่หวังแต่ก็อาจจะ ปลูกผมผิดทิศ เส้นผมชี้ผิดทางจนทำให้ผมที่ปลูกไปดูไม่เป็นธรรมชาติได้

วิธีสังเกตตัวเองง่ายๆ ปลูกผมผิดทิศ คือ เส้นผมที่ปลูกจะชี้ไปคนทิศคนละทางกับแนวไรผมเดิมและจัดแต่งทรงผมยากกว่าปกติเพราะผมที่งอกมาใหม่จะชี้โด่ชี้เด่อยู่ตลอดเวลา

เมื่อเราอ่านมาถึงจุดนี้ ห็นไหมคว่าการเลือกคลินิกปลูกผมที่มีมาตรฐานกับเลือกคุณหมอที่มีประสบการณ์มีความสำคัญมากน้อยขนาดไหน แต่ถ้าเกิดว่าลูกค้าปลูกผมมาแล้วดันบังเอิญผมที่ปลูกไปขึ้นผิดทิศขึ้นมาจริงๆ มีสองทางเลือกที่จะแก้ได้คือเจาะผมที่ผิดทิศออกมาแล้วปลูกกลับเข้าไปใหม่ หรือมีอีกหนึ่งวิธีคือ ปลูกผมที่ถูกทิศแทรกเข้าไป แต่ทั้งสองวิธีนี้ก็ต้องมาเสี่ยงกันอีกทีว่าหลังจากปลูกแก้รอบสองผมจะขึ้นดีมั้ย

ปลูกผมผิดทิศ มีลักษณะอย่างไรถ้าเกิดขึ้นจริงแล้วต้องแก้ไขอย่างไร
ปลูกผมผิดทิศ มีลักษณะอย่างไรถ้าเกิดขึ้นจริงแล้วต้องแก้ไขอย่างไร

ถ้าเกิดลูกค้าไม่อยากเสียเวลาปลูกแก้รอบสองขอแนะนำวิธีการง่ายๆ ที่สามารถลองทำเองได้ที่บ้านคือ ใช้หวีหรือแว๊กซ์ สเปรย์ เจล จัดแต่งทรงผมให้ผมไปในทิศทางที่ลูกค้าต้องกา ทำเป็นประจำทุกวัน วิธีการนี้คือการบังคับเส้นผมให้ไปในทิศทางที่เราอยากให้เป็น แต่ก็ไม่ได้การันตีว่าทำแล้วเส้นผมจะหายเป็นปกตินะคะ ก็แค่ช่วยให้ลูกค้าสบายใจขึ้นมานิดหน่อยก็เท่านั้นเอง ทางที่ดีควรเลือกคลินิกและคุณหมอที่เชี่ยวชาญจะดีกว่า จะได้ไม่ต้องมาลำบากและต้องมาทำการปลูกแก้ไขกันทีหลัง

ขอย้ำอีกหนึ่งครั้งว่าการปลูกผมถาวรที่ดีควรเลือกคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ อย่าเลือกเพราะราคาถูกอย่างเดียวด้วยรักและห่วงใยจาก หมอแพตตี้ Hairtran Clinic

แนวไรไม่เป็นธรรมชาติต้องมีลักษณะอย่างไร

ปลูกผมผิดทิศ มีลักษณะอย่างไรถ้าเกิดขึ้นจริงแล้วต้องแก้ไขอย่างไร

ปลูกผมถาวรทั้งที เรามั่นใจว่าใครๆ ก็อยากได้แนวไรผมที่ดูสวยเป็นธรรมชาติถูกต้องไหมคะ คงไม่มีใครที่เสียเงินไปแล้วแต่ได้ผลลัพธ์ที่ดูแข็งไม่เป็นธรรมชาติ ร้ายไปกว่านั้นแนวไรผมที่ปลูกไปอาจจะขึ้นผิดทิศผิดทาง เหมือนที่เรากล่าวมาข้างต้น 

จริงๆ แล้ว วิธีสังเกตตัวเองหลังปลูกผมถาวรนั้นง่ายมากๆ เลยค่ะ ในช่วง 1-6 เดือนแรกแนวผมที่ปลูกไปอาจจะขึ้นมาในทิศทางที่ชี้โด่ชี้เด่นั้น ถือว่าเป็นเรื่องปกติเพราะผมบางคนอาจจะงอกขึ้นช้าหรือเร็วแตกต่างกันออกไปจนทำให้ลูกผมที่งอกขึ้นมาใหม่มีความไม่เป็นธรรมชาติ แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไปจนครบ 1 ปี แล้ว ถ้าแนวไรผมที่ยาวยังไม่ไปแนวเดียวกับผมจริงให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าผมที่ไปทำการปลูกมานั้นขึ้นผิดทิศแน่นอน  สำหรับใครที่ทำการปลูกผมถาวรไปแล้วเกิดปัญหาแนวไรผมที่ปลูกไปขึ้นผิดทิศ ทางออกเดียว คือ ต้องทำการปลูกแก้เท่านั้น อ่านเพิ่มเติม : การปลูกผมด้วยวิธีปลูกผม

การปลูกผมถาวรต้องเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือคุณหมอหรือแพทย์ที่ทำการปลูกต้องมีประสบการณ์ต้องมีใบการันตีรับรองแสดงชัดเจน อ่านเพิ่มเติม : คุณหมอประจำ Hairtran Clinic พญ. ภัคภิญญา แจ้งเจ็ดริ้ว ที่สำคัญคลินิกปลูกผมถาวรนั้นๆ ต้องมีรูปรีวิวหลังปลูกผม 6 เดือนขึ้นไปให้ดูมากกว่าผลลัพธ์หลังปลูกผมทันที เพราะผลลัพธ์หลังปลูกเสร็จทันทีไม่สามารถการันตีได้ว่าแนวไรผมที่ได้จะเป็นธรรมชาติ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมผิดทิศ มีลักษณะอย่างไรถ้าเกิดขึ้นจริงแล้วต้องแก้ไขอย่างไร
ปลูกผมถาวร

Back To Top