skip to Main Content

ปลูกผมราคาเท่าไร ถึงเรียกว่าคุ้มกับเงินที่จ่าย

ปัจจุบันราคาปลูกผมของแต่ละคลินิกต่างกันมาก โดยเฉพาะช่วงโควิดที่แต่ละคลินิกมีโปรโมชั่นต่างๆ มานำเสนอลูกค้า สี่ห้าหมื่นบาทก็ปลูกผมได้ไม่จำกัดการฟท์แล้ว ในขณะที่บางคลินิกไม่ได้ลดราคาและราคายังคงอยู่ที่หลักแสน บางที่ราคาสูงสุดถึงเจ็ดหรือแปดแสนบาทเลยทีเดียว จริงๆ แล้ว การปลูกผมราคามันควรจะสูงหรือต่ำเท่าไหร่ มาดูกันเลยค่ะ

ถึงราคาปลูกผมของแต่ละคลินิกจะแตกต่างกันเนื่องจากต้นทุนที่แตกต่างก็จริง แต่มันก็มีราคาที่สมเหตุสมผลและราคาที่เกินจริงอยู่ อย่างราคาที่ถูกมากๆ เช่น ปลูกผมไม่จำกัดกราฟท์ 50,000 บาท เราอาจจะต้องคิดแล้วว่า ทำไมถึงทำราคามาถูกขนาดนี้ได้ ปัจจัยหลักๆ มีดังนี้

อ่านเพิ่มเติม: ต้นทุนปลูกผม

  • ค่ามือแพทย์ถูก

แต่หมอจะยอมรับเงินน้อยลงสำหรับหัตถการที่ใช้เวลายาวนานถึง 8-10 ชั่วโมงไหม

  • ค่าผู้ช่วยแพทย์ถูก

เป็นผู้ช่วยแพทย์จริงๆ หรือเอาใครก็ได้มาช่วยแพทย์ ค่าจ้างถึงได้ถูก

  • ค่าอุปกรณ์ถูก

ได้ราคาเซลล์หรือใช้ของราคาถูกที่คุณภาพต่ำลงมา  

  • ค่าใช้จ่ายทางการตลาดถูก ค่าเช่าที่ถูก

จริงๆ แล้วข้อหลังไม่ได้มีผลกระทบกับผลลัพธ์การปลูกผม ดังนั้น เราควรมาสนใจข้อแรกๆ ที่กล่าวมามากกว่า เพราะถ้าเกิดว่าบุคลากรไม่มีความเชี่ยวชาญพอ หรืออุปกรณ์ที่ใช้ไม่มีคุณภาพพอ เงินที่คุณจ่ายไปกับการปลูกผมครั้งนี้จะเสียเปล่ามาก เพราะนอกจากผมจะไม่ขึ้นแล้ว คุณยังจะมีแผลเป็นติดตัวคุณไปตลอดชีวิตอีกด้วย ในกรณีแบบนี้ ทานยาปลูกผมให้ผมปลูกมันขึ้นยังไงผมก็ไม่ขึ้นให้นะคะ ทางแก้เดียวคือปลูกใหม่เท่านั้น

ส่วนพวกราคาที่แพงจนเกินเพื่อนเนี่ยเราก็ต้องดูเหมือนกันว่าอะไรที่ทำให้ราคากระโดดไปขนาดนั้น ถ้าราคาสูงอย่างสมเหตุสมผลก็เป็นเรื่องที่พอเข้าใจได้แต่ว่าถ้าแพงแล้วยังได้ผลลัพธ์ที่ออกมาเหมือนคลินิกอื่นที่ราคาน่ารักกว่าล่ะก็ทุกคนก็รู้ว่าควรจะต้องทำยังไงนะคะเหตุผลที่ราคาปลูกผมสูงมากๆ ก็อาจเป็นเพราะราคาต้นทุนสูงได้ถ้าต้นทุนสูงเพราะบุคลากรหรืออุปกรณ์ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้แต่ถ้าเกิดว่าต้นทุนสูงเพราะบริษัทไปลงกับการตลาดค่าเช่าที่หรือแค่เพราะอยากได้กำไรเยอะๆ แล้วมาเก็บเงินกับลูกค้าสูงๆ ล่ะก็อันนี้ก็เป็นเรื่องที่ลูกค้าอย่างเราต้องพิจารณากันเองนะคะ

อีกหนึ่งเรื่องที่มีส่วนทำให้ราคาการปลูกผมครั้งนี้สูงหรือต่ำได้คือจำนวนกราฟท์ที่จะต้องปลูก ในเมื่อเราไม่สามารถมานับกราฟท์ผมเส้นต่อเส้นได้ เราโดนมั่วตัวเลขเพื่อเพิ่มค่าใช้จ่ายได้ง่ายๆ เลย ยกตัวอย่างเช่น คลินิกแจ้งมาว่าต้องปลูก 3000 กราฟท์ เราจ่ายไป 3000 กราฟท์ แต่จบที่ปลูกจริง 2000 กราฟท์ ดังนั้นเวลาทางคลินิกตีราคามาเราอาจจะต้องดูด้วยว่าตัวเลขนี้มาจากไหนและเป็นตัวเลขที่ถูกต้องหรือไม่

อย่างที่ Hairtran Clinic เราจะมีการวาด Hairline และคำนวนจำนวนกราฟท์ต่อหน้าคนไข้โดยมีคุณหมอคอยอธิบายวิธีการคำนวนเพื่อให้คนไข้เข้าใจกระบวนการอย่างกระจ่างแจ้งหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะแจ้งราคาตามจำนวนกราฟท์ที่คุณหมอคำนวนมาในส่วนของราคาทางคลินิกจะมีการตั้งไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่าจำนวนกราฟท์เท่านี้ราคาจะอยู่ที่เท่าไหร่ดังนั้นทางคลินิกจะไม่สามารถแจ้งราคามั่วๆ ได้ยิ่งไปกว่านั้นหลังจากที่ปลูกผมเสร็จคุณหมอจะแจ้งตัวเลขกราฟท์ผมที่ปลูกไปอีกครั้งว่าที่สุดแล้วปลูกจริงๆ ไปเท่าไหร่แถมให้อีกหนึ่งข้อคือทางคลินิกมั่นใจมากว่าการปลูกผมครั้งนี้จะขึ้นดีจนขนาดที่ว่าถ้าปลูกผมมาแล้วผมไม่ขึ้นคุณหมอจะปลูกใหม่ให้ฟรีๆ เลยค่ะ

ยังไงก็ลองหาข้อมูลจากหลายๆ คลินิกแล้วค่อยมาชั่งน้ำหนักดูกันนะคะว่าเราควรเสียเงินปลูกผมกับคลินิกไหนมากที่สุด

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top