skip to Main Content

ผมหงอกปลูกผม ได้ไหมผลลัพธ์จะออกมาเหมือนคนผมดำปลูกหรือไม่

ปลูกผมถาวรเป็นหนึ่งศัลยกรรมที่คนส่วนใหญ่เริ่มนิยมหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติต่างก็มีปัญหาด้านสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะกันทั้งนั้น ยกตัวอย่าง ถ้าเป็นกลุ่มของลูกค้าคนไทยเมื่ออายุเยอะขึ้น เส้นผมที่มีอยู่ก็จะเริ่มกลายสภาพเป็นสีขาวตามช่วงอายุ เท่านั้นยังไม่พอถ้าสังเกตตัวเองไปเรื่อยๆ เราก็จะเริ่มเห็นว่าแนวไรผมจากที่เคยหนาแน่นก็เริ่ม ถอยร่นเถิกลึกเข้าไปจนทำให้ตัวเองเริ่มดูแก่กว่าวัย จนทำให้กลุ่มบางกลุ่มเกิดอาการวิตกกังวลว่าถ้าตัวเองเป็น คนผมขาวหรือ ผมหงอกปลูกผม แล้วผลลัพธ์จะออกมาเหมือนคนผมดำปลูกผมไหมนะ

สำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้าน แนวไรผมเถิกลึกเข้าไปจนเกือบถึงกลางศีรษะแต่ติดปัญหาตรงที่เส้นผมเป็นสีขาวแล้วคิดที่อยากจะปลูกผมถาวร แต่กลัวผลลัพธ์ที่ได้ไม่เป็นอย่างที่ใจหวัง แนะนำให้เข้ามาพบคุณหมอดูว่าสามารถปลูกผมถาวรได้หรือไม่

คนผมขาว ผมหงอกปลูกผม ผลลัพธ์จะเหมือนกับคนผมดำปลูกผมถาวรหรือไม่

คนผมขาวสามารถปลูกผมได้ตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นคนเส้นผมสีอะไรก็แล้วแต่ก็สามารถปลูกผมถาวรได้และเส้นผมที่ปลูกไปก็ยังจะขึ้นตามปกติเหมือนคนที่มีสีผมทั่วไปอีกด้วย 

คนผมขาวปลูกผม

 ** คนผมขาวปลูกผม ไม่แนะนำให้ปลูกผมถาวรเพราะผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาไม่ดี คือความเชื่อผิดๆ ที่เราได้ยินกันจนคุ้นหูว่าคนที่มีเส้นผมสีขาว เมื่อปลูกผมถาวรแล้วเส้นผมจะไม่แข็งแรงเหมือนคนที่มีเส้นผมสีดำ หรือผลลัพธ์ที่ได้อาจจะไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ขอตอบว่าไม่เป็นเรื่องจริงนะคะ** คนรักผมต้องอ่านดูแลเส้นผมตามช่วงอายุ

สำหรับใครที่เข้ามาอ่านบทความคนผมดำกับคนผมขาว ผมหงอกปลูกผม ผลลัพธ์ต่างกันไหมเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการปลูกผมถาวรนั้นเป็นการย้ายรากผมจากที่หนึ่ง (ด้านหลังของศีรษะ) ไปยังอีกที่หนึ่ง (บริเวณที่ล้านหรือบาง) ไม่ใช่การเพิ่มเส้นผมจากที่มีอยู่ ผมบริเวณที่รากผมถูกนำออกมาแล้วจะไม่ขึ้นมาใหม่ แต่ผมจะไปขึ้นในบริเวณที่หมอนำรากผมไปปลูกแทน การปลูกผมจะใช้ระยะเวลาประมาณ 7-10 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของแต่ละเคส ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมีเส้นผมสีอะไรก็ตามคุณหมอก็สามารถปลูกให้ได้ตามปกติ เพราะไม่ว่าลูกค้าจะมีผมขาวหรือผมดำทุกคนล้วนมีผมถาวรอยู่ทางด้านหลังของศีรษะเสมอ จึงทำให้คนผมสีขาวสามารถปลูกผมได้ปกติและผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่ต่างจากคนผมดำ 

คนผมขาวปลูกผม กับคนผมดำปลูกผม ผลลัพธ์จะต่างกันไหม
คนผมขาวปลูกผม คนผมดำปลูกผม ผลลัพธ์จะต่างกันไหม

คน ผมหงอกปลูกผม มีข้อจำกัดอะไรบ้าง

ปลูกผมถาวรสำหรับคนผมขาวหรือคนผมหงอกอาจจะมีข้อแม้อยู่นิดหน่อยถ้าเกิดลูกค้าปลูกผมกับคนหมอที่ไม่มีความชำนาญหรือไม่ใช่คุณหมอที่ดูแลเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะ ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะไม่เป็นไปตามที่หวัง เพราะเส้นผมที่มีสีขาวหรือสีอ่อนจะปลูกผมค่อนข้างยากกว่าปกติ ตอนทำคุณหมอต้องใช้สายตาและความชำนาญเฉพาะด้าน ค่อนข้างสำคัญสุดๆ ยิ่งเส้นผมสีอ่อน (ขาว) มากเท่าไร คุณหมอก็ต้องใช้สายตาและความชำนาญมากขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ถ้าเกิดเส้นผมที่ปลูกนั้นสีอ่อนหรือสีขาว คุณหมอผู้ทำการผ่าตัดอาจจะมองไม่เห็นกราฟท์ที่นำออกมาว่าส่วนไหนเป็นด้านหัวและส่วนไหนเป็นด้านหาง ด้วยเหตุผลนี้จึงต้องทำให้คุณหมอต้องแนะนำให้ลูกค้าย้อมผมมาก่อนล่วงหน้า 1 วันก่อนทำการผ่าตัดศัลยกรรมปลูกผม

เพื่อผลลัพธ์จะได้ออกมาดีเหมือนการปลูกผมทั่วไป แต่สำหรับลูกค้าท่านไหนที่ไม่สะดวกย้อมผมมาเองจากทางบ้านสามารถสอบถามทางคลินิกที่จะปลูกผมได้ ว่าสามารถย้อมผมให้เราได้หรือไม่ แต่สำหรับลูกค้าที่เข้ามารับบริการปลูกผมถาวรที่ Hairtran Clinic เรามีบริการย้อมผมให้ไปเลยฟรีๆ ก่อนปลูกไม่คิดเงินเพิ่มสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ

สำหรับคนที่มีเส้นผมสีขาวหรือผมหงอกเมื่อทำการปลูกผมถาวรไป เส้นผมที่งอกขึ้นมาใหม่ก็จะเป็นสีขาวเหมือนกันแม้ว่าเราจะย้อมผมเป็นสีดำแล้วก็ตาม

ดังนั้นจงมั่นใจได้ว่าคนที่มีเส้นผมสีขาวปลูกผมไปแล้วผมที่ได้ก็จะเรียงตัวสวยดูเป็นธรรมชาติเหมือนแนวไรผมเดิมของลูกค้าแน่นอน สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะอยากจะแนะนำให้รู้จัก คุณหมอประจำ Hairtran Clinic พญ. ภัคภิญญา แจ้งเจ็ดริ้ว

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร หรือปลูกขนหน้าท้องสามารถทำได้กับทุกคนไหม
ปลูกผมถาวร

Back To Top