skip to Main Content

เซ็กส์ ช่วยลดปัญหา ผมร่วง ผมบาง มันคือเรื่องจริงหรือมั่วนิ่ม

เซ็กส์ (Sex)

เซ็กส์ (Sex) ในความคิดของใครหลายๆ คนคงมองว่าเป็นเรื่องความใคร่อย่างเดียวเท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อน เซ็กส์ ถือว่าเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ทุกคน การมีเซ็กส์กับคู่ครองตัวเองถือว่าเป็นเรื่องดีและช่วยให้ความรักยืนยาวอีกด้วย แต่แค่บางคนไม่ทราบว่าสิ่งเหล่านี้คือประโยชน์ หลายๆ คนอาจจะมองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องหมกหมุ่น

แต่จริงๆ แล้วการมีเซ็กส์บ่อยๆ ช่วยทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมน Cortisol น้อยลงและช่วยให้ร่างกายตอบสนองต่อความเครียดได้ดีกว่าคนที่ไม่ค่อยได้มีเซ็กส์หรือห่างเซ็กส์นานๆ เดี๋ยววันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับคำว่าเซ็กส์กันนะคะ และเซ็กส์ช่วยลดปัญหาผมร่วงผมบางได้จริงหรือมั่วนิ่ม

เซ็กส์ ช่วยลดปัญหา ผมร่วง ผมบาง มันคือเรื่องจริงหรือมั่วนิ่ม

เซ็กส์ (Sex) วันละนิดดีต่อสุขภาพจิตและร่างกายมากกว่าที่คิด

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการมีเพศสัมพันธ์ช่วยทำให้ร่างกายเกิดการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดีในระดับหนึ่ง เพราะการมีเซ็กส์เปรียบเหมือนการออกกำลังกาย เรื่องนี้ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกค่อนข้างมากจึงมีผลการวิจัยจากมหาลัยประเทศแคนนาดา 

 ที่ได้มีการสำรวจประชากรผู้ชายภายในประเทศส่วนหนึ่งออกมา พบว่าโดยเฉลี่ยแล้วการมีเซ็กส์หนึ่งครั้งเท่ากับการวิ่งออกกำลังกายบนลู่วิ่งเลยนะคะ คิดง่ายๆ ให้เห็นภาพผู้ชายที่มีเซ็กส์ประมาณ 30 นาที จะมีการเผาผลาญไขมันส่วนเกินถึง 120 แคลอรี ถ้าให้คิดเป็นนาทีต่อหนึ่งนาทีเผาผลาญพลังงานไปเยอะถึง 4.2 แคลอรี

อันนี้ก็ถือว่าเป็นเกร็ดความรู้เล็กๆ ที่เราหามาให้อ่าน เผื่อเรื่องเล่านี้ยังไม่มีใครทราบ เมื่อร่างกายมีการหมุนเวียนของเลือดดีก็ส่งผลทำให้เส้นผมบนหนังศีรษะมีการกระตุ้นดีไปด้วย แต่เดี๋ยวก่อนเมื่อทราบแบบนี้แล้วเราก็จะวนมาคำถามที่ว่า เซ็กส์ช่วยลดปัญหาผมร่วงผมบางได้จริงหรือมั่วนิ่ม

เซ็กส์ ช่วยลดปัญหา ผมร่วง ผมบาง มันคือเรื่องจริงหรือมั่วนิ่ม

ตอบคือ *มั่วนิ่มค่ะ* ยังไม่มีผลการวิจัยจากแพทย์หรือสถาบันไหนออกมารับรองว่าการมีเซ็กส์ช่วยลดอาการผมร่วงผมบางจริงๆ  ดังนั้นข้อมูลที่เราเห็นกันตามสื่อออนไลน์อินเตอร์เน็ตถือว่าเป็นข้อมูลเท็จนะคะ เซ็กส์เป็นเพียงกิจกรรมที่สร้างความสุขเพียงระยะเวลาสั้นๆ เซ็กส์ทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าอาจจะช่วยให้เลือดในร่างกายสูบฉีดดีขึ้นก็จริงแต่เป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น

เซ็กส์ช่วยลดความเครียดได้ดีละดับหนึ่งเพราะในขณะมีเซ็กส์ร่างกายของคนเราจะการผลิตสารเเห่งความสุขออกมาเรียกว่า สารเอนดอร์ฟิน (Endorphins) สารตัวนี้จะช่วยกระตุ้นความรู้สึกผ่อนคลายด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้เวลาคนที่มีเซ็กส์เสร็จแล้วเกิดอาการง่วงนอนและหลับสนิทตื่นมารู้สึกสดใส

ถ้าอ่านทำความเข้าใจรวมๆ แล้วเราจะพบว่าเซ็กส์มีประโยชน์มากก็จริง ถึงแม้ว่าเรื่องเซ็กส์จะดูช่วยเรื่องผมร่วงผมบางได้แต่คุณหมอแพตตี้คอนเฟิร์มแล้วว่าไม่เป็นความจริง 

 ถ้าเกิดเรามีอาการผมร่วงผมบางหรือหัวล้านจากกรรมพันธุ์ ผมร่วงผมบางจากโรคเชื้อราบางชนิด ผมร่วงผมบางเกิดจากการแพ้แชมพูหรือสารเคมีอันนี้ต้องปรึกษาคุณหมอเฉพาะทางนะคะ ไม่เเนะนำให้มีเซ็กส์เพื่อการแก้ปัญหาผมร่วงผมบางนะคะ 

รูปทรงของกะโหลกศีรษะเป็นพันธุกรรมแบบ หัวล้าน ?

แต่สำหรับใครที่มีปัญหาผมร่วงผมบางแล้วไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองก็สามารถมาปรึกษาคุณหมอแพตตี้ได้ที่ Hairtran Clinic

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top