skip to Main Content

Doctor’s Profile

คุณหมอประจำ Hairtran Clinic พญ. ภัคภิญญา แจ้งเจ็ดริ้ว

สำหรับการเลือกคลินิกปลูกผม ที่ขาดไม่ได้เลยคือการศึกษาประวัติและผลงานของแพทย์ใช่ไหมคะ ซึ่งก็มีคนสอบถามเข้ามากันอย่างมากมายว่าคุณหมอประจำ Hairtran Clinic  พญ. ภัคภิญญา แจ้งเจ็ดริ้ว (แพตตี้) นั้นมีประวัติอย่างไร คุณหมอของเราก็ได้เป็นสมาชิกของสมาคมศัลยกรรมปลูกผมหลากหลายสถาบัน อาทิเช่น

สมาชิกสมทบของสมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติ (ISHRS)

สมาชิกสมาคมศัลยแพทย์ปลูกผมเอเชีย (AAHRS)

นอกจากนี้ยังได้เข้าร่วมงานประชุมสัมนาและประชุมเชิงปฏิบัติอีกมากมาย เช่น

ISHRS FUE Cadaver Hands-on & Live Surgery Workshop, USA

เป็นการประชุมเชิงปฏิบัติ อัปเดตความรู้ซึ่งมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมทั่วโลก นำโดย Dr. Samuel Lam ในการประชุมเชิงปฏิบัติครั้งนี้ คุณหมอได้ทั้งลงมือปฎิบัติงานจริง พร้อมกับอัปเดตข้อมูลความรู้ให้แพทย์ทั้งหมดที่ได้มาอบรมด้วย

หมอแพตตี้
ปลูกผม

ISHRS FUE Hands-on & Live Surgery Workshop, Turkey

เป็นงานประชุมย่อยของสมาคมศัลยแพทย์ปลูกผมนานาชาติที่จัดขึ้นที่ประเทศตุรกี โดยปกติก็จะจัดขึ้นเป็นระยะๆ ไม่ได้จัดขึ้นทุกปี แต่ว่าในการจัดแต่ละครั้ง จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และก็มีการเชิญวิทยากร รวมทั้งแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผมถาวรมากมายทั่วโลกมาเข้าประชุมและแชร์ความรู้แลกเปลี่ยนกันในระหว่างการประชุม

หมอแพตตี้

LION Hair Transplant Implanter Training, Malaysia

เป็นงานการฝึกอบรมการใช้ LION Implanter ซึ่งเป็นอุปกรณ์ Implanter ที่ผ่านการรับรองในประเทศไทยและได้มีการใช้งานจริงกันมาทั่วโลกอย่างยาวนาน การฝึกอบรมครั้งนี้ถือว่าเป็นงานใหญ่ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย

โดยมีแพทย์ชั้นนำหลากหลายเชื้อชาติที่ใช้ LION Implanter เป็นกลุ่มแรกๆ ได้เข้าร่วมการฝึกอบรมครั้งนี้ด้วยเพื่อเป็นการเเลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน และเพิ่มความเชี่ยวชาญในการใช้งานให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด โดยมีทีมแพทย์ไทยและแพทย์ชาวมาเลเซียหลายท่านเป็นผู้นำในการฝึกฝนการใช้งาน

ISHRS FUE Hands-on & Live Surgery Workshop, Turkey

เป็นงานประชุมย่อยของสมาคมศัลยแพทย์ปลูกผมนานาชาติที่จัดขึ้นที่ประเทศตุรกี โดยปกติก็จะจัดขึ้นเป็นระยะๆ ไม่ได้จัดขึ้นทุกปี แต่ว่าในการจัดแต่ละครั้ง จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และก็มีการเชิญวิทยากร รวมทั้งแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผมถาวรมากมายทั่วโลกมาเข้าประชุมและแชร์ความรู้แลกเปลี่ยนกันในระหว่างการประชุม

International Congress of KSHRS, South Korea

งานประชุมปลูกผมจากเกาหลีใต้โดยสมาคมศัลยแพทย์ปลูกผมนานาชาติสาขาเกาหลีใต้ที่จัดขึ้น ซึ่งก็จะเป็นการรวบรวมวิทยากรศัลยแพทย์ปลูกผมที่มีความโดดเด่นในด้านต่างๆ โดยเฉพาะในประเทศเกาหลี ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่ทำการปลูกผมเยอะมากเป็นอันดับต้นๆของโลก และได้มีการแบ่งปันเทคนิคต่างๆ ของทั้งทางฝั่งเอเชียและทางฝั่งยุโรปด้วย รวมทั้งเทคนิคพิเศษด้านการปลูกผมที่เกาหลีเชี่ยวชาญมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการปลูกผมแบบ Long Hair FUE และการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE  ซึ่งเป็นการปลูกผมโดยที่ไม่ต้องโกนผมด้านหลังศีรษะ

Hair Transplant Live Surgery Workshop, South Korea

เป็นการประชุมเชิงปฏิบัติซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้เช่นกัน เป็นงานแสดงการปลูกผมถาวรโดยใช้เทคนิคพิเศษของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งทำให้ได้เปิดโลกในการเรียนรู้ รวมทั้งได้นำเทคนิคการปลูกผมใหม่ๆ มาปรับใช้กับคนไข้ปลูกผมที่ประเทศไทยอีกด้วย

ISHRS World Congress and World Live Surgery, Bangkok, Thailand

เป็นงานที่รวบรวมวิทยากรฝั่งยุโรป อเมริกาและเอเชีย หลักการที่จัดงานครั้งนี้เป็นงานประชุมเชิงปฏิบัติและพูดคุยเรื่องข้อมูลทางด้านต่างๆ เพื่อนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด รวมถึงยังมีการอัปเดตความรู้ทางด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างเช่น สเต็มเซลล์ (Stem cell), Hair Cloning ซึ่งแพทย์วิทยากรก็จะนำข้อมูลมาแบ่งปันกัน เพื่อโชว์เทคนิคในการปลูกผมแบบต่างๆ ให้ดูอย่างใกล้ชิด

คนไข้ได้อะไรจากการที่คุณหมอไปเข้าร่วมงานสัมนาเหล่านี้?

จากการเข้าร่วมงานประชุมเชิงปฏิบัติต่างๆ คุณหมอได้นำวิชาที่เรียนรู้มาปรับใช้กับคนไข้ของคลินิกเราอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้มารับบริการปลูกผมที่  Hairtran Clinic  มีคนไข้ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งต่างชาติก็มาจากทั่วทุกมุมโลก อย่างยุโรป อเมริกา แอฟฟริกา รวมไปถึงคนเอเชียกันเอง ซึ่งลักษณะเส้นผมของคนแต่ละประเทศก็จะไม่เหมือนกัน รวมทั้งคนไข้บางกลุ่มที่ต้องการเทคนิคพิเศษอย่างเช่น การปลูกผมถาวรแบบ Non-Shaven FUE หรือการนำผมจากบริเวณใบหน้าหรือลำตัวมาปลูก เทคนิคเหล่านี้คุณหมอจะต้องมีความชำนาญและผ่านการฝึกฝนมากเป็นพิเศษ รวมถึงต้องมีความรู้มากกว่าแค่เรื่องการปลูกผมทั่วไปด้วย เพราะปัจจัยเหล่านี้ที่กล่าวมาข้างต้นมีความซับซ้อนมากกว่าการปลูกผมถาวรทั่วไป ถ้าเกิดแพทย์ขาดความรู้หรือความชำนาญก็อาจจะทำใ้ห้การปลูกผมครั้งนี้เกิดความเสียหายได้ 

Hairtran Clinic ได้ส่งคุณหมอเข้าร่วมงานประชุมเชิงปฏิบัติต่างๆ เพื่อให้คุณหมอได้นำองค์ความรู้เหล่านี้มาปรับใช้กับคนไข้ในคลินิก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการปลูกผมถาวรแต่ละครั้งออกมาใกล้เคียงธรรมชาติและประสิทธิภาพมากที่สุด

ทำไมต้องปลูกผมกับหมอเเพตตี้

เรามีคุณหมอเฉพาะทางที่มีประสบการณ์จริงมามากกว่า 10 ปีในด้านการศัลยกรรมปลูกผม จึงมั่นใจได้ว่าการปลูกผมถาวรที่นี่ผมขึ้นจริงแน่นอน การปลูกผมถาวร ทุกคนก็คาดหวังว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีอยู่แล้ว แต่ในความหมายของผลลัพธ์ที่ดีนั้น ไม่ใช่แค่เส้นผมขึ้นเพียงเท่านั้นนะคะ แต่ผลที่ได้ต้องสวยและเป็นธรรมชาติเหมือนแนวไรผมเดิมมากที่สุด 

คุณหมอต้องตอบโจทย์คนไข้แต่ละคนให้ได้ว่าต้องการอะไร ดังนั้นความรู้ทั้งหลายที่คุณหมอได้สะสมมาจากการฝึกอบรมและการได้เจอลูกค้าจริงที่มีสภาพเส้นผมที่หลากหลาย ทำให้คุณหมอแพตตี้มีความชำนาญและเชี่ยวชาญมากกว่าคุณหมอปลูกผมทั่วไป การที่คนไข้ตัดสินใจเลือกคลินิกปลูกผมถาวรกับคุณหมอที่มีประสบการณ์และความสามารถแบบเฉพาะด้าน ย่อมดีกว่าการปลูกผมถาวรกับคุณหมอศัลยกรรมทั่วไปที่ไม่ได้ทำแค่หัตถการเดียวอยู่แล้ว

ปลูกผมถาวร

คนไข้ที่ตัดสินใจมาปลูกผมถาวรกับ Hairtran Clinic จะเห็นได้เลยว่าการปลูกผมแบบมืออาชีพเป็นอย่างไร

เพราะคุณหมอแพตตี้มีการนำเทคนิคที่ได้เรียนรู้มาปรับใช้กับการทำงานจริง คุณหมอจะรู้ว่าต้องออกแบบการปลูกผมถาวรอย่างไรให้เข้ากับใบหน้าของคนไข้ได้อย่างเฉพาะเจาะจง รวมถึงคนไข้จะได้แนวไรผมออกมาเป็นธรรมชาติและยังอยู่ในช่วงราคาที่จับต้องได้อีกด้วย

เห็นไหมคะว่าการเลือกคลินิกปลูกผมถาวรนั้นไม่ใช่เลือกคลินิกไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำศัลยกรรมอะไรก็แล้วแต่ ควรเช็คประวัติหมอให้ดีก่อนตัดสินใจเข้ารับบริการทุกครั้งนะคะ ด้วยรักและห่วงใย พญ. ภัคภิญญา แจ้งเจ็ดริ้ว (แพตตี้) Hairtran Clinic

ผลงานของเรา

ปลูกผมถาวร
ปลูกผมถาวร
ปลูกผมถาวร
ปลูกผมถาวร

Back To Top