skip to Main Content

คนต่างชาติกับคนเอเชียปลูกแล้วต่างกันไหม

ปลูกผมถาวรถือว่าเป็นอีกหนึ่งศัลยกรรมที่คนส่วนใหญ่นิยมทำกันไม่แพ้จากการทำศัลยกรรมส่วนอื่นบนใบหน้าและร่างกาย ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปคนไทยและคนต่างชาติเริ่มหันมาให้ความสนใจกับการปลูกผมถาวรมากขึ้น ด้วยเหตุผลเหล่านี้เราจึงเห็นคลินิกปลูกผมขึ้นกระจายไปทั่วทุกมุมโลก พร้อมกับราคาที่แตกต่างกันไปตั้งแต่ราคาถูกหลักหมื่นจนไปถึงราคาแพงหลักแสน แต่จะปลูกผมถาวรทั้งทีก็ต้องเลือกคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน จนทำให้ชาวต่างชาติที่เข้ามาปลูกผมในประเทศไทยเกิดคำถามขึ้นมาว่าคนต่างชาติกับคนไทยปลูกผม แล้วผลลัพธ์จะต่างกันไหม

หลักการปลูกผมถาวร คนต่างชาติกับคนไทยปลูกผม

ปลูกผมถาวรเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าหลักๆ คือ การย้ายรากผมจากที่หนึ่ง (ด้านหลังของศีรษะ) ไปยังอีกที่หนึ่ง (บริเวณที่ล้านหรือบาง) ไม่ใช่การเพิ่มเส้นผมจากที่มีอยู่ ผมบริเวณที่รากผมถูกนำออกมาแล้วจะไม่ขึ้นมาใหม่ แต่ผมจะไปขึ้นในบริเวณที่หมอนำรากผมไปปลูกแทน การปลูกผมจะใช้ระยะเวลาประมาณ 7-10 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของแต่ละคน วิธีปลูกผมถาวรแบบ FUE เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะรอยแผลที่ถูกเจาะออกมาจะมีขนาดเล็ก แผลก็จะหายไว กว่าการผ่าตัดปลูกผมแบบ FUT ที่มีแผลขนาดยาว ดังนั้นไม่ว่าจะคนต่างชาติหรือคนเอเชียผลลัพธ์ก็ไม่ได้มีความแตกต่างกันแม้แต่น้อย แต่แผลจะหายช้าหรือหายไวนั้นขึ้นอยู่ที่ตัวลูกค้าเป็นหลัก

คนต่างชาติกับคนเอเชียปลูกแล้วต่างกันไหม
ปลูกผมรอบสอง ต้องรอกี่เดือนถึงจะสามารถทำได้และอันตรายไหม

การปลูกผมถาวรในลูกค้าทุกๆ คนไม่ว่าจะเป็นชาติไหนก็จะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นระยะๆ เหมือนกันหมด เช่น 14 วันแผลที่ปลูกไปจะเริ่มตกสะเก็ดทำให้เจ้าตัวเกิดอาการคันคุณหมอจะนัดให้มาแกะสะเก็ดออกที่คลินิกโดยการหมักน้ำมันมะกอก ช่วง 3 เดือนแรก ถือเป็นช่วงวัดใจเพราะเส้นผมที่ปลูกไปจะเริ่มร่วงและจะงอกขึ้นมาใหม่ ในช่วงเดือนที่ 4 จนถึงเดือนที่ 6 ผลลัพธ์ที่ได้ผมอาจจะขึ้นไม่เต็มที่ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน

ในช่วงเดือนที่ 12 ให้หลังเป็นเวลาที่ตัวลูกค้าจะเห็นผลลัพธ์สูงสุด ผมที่ปลูกไปก็จะขึ้นเต็มที่ แต่ผมจะขึ้นหรือไม่ขึ้นก็อยู่ที่ตัวลูกค้าและคุณหมอคนที่ปลูกให้เป็นหลัก คนต่างชาติกับคนเอเชียปลูกถาวรแล้วผลลัพธ์ไม่ต่างกัน

คนต่างชาติกับคนไทยปลูกผมมีความแตกต่างกันมากน้อยขนาดไหน

สรุปง่ายๆคนต่างชาติกับคนเอเชียปลูกผมถาวรแล้วผลลัพธ์ที่จะได้ คือไม่ต่างกัน สำหรับใครที่กำลังคิดจะหาข้อมลูปลูกผมถาวรแต่ยังแอบมีคำถามที่สงสัยอยู่ในใจ เราขอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอแพตตี้ Hairtran Clinic เพราะเรามีคุณหมอเฉพาะทางด้านเส้นผมและหนังศีรษะค่อยให้คำแนะนำ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร หรือปลูกขนหน้าท้องสามารถทำได้กับทุกคนไหม
ปลูกผมถาวร

Back To Top