skip to Main Content

ทำไมต้องห้ามกินชากาแฟก่อนปลูกผม

ก่อนปลูกผมถาวร

ปัจจุบันโลกเรากว้างขึ้น การทำศัลยกรรมก็เริ่มเข้าถึงง่ายกว่าเดิมอีกด้วย ไหนจะเรื่องราคา ไหนจะสถานพยาบาลหรือคลินิกศัลยกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นมากมายเหมือนดอกเห็ด จนทำให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการไม่ถูกเลยทีเดียว 

ปลูกผมถาวรก็ถือว่าเป็นศัลยกรรมชนิดหนึ่งที่ต้องมีการลงเข็มลงมีด ดังนั้น ลูกค้าจึงต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นในการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดทำศัลยกรรมปลูกผมถาวรถูกต้องไหมคะ ว่ามีข้อห้ามก่อนผ่าตัดอะไรกันบ้าง เพื่อผลลัพธ์จะได้ออกมาดีและไม่ต้องกลับมาแก้ไขจุดเดิมซ้ำๆ หลายรอบ

ศัลยกรรมปลูกผมจริงๆ แล้วมีข้อห้ามคล้ายๆ กันกับศัลยกรรมปลูกผมอื่นๆ เช่น ศัลยกรรมเสริมหน้าอก ศัลยกรรมดึงหน้า ศัลยกรรมตัดหนังหน้าท้อง หรือศัลยกรรมที่เป็นหัตถการเล็กใหญ่ทุกประเภท 

ข้อเตรียมตัวก่อนผ่าตัดมีดังนี้

งดวิตามินอาหารเสริมต่างๆ ก่อนประมาณ 14 วัน เพราะยาวิตามินบางตัวมีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ยาบางชนิดอาจจะทำให้เลือดไหลไม่หยุด (เลือดหยุดช้านั่นเอง)

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ ก่อนทำการผ่าตัดอย่างน้อย 7-14 วันก่อนเข้ารับบริการ สาเหตุที่ต้องงดเพราะว่า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่มีผลต่อระบบประสาทและระบบหัวใจรวมไปถึงระบบการหมุนเวียนของหลอดเลือดทำให้เลือดสูบฉีดเร็วขึ้นแถมยังทำให้แผลหายช้ากว่าคนปกติที่ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่อีกด้วย ข้อนี้ถือว่าสำคัญมากในการผ่าตัดและศัลยกรรมทุกประเภท

ปลูกผม
ปลูกผม
ต้องงดดื่มชา กาแฟ ก่อนทำศัลยกรรมปลูกผมถาวรจำเป็นหรือเปล่านะ

ตอบ ต้องงดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกประเภท เพราะการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ จะทำให้เลือดสูบฉีดเร็วขึ้นกว่าคนปกติทั่วไป ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เวลาคุณหมอลงเข็มหรือลงมีดผ่าตัดจะมีเลือดไหลออกมาเยอะกว่าคนที่งดดื่มชา กาแฟ มาก่อนผ่าตัดล่วงหน้านั่นเอง

การดูแลตัวเองก่อนผ่าตัดเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ดังนั้นเราก็ไม่ควรจะมองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ เพราะการทำศัลยกรรมทุกชนิดตัวลูกค้าต้องทราบถึงข้อมูลเบื้องต้นในการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดเสมอ เพื่อผลลัพธ์จะได้ออกมาดีและไม่ต้องกลับมาแก้ไขจุดเดิมซ้ำๆ หลายรอบให้ปวดหัว

สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลเรื่องการปลูกผมถาวร แต่ยังตัดสินใจเลือกคลินิกปลูกผมไม่ได้สักที ขอแนะนำ Hairtran Clinic คลินิกที่ไม่เน้นขายของแต่เน้นคุณภาพ เพราะที่นี่คุณหมอเเพตตี้เขาใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่ขั้นตอนปรึกษาวิเคราะห์คำนวณกราฟท์แบบตัวต่อตัว พร้อมตอบทุกข้อสงสัยที่ลูกค้าค้างคาใจ  เท่านั้นยังไม่พอยังมีการการันตีให้กับลูกค้าทุกคนที่เข้ารับบริการปลูกผมอีกด้วยว่าถ้าปลูกผมที่ Hairtran Clinic ไม่ขึ้น ยินดีปลูกให้ใหม่ฟรีๆ ในระยะเวลา 1 ปี อีกด้วยค่ะ 

ปลูกผม

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ 

: Line Official Account : @Hairtranclinic

: Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top