skip to Main Content

Doctor’s Profile

คุณหมอประจำ Hairtran Clinic พญ. ภัคภิญญา แจ้งเจ็ดริ้ว

สำหรับการเลือกคลินิกปลูกผม ที่ขาดไม่ได้เลยคือการศึกษาประวัติและผลงานของแพทย์ใช่ไหมคะ ซึ่งก็มีคนสอบถามเข้ามากันอย่างมากมายว่าคุณหมอประจำ Hairtran Clinic  พญ. ภัคภิญญา แจ้งเจ็ดริ้ว (แพตตี้) นั้นมีประวัติอย่างไร คุณหมอของเราก็ได้เป็นสมาชิกของสมาคมศัลยกรรมปลูกผมหลากหลายสถาบัน อาทิเช่น

สมาชิกสมทบของสมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติ (ISHRS)

สมาชิกสมาคมศัลยแพทย์ปลูกผมเอเชีย (AAHRS)

นอกจากนี้ยังได้เข้าร่วมงานประชุมสัมนาและประชุมเชิงปฏิบัติอีกมากมาย เช่น

ISHRS FUE Cadaver Hands-on & Live Surgery Workshop, USA

เป็นการประชุมเชิงปฏิบัติ อัปเดตความรู้ซึ่งมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมทั่วโลก นำโดย Dr. Samuel Lam ในการประชุมเชิงปฏิบัติครั้งนี้ คุณหมอได้ทั้งลงมือปฎิบัติงานจริง พร้อมกับอัปเดตข้อมูลความรู้ให้แพทย์ทั้งหมดที่ได้มาอบรมด้วย

หมอแพตตี้
ปลูกผม

ISHRS FUE Hands-on & Live Surgery Workshop, Turkey

เป็นงานประชุมย่อยของสมาคมศัลยแพทย์ปลูกผมนานาชาติที่จัดขึ้นที่ประเทศตุรกี โดยปกติก็จะจัดขึ้นเป็นระยะๆ ไม่ได้จัดขึ้นทุกปี แต่ว่าในการจัดแต่ละครั้ง จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และก็มีการเชิญวิทยากร รวมทั้งแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผมถาวรมากมายทั่วโลกมาเข้าประชุมและแชร์ความรู้แลกเปลี่ยนกันในระหว่างการประชุม

หมอแพตตี้
ปลูกผม

LION Hair Transplant Implanter Training, Malaysia

เป็นงานการฝึกอบรมการใช้ LION Implanter ซึ่งเป็นอุปกรณ์ Implanter ที่ผ่านการรับรองในประเทศไทยและได้มีการใช้งานจริงกันมาทั่วโลกอย่างยาวนาน การฝึกอบรมครั้งนี้ถือว่าเป็นงานใหญ่ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย

โดยมีแพทย์ชั้นนำหลากหลายเชื้อชาติที่ใช้ LION Implanter เป็นกลุ่มแรกๆ ได้เข้าร่วมการฝึกอบรมครั้งนี้ด้วยเพื่อเป็นการเเลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน และเพิ่มความเชี่ยวชาญในการใช้งานให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด โดยมีทีมแพทย์ไทยและแพทย์ชาวมาเลเซียหลายท่านเป็นผู้นำในการฝึกฝนการใช้งาน

ISHRS FUE Hands-on & Live Surgery Workshop, Turkey

เป็นงานประชุมย่อยของสมาคมศัลยแพทย์ปลูกผมนานาชาติที่จัดขึ้นที่ประเทศตุรกี โดยปกติก็จะจัดขึ้นเป็นระยะๆ ไม่ได้จัดขึ้นทุกปี แต่ว่าในการจัดแต่ละครั้ง จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และก็มีการเชิญวิทยากร รวมทั้งแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผมถาวรมากมายทั่วโลกมาเข้าประชุมและแชร์ความรู้แลกเปลี่ยนกันในระหว่างการประชุม

International Congress of KSHRS, South Korea

งานประชุมปลูกผมจากเกาหลีใต้โดยสมาคมศัลยแพทย์ปลูกผมนานาชาติสาขาเกาหลีใต้ที่จัดขึ้น ซึ่งก็จะเป็นการรวบรวมวิทยากรศัลยแพทย์ปลูกผมที่มีความโดดเด่นในด้านต่างๆ โดยเฉพาะในประเทศเกาหลี ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่ทำการปลูกผมเยอะมากเป็นอันดับต้นๆของโลก และได้มีการแบ่งปันเทคนิคต่างๆ ของทั้งทางฝั่งเอเชียและทางฝั่งยุโรปด้วย รวมทั้งเทคนิคพิเศษด้านการปลูกผมที่เกาหลีเชี่ยวชาญมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการปลูกผมแบบ Long Hair FUE และการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE  ซึ่งเป็นการปลูกผมโดยที่ไม่ต้องโกนผมด้านหลังศีรษะ

Hair Transplant Live Surgery Workshop, South Korea

เป็นการประชุมเชิงปฏิบัติซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้เช่นกัน เป็นงานแสดงการปลูกผมถาวรโดยใช้เทคนิคพิเศษของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งทำให้ได้เปิดโลกในการเรียนรู้ รวมทั้งได้นำเทคนิคการปลูกผมใหม่ๆ มาปรับใช้กับคนไข้ปลูกผมที่ประเทศไทยอีกด้วย

ISHRS World Congress and World Live Surgery, Bangkok, Thailand

เป็นงานที่รวบรวมวิทยากรฝั่งยุโรป อเมริกาและเอเชีย หลักการที่จัดงานครั้งนี้เป็นงานประชุมเชิงปฏิบัติและพูดคุยเรื่องข้อมูลทางด้านต่างๆ เพื่อนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด รวมถึงยังมีการอัปเดตความรู้ทางด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างเช่น สเต็มเซลล์ (Stem cell), Hair Cloning ซึ่งแพทย์วิทยากรก็จะนำข้อมูลมาแบ่งปันกัน เพื่อโชว์เทคนิคในการปลูกผมแบบต่างๆ ให้ดูอย่างใกล้ชิด

American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS)

ด้วยองค์ความรู้เชิงวิชาการที่ได้รับจากการฝึกอบรมที่จัดขึ้นโดยสมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศสหรัฐอเมริกา ตุรกี เกาหลีใต้ หรือมาเลเซีย ประสบการณ์จริงในด้านศัลยกรรมปลูกผมที่สั่งสมมาตลอด 10 ปี อีกทั้งยังได้รับการันตีความสามารถระดับสากลโดย American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือว่าเป็นสถาบันที่ให้การรับรองด้านศัลยกรรมปลูกผมแห่งเดียวที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ว่า Hairtran Clinic เป็นคลินิกที่ได้รับมาตราฐานและเป็นคลินิกเดียวในไทยที่กล้าการันตีผลลัพธ์ ว่าถ้าปลูกผมไม่ขึ้นยินดีปลูกให้ใหม่ฟรี

ปลูกผมแพทย์ อเมริกันบอร์ด American Board of Hair Restoration Surgery 

ผลงานของเรา

ปลูกผมถาวร
ปลูกผมถาวร
ปลูกผมถาวร
ปลูกผมถาวร

Back To Top