skip to Main Content

หวีแต่ละชนิดเหมาะกับผมแบบไหน

หวีเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวันของใครหลายๆ คน ถ้ายิ่งเป็นผู้หญิงอย่างเราๆ หวีถือว่าเป็นของคู่กระเป๋าที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว ด้วยเหตุผลนี้เองเราจึงเห็นหวีหลากหลายชนิดวางขายอยู่ตามท้องตลาด มั่นใจว่ายังมีใครอีกหลายคนที่ยังไม่ทราบว่าหวีแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจหวีแต่ละชนิดเหมาะกับผมแบบไหน

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักหวีกันก่อนดีไหมว่ามีหน้าที่ทำอะไร

หวี เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าคอยทำหน้าที่จัดแต่งทรงผมและแก้ปัญหาเส้นผมพันกัน เมื่อเรารู้จุดประสงค์ของหวีแล้ว หวีแบบไหนที่เหมาะกับปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะของคุณกันนะ

หวีซี่ห่าง เหมาะกับทุกสภาพเส้นผมของทุกคน ไม่ว่าคุณจะผมสั้นหรือผมยาว ผมตรง ผมหยิกหยักศก ก็สามารถใช้หวีประเภทนี้ได้แบบไม่ต้องกังวล เพราะหวีลักษณะนี้จะมีซี่ฟันที่กว้างและห่างจึงทำให้ใครที่หวีผมด้วยหวีซี่ห่างจะไม่รู้สึกเจ็บนั่นเอง

หวีซี่ถี่ เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบจัดแต่งทรงผมโดยการยีผมให้ดูพอง ผมดูหนาสวยมีมิติมากขึ้น ลักษณะของหวีชนิดนี้ จะเป็นซี่ถี่ๆ จำนวนมากไม่เหมาะกับการนำมาหวีผมเล่นจะทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงลงมาก่อนวัย หวีชนิดนี้ใช้ได้ดีกับคนที่มีสภาพเส้นผมเส้นเล็ก ไม่เหมาะกับคนผมเส้นใหญ่และผมหยิกหยักศก

ขั้นตอนทำ

หวีแปรง หวีชนิดนี้เป็นที่นิยมของสาวๆ หลายบ้านเพราะใช้งานง่ายขนนุ่มสลับกับซี่หวีที่มีตุ่มนวดเล็กๆ ตรงปลายซี่ เวลาหวีผมไปนานๆ จะทำให้รู้สึกสบายหัว ไม่เจ็บ ไม่ปวดหัว ไม่เหมาะกับคนที่มีผมหยิกหยักศกเพราะจะทำให้ผมชี้ฟู

ลักษณะของหวีชนิดนี้ ซี่หวีแต่ละซี่จะมีตุ่มกลมๆ คอยนวดศีรษะทุกครั้ง ภายในตัวหวีจะมีการออกแบบให้มีขนแปรงนุ่มๆ แทรกตัวอยู่ในตัวหวีด้วยเพื่อลดอาการบาดเจ็บจากเส้นผมที่พันกัน

หวีทรงกระบอก เป็นหวีที่คนส่วนใหญ่มักจะเห็นกันในร้านทำผม เพราะช่างทำผมชอบเอามาใช้ไดร์ผมให้ดูตรงสวย หวีลักษณะนี้ใช้ได้ดีกับทุกสภาพเส้นผม ทั้งผมสั้นหรือผมยาว ผมตรง ผมหยิกหยักศก ก็สามารถใช้หวีประเภทนี้ได้แบบไม่ต้องกังวล

หวี

ลักษณะของหวีประเภทนี้ ตัวจับจะเป็นไม้ทรงกระบอกมีขนแปลงแหลมๆ สลับกับขนแปลงที่นุ่มๆ รอบด้าน เหตุผลที่ต้องทำหวีให้เป็นทรงนี้เพราะเวลาช่างไดร์ผมจับดึงหวีจะได้หมุนตามมือ ลดอาการเส้นขาดหลุดร่วงอีกด้วย

สำหรับสาวผมตรง : สามารถใช้ได้ทุกหวี ไม่ว่าจะเป็นหวีซี่ห่าง หวีไม้หรือหวีวงรีครึ่งวง รวมถึงหวีทรงกระบอกด้วย 

สำหรับสาวๆ ผมหยิกหยักศก : แนะนำให้ใช้หวีซี่ห่าง จะได้ลดอาการบาดเจ็บจากเวลาหวี 

หวีเป็นแค่ส่วนหนึ่งในการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ สำหรับใครที่กำลังมองหาหวีดีๆ ติดบ้านสักอันวันนี้เราคงได้ความรู้จากบทความนี้กันไม่มากก็น้อย เตือนสำหรับคนที่ชอบหวีผมแรงๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุผมร่วง แต่ถ้าใครที่ดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะดีทุกอย่างอยู่แล้วแต่ ผมยังร่วงอันนี้ขอแนะนำให้เข้าพบแพทย์เฉพาะทางนะคะ ด้วยรักและหวังดีจาก Hairtran Clinic

หัวล้าน

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top