skip to Main Content

“ปลูกผมถาวร” พลาดแล้วถึงตายไหม

ปลูกผมถึงตายได้  เรื่องจริงหรือมั่วนิ่ม การศัลยกรรมปลูกผมถาวรถือว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่เหล่าคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายทั้งหลายต่างพากันให้ความสนใจเรื่องนี้มากขี้น ถ้าใครที่ต้องพบเจอกับปัญหาหัวล้านหรือแนวไรผมเถิกสูงเข้าไปลึก ก็คงอยากจะปลูกผมเสริมหล่อสร้างความมั่นใจให้ตัวเองกันทั้งนั้น จนทำให้เราเห็นข่าวเรื่องการศัลยกรรมปลูกผมทั้งในมุมที่ดีและในมุมที่ร้ายๆ

อีกมากมายตามหน้าจอทีวีและแหล่งข่าวสื่อออนไลน์ต่างๆ อย่างเช่นข่าวล่าสุดที่เราได้ยินมาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คือ มีนักธุรกิจหนุ่มเข้ารับบริการปลูกผมถาวรที่ประเทศอินเดียและได้เสียชีวิตลงหลังจากที่เข้ารับบริการปลูกผมถาวรเพียงไม่กี่วันจนทำให้กลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก ปลูกผมถาวรแล้วทำให้เสียชีวิตได้จริงๆ หรือไม่ ถ้าทำให้เสียชีวิตได้จริงๆ นั้น สาเหตุเกิดจากอะไรกันแน่

หัวล้าน

ปลูกผมถาวรแล้วเสียชีวิต เรื่องจริงหรือมั่วนิ่ม

*** เสียชีวิตเพราะการปลูกผมถาวรนั้นมีโอกาสเจอได้น้อยมากๆ ถ้าเป็นในยุคปัจจุบัน เพราะตอนนี้มีคลินิกปลูกผมที่ได้รับมาตรฐานกระจายอยู่ไปทั่วทุกมุมโลกเพียงแค่ลูกค้าต้องเช็ครายละเอียดของคลินิกที่เราจะปลูกผมถาวรให้แน่นอนเสียก่อนว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยขนาดไหน 

ส่วนใหญ่แล้วที่เราจะได้ยินข่าวตามสื่อออนไลน์ต่างๆ ว่าปลูกผมแล้วเสียชีวิตนั้นเกิดจากคลินิกปลูกผมที่ไม่ได้มาตรฐาน เช่น ไม่ใช้แพทย์และทีมผู้ช่วยที่มีความเชี่ยวชาญ (ใช้คนธรรมดามาทำการผ่าตัดแทน) ใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ราคาถูกรวมถึงน้ำยาแช่กราฟท์ที่ไม่มีคุณภาพ อุปกรณ์ที่ใช้เจาะเอากราฟท์ผมออกมาก็เป็นเครื่องปั่นเล็บแทนการใช้เครื่องเจาะกราฟท์ผมจริงๆ ห้องผ่าตัดที่ไม่สะอาดหรือไม่ได้มาตรฐานจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย (ไม่มีการฆ่าเชื้อ)

หัวล้าน

วิธีสังเกตตัวเองว่าติดเชื้อหลังผ่าตัดปลูกผมไปหรือไม่

หลังปลูกผมไปมีเลือดไหลไม่หยุด นานเกิน 24 ชม. หรือมีหนองร่วมด้วย
มีอาการปวดหัวไข้ขึ้นเป็นระยะเวลานานเกิน 3-5 วัน ต้องรีบเข้าพบคุณหมอผู้ปลูกผมโดยด่วนเพื่อรับการรักษาโดยเร็ว ถ้าไม่อยากมีปัญหาติดเชื้อเรื้อรังหรือเสียชีวิตเหมือนในข่าวที่เป็นกระแสโด่งดังอยู่ตอนนี้

เลือกคลินิกปลูกผมอย่างไรไม่ให้โดนหลอก

อันดับแรก : เลือกคลินิกปลูกผมที่มีแพทย์และทีมผู้ช่วยที่มีความเชี่ยวชาญ และผ่านการอบรมฝึกฝนมาเป็นอย่างดี เรื่องนี้มีความสำคัญอย่างมากเพื่อผลลัพธ์ที่ดีของการผ่าตัดปลูกผม

อันดับที่สอง : เลือกคลินิกปลูกผมที่ได้รับมาตรฐานต้องมีอุปกรณ์ เครื่องมือ รวมทั้งน้ำยาแช่กราฟท์ที่ใช้ต้องมีคุณภาพ

ปลูกผม

อันดับที่สาม : ดูรูปรีวิวก่อนและหลังทำของคลินิกนั้นๆ ว่ามีรูปหลังทำ 6 เดือนถึง 1 ปี มากพอที่จะน่าเชื่อถือหรือไม่

อันดับสุดท้าย : เลือกสถานที่ที่มีความสะอาดรวมถึงต้องมีหนังสือรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขแสดงอยู่หน้าร้านแบบชัดเจน เผื่อเกิดปัญหาขึ้นหลังปลูกผมถาวรจะได้เรียกร้องค่าเสียหายได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย

ปลูกผม

** สรุป จริงๆ แล้วการปลูกผมถาวรนั้นไม่ใช่เรื่องน่ากลัวเหมือนที่เราเห็นในข่าวแต่อย่างไร เพียงแค่เรารู้จักการเลือกคลินิกปลูกผมที่ได้มาตรฐาน หยุดหลงเชื่อคลินิกปลูกผมราคาถูก ไม่หลงเชื่อคำโฆษณา เพราะของดีย่อมมาคู่กับราคาที่สมเหตุสมผล สำหรับใครที่ต้องการปรึกษาคุณหมอที่มีความชำนาญเฉพาะด้านในประเทศไทยหนึ่งในนั้นก็มีคุณหมอแพตตี้ Hairtran Clinic เพราะที่นี่ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ถ้าใครอยากปลูกผมกับคุณหมอมืออาชีพ ลองเปิดใจนัดคิวปรึกษากับคุณหมอเเพตตี้กันได้นะคะ เพื่อความมั่นใจสามารถคลิกเช็คประวัติคุณหมอประจำ Hairtran Clinic พญ. ภัคภิญญา แจ้งเจ็ดริ้ว

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top