skip to Main Content

หัวล้าน ผมบาง ต้องตัดทรงผมไหนดี?

มีใครที่กำลังประสบปัญหาหัวล้านผมบางกันอยู่ไหมคะ เรื่องของการเลือกทรงผมคงจะเป็นปัญหาหนักอกหนักใจอยู่พอสมควรเลย เพราะจะต้องทำทรงผมที่สามารถมาปกปิดจุดที่ไม่มั่นใจและมีปัญหาได้ แต่จะให้ไปปลูกผมถาวรเลยก็ยังไม่พร้อม วันนี้เราเลยมีไอเดียทรงผมเก๋ๆ ที่จะทำให้เราดูมีผมหนาขึ้นมาฝากทุกคนกันค่ะ

ทางด้านของคุณผู้หญิงที่มีปัญหาหัวล้านผมบาง เราขอแนะนำให้ตัดผมสั้นค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยพรางตาให้ผมดูหนา มีวอลลุ่มมากขึ้น ยังช่วยให้ผมหลุดร่วงน้อยลงด้วยนะคะ เพราะยิ่งผมเรายาวมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งส่งผลทำให้ผมดูลีบแบน อีกทั้งเกิดความเสียหายต่อเส้นผมจากการถูกดึงและกระชากจากการหวีผมได้ง่ายอีกด้วยค่ะ ทรงผมที่เราจะแนะนำก็คือ

ปลูกผม
ปลูกผม
  • ผมทรงบ็อบ อาจมีการสไลด์ผมเล็กน้อยเสริมให้ผมดูมีโวลลุ่ม หรือจะตัดเป็นบ็อบเทก็ดูสวยเก๋ไปอีกแบบค่ะ แต่เพื่อนๆ ต้องระวังไม่ให้ช่างสไล์ผมเราออกมากเกินไปเพราะจะทำให้ผมดูบางกว่าเดิมได้ค่ะ
  • ผมทรงแสกข้าง เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ต้องปกปิดแสกผมที่มีความบางจนเห็นหนังศีรษะค่ะ การเปลี่ยนแสกให้ผมมาอยู่อีกฝั่งเยอะๆ แล้วไดร์ผมยกโคน ก็ช่วยให้ผมดูหนามีวอลลุ่มมากขึ้นได้ด้วยนะคะ
  • ทรงผมหน้าม้า เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาหน้าผากกว้างค่ะ  ยิ่งการทำผมหน้าม้าหนาๆ ยิ่งจะช่วยหลอกตาให้สาวๆ ดูมีผมเยอะด้วยนะ
  • ผมทรงซอยสั้นสุดเปรี้ยว ยิ่งเซ็ตผมให้ยุ่งๆ นิดๆ ก็ดูเก๋ไม่เบาเลยค่ะ อีกทั้งการตัดผมสั้นๆ ยังทำให้เส้นผมดูสุขภาพดีตั้งแต่โคนผมจรดปลายผมอีกด้วยนะ

ในส่วนของหนุ่มๆ ที่หัวล้านผมบางเราก็มีทรงผมมานำเสนอเหมือนกันนะคะ โดยปัญหาผมบางศีรษะล้านของหนุ่มๆ ส่วนมากมักมีปัญหาบริเวณหน้าผาก ที่มักผมร่วงเว้าลึกเป็นรูปตัว M จนทำให้หน้าผากดูกว้างมากจนเห็นได้ชัดเจน หรือในบางท่านอาจมีปัญหาบริเวณกลางศีรษะ ที่จะทำให้หัวล้านเป็นรูปไข่ดาวใช่ไหมคะ มาดูกันค่ะว่าจะทำผมทรงอะไรได้บ้าง

  • ผมทรงหน้าม้าปัดข้าง เหมาะมากๆ ที่จะตัดเพื่ออำพรางหน้าผากกว้างๆ และปกปิดหัวล้านรูปตัว M ค่ะ ยิ่งถ้าใครมีปัญหาหัวล้านบริเวณกลางศีรษะร่วมด้วย การปัดผมมาปิดบริเวณไข่ดาวจะช่วยอำพรางได้เช่นกัน
  • ผมทรงหน้าม้าแบบที่ไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไป วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการหน้าผากเถิกแบบไม่มาก จะช่วยทำให้หน้าดูสมดุลและดูอำพรางหน้าผากได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ควรตัดหน้าม้าสั้นจนเกินไป เพราะจะทำให้หน้าผากยิ่งดูกว้างขึ้นและดูหัวเถิกมากขึ้นไปอีก
ผู้ชาย
ทรงผม
  • สกินเฮด สำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวล้านร่วมกับผมบางด้วย ผมทรงสกินเฮดก็เป็นหนึ่งตัวเลือกทรงผมเท่ๆ ที่จะเสริมความมั่นใจให้หนุ่มๆ ได้นะคะ เพราะเนื่องจากเป็นทรงผมที่ผมสั้นมาก จึงทำให้บริเวณที่ผมบางไม่เป็นจุดสังเกตด้วยค่ะทั้งบริเวณด้านหน้าและตรงกลางศีรษะ
  • ผมทรง Two Block ถือเป็นอีกทรงผมยอดฮิตที่เรียกได้ว่าพรางผมบางบริเวณหน้าผากได้ดีมาก อีกทั้งการตัดผมข้างล่างสั้นๆ แล้วปล่อยด้านบนเอาไว้ยาวๆ จะช่วยให้รู้สึกว่าผมด้านบนมีเยอะขึ้นด้วยนะ โดยผมทรงนี้สามารถเซ็ตเซอร์ๆ หรือเซ็ตให้ปิดหน้าผากได้ เท่ไปอีกแบบ
  • ผมทรงเซ็ตโชว์หน้าผาก เหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่มีปัญหาแค่บริเวณกลางศีรษะ เพราะนอกจากการเซ็ตผมเปิดหน้าผากจะช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้ใบหน้าดูสว่าง น่าเชื่อถือแล้ว การปาดผมไปด้านหลังยังช่วยให้ผมไปปิดบังบริเวณกลางศีรษะได้อีกด้วยนะ

แต่อย่างไรก็ตาม การเซ็ตผมเพื่อปกปิดบดบังบริเวณที่มีปัญหาหัวล้านผมบางนั้น ถือเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้นนะคะ สำหรับผู้ที่มีอาการผมร่วง หัวล้านจากพันธุกรรม อาจจะใช้วิธีนี้ได้เพียงช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น เพราะผมที่เหลืออยู่จะค่อยๆ อ่อนแอ และร่วงไปตามกาลเวลาค่ะ ดังนั้นเราอยากให้ผู้ที่เริ่มมีปัญหาผมร่วงผมบางเข้ารับคำปรึกษากับทางคุณหมอตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อการรักษาที่ถูกต้องจะดีกว่า และสำหรับผู้ที่มีปัญหาและอยากได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการปลูกผมถาวร ทาง Hairtran Clinic เราเปิดให้เข้ารับคำปรึกษาฟรี กับคุณหมอแพตตี้อยู่นะคะ บอกเลยว่าที่คลินิกมีโปรโมชั่นปลูกผมถาวรราคาดีมาก เป็นโปรปลูกผมราคาถูกที่คุ้มค่าสุดๆ เลยค่ะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top