skip to Main Content

ปลูกผมรอบสอง ต้องรอกี่เดือนถึงจะสามารถทำได้และอันตรายไหม

ศัลยกรรมปลูกผมถาวรถือว่าเป็น ศัลยกรรมอันดับต้นๆ ที่ทั้งเหล่าคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายให้ความสนใจเป็นจำนวนมากปลูกผมถาวรสมัยนี้ คนที่เข้ามารับบริการจะไม่ใช่แค่กลุ่มคนที่มีปัญหาหัวล้านเพียงอย่างเดียวเหมือนสมัยก่อน  แต่ยังมีคนที่ต้องการปลูกผมเพื่อปรับกรอบหน้า หรือปลูกผมปรับโหงวเฮ้งอีกด้วย จนทำให้มีความต้องการในตลาดเพิ่มมากขึ้น และอาจทำให้ได้รับข้อมูลเรื่องการปลูกผมที่ผิดพลาดหรือคลาดเคลื่อนได้ จนทำให้เราเกิดการทำศัลยกรรมผลาดเช่น ปลูกผม ผลาดแล้วอีกนานไหมกว่าจะเริ่ม ปลูกผมรอบสอง ได้ไหม

จริงๆ แล้วการปลูกผมถาวรนั้นมีข้อจำกัดหลายอย่าง และบางครั้งอาจทำให้ลูกค้าต้องกลับมาปลูกผมรอบสองหรือมากกว่าหนึ่งครั้งได้ สำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้านมากๆ หรือโชคร้ายปลูกผมมาแล้วผมขึ้นไม่ดี สถานการณ์ก็จะบังคับให้ลูกค้าได้กลับมาปลูกผมมากกว่าหนึ่งรอบนั่นเอง

ปลูกผมรอบสอง ต้องรอกี่เดือนถึงจะสามารถทำได้และอันตรายไหม

การปลูกผมรอบสองขึ้นไป จะมีสองกรณีหลักๆ คือ

1. ปลูกผมบริเวณเดิมที่เคยปลูกมาแล้ว กรณีนี้จะเกิดขึ้นเมื่อมีการปลูกผมที่ผิดพลาดและต้องการแก้ไขในบริเวณเดิม เช่น ปลูกผมแล้วผมขึ้นไม่ดี หรือ ผมขึ้นผิดทิศทาง ลูกค้าต้องรอให้ผมที่เพิ่งปลูกไปขึ้นเต็มที่ก่อนอย่างน้อย 9-12 เดือน ถึงจะสามารถปลูกผมรอบสองหรือรอบใหม่ได้อีกครั้งในบริเวณเดิม
**แต่อย่างกรณีในรูปภาพตัวอย่างที่นำมาโชว์นั้นคือภาพที่เป็นผลลัพธ์ดีลูกค้าพึงพอใจแบบนี้ไม่ต้องเข้ามาแก้ไขนะคะ เพราะปลูกผมถาวรกับคุณหมอแพตตี้ผมขึ้นสวยแนวไรผมแน่นไม่ต้องกลับมาแก้ไขให้เสียเวลา**

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ากระบวนการปลูกผมถาวรนั้นต้องใช้ระยะเวลาในการงอกของเส้นผม ดังนี้

ช่วงระยะแรก 2 สัปดาห์หลังจากการปลูกผม แผลที่ตกสะเก็ดจะเริ่มลอกและหลุดออกมา ผมที่ปลูกอาจหลุดออกมาด้วยซึ่งนั่นเป็นเรื่องปกติ รากผมจะฝังตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ระยะที่สอง 3 เดือนหลังจากการปลูกผม – ผมใหม่จะเริ่มขึ้นมาใหม่ในตำแหน่งที่ปลูก อาจจะไม่ได้ขึ้นทั่วๆ ในตอนแรกซึ่งเป็นเรื่องปกติ
ระยะที่สาม 6 เดือนหลังจากการปลูกผม – เราจะเริ่มเห็นครึ่งหนึ่งของผลลัพธ์ ผมอาจจะขึ้นมาหมดแล้วแต่ยังเป็นเส้นที่บางอยู่
ระยะสุดท้าย 12 ถึง 18 เดือนหลังจากการปลูกผม – นี่คือเวลาที่เราจะเห็นผลลัพธ์สูงสุด ผมปลูกที่เคยบางๆ จะหนาจนเหมือนเเนวไรผมธรรมชาติ

ปลูกผมรอบสอง ต้องรอกี่เดือนถึงจะสามารถทำได้และอันตรายไหม

เมื่อเราทราบถึงช่วงระยะเวลาที่ผมขึ้นแล้ว ทีนี้เราก็มาเช็คความพึงพอใจของแต่ละคนกันค่ะ ว่าชอบกับผลลัพธ์ที่ปลูกไปมากน้อยขนาดไหน ถ้าเกิดส่องกระจกแล้วรู้สึกว่าผมด้านหน้ายังดูบางไม่เป็นที่พอใจ ถ้าคลินิกที่ลูกค้าใช้บริการอยู่มีการการันตีผลลัพธ์ก็สามารถเข้าปรึกษาคลินิกปลูกผมที่ลูกค้าเข้ารับการรักษาอยู่ตอนนั้นได้เลยเพื่อรับการแก้ไข 

ถ้าลูกค้าเข้ารับบริการปลูกผมถาวรกับคลินิกปลูกผมที่ไม่ได้มาตรฐาน เมื่อทำการปลูกผมออกมาแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้นั้นบางเป็นหย่อม แนวไรผมที่ปลูกไปบางจนมองเห็นหนังหัว แถมแย่ไปกว่านั้นปลูกผมถาวรไปทั้งทีไม่สามารถเซ็ทผมเปิดหน้าผากได้คงเครียดน่าดูถูกต้องไหมคะ ดังนั้นการเลือกคลินิกปลูกผมถาวรเป็นเรื่องค่อนข้างสำคัญมาก อย่าเห็นแก่ของถูกแล้วรีบตัดสินใจ เพราะอาจจะทำให้เราพลาดโอกาสเจอคลินิกดีๆ คุณหมอเก่งๆ ที่มีความชำนาญก็เป็นได้ 

ดึงหน้า mini face lift มาแล้วหน้าผากกว้างสามารถปลูกผมได้ไหม

2. กรณีลูกค้าหัวล้านเป็นบริเวณกว้างจนต้องปลูกผมมากกว่า 1 รอบ
คนที่อยู่ในกลุ่มนี้จะเป็นคนที่มีปัญหาด้านเส้นผมและหนังศีรษะแบบชัดเจนหรือเรียกง่ายๆ ว่าหัวล้านไม่ว่าจะเป็นการล้านแบบกรรมพันธุ์หรือล้านจากโรคทางผิวหนัง  สำหรับคนที่หัวล้านจากกรรมพันธุ์จนต้องปลูกผมถาวรมากกว่าหนึ่งรอบ คือ ลักษณะการล้านจะมากกว่าหนึ่งพื้นที่  (ด้านหน้า ตรงกลาง และ/หรือบริเวณกระหม่อม) ในกรณีนี้คุณหมอจะแนะนำให้ปลูกพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งที่ลูกค้ากังวลที่สุดก่อน แล้วให้ลูกค้ารอ 3-6 เดือน เพื่อรอให้แผลจากการผ่าตัดปลูกผมครั้งแรกให้หายดีก่อนถึงจะกลับมาปลูกผมรอบสองในพื้นที่ใหม่ได้

วิธีสังเกตตัวเองเบื้องต้นก่อนเข้ารับการรักษาว่าลูกค้าจัดอยู่ในหมวดนี้หรือไม่

**ส่องกระจกแล้วเห็นแนวไรผมด้านหน้าถอยร่นลึกขึ้นไปหรือผมบางจนเห็นหนังศีรษะได้ชัด แนะนำให้รีบเข้ามาเช็คปัญหากับคุณหมอโดยด่วน

ปลูกผมถาวร หรือปลูกขนหน้าท้องสามารถทำได้กับทุกคนไหม

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top