skip to Main Content

อาการชาแปล๊บ ๆ หลังปลูกผมเกิดจากอะไร

ปลูกผม

ปลูกผมถาวรเป็นอีกหนึ่งทางออกสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่ต้องเจอกับปัญหาผมบาง ศีรษะล้านก่อนวัย หัวล้านจากกรรมพันธุ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จนทำให้ใครหลายคนตัดสินใจแก้ไขปัญหาเหล่านี้โดยการที่จะเลือกปรึกษาคลินิกปลูกผมชั้นนำต่างๆ ที่มีอยู่ในประเทศไทยจนทำให้เกิดราคาปลูกผมถาวรหลากหลายตั้งแต่ระดับหลักหมื่นถึงหลักแสน และเกิดคำถามต่อท้ายขึ้นมาว่าถ้าตัดสินใจปลูกผมถาวรไปแล้วจะมีอาการอะไรเกิดขึ้นตามมาหลังปลูกผมบ้างไหมนะ วันนี้เราจึงจะมาเจาะลึกหนึ่งในอาการที่เกิดขึ้นได้หลังปลูกผมอาการชาหลังปลูกผมเกิดจากอะไร 

อาการเจ็บแปล๊บ ๆ หรือชาบริเวณที่ทำการปลูกผมถาวรและอาการชาตรงบริเวณที่ไม่ได้ปลูกผมถาวรไปนั้นเกิดขึ้นจากอะไร : การผ่าตัดปลูกผมถาวร เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าจะต้องมีการลงเข็มและมีการฉีดยาชาลงไปบริเวณหนังศีรษะจำนวนมาก รวมไปถึงการเจาะนำกราฟท์ (รากผม) ออกมาเป็นจำนวนมากเช่นกัน ตอนที่ฉีดยาชานั้นยาชาจะออกฤทธิ์อยู่แค่ไม่กี่ชั่วโมง แล้วจะหมดฤทธิ์ไปแต่ในบางกรณีจะมีคนไข้บ้างคนแจ้งว่าผ่านไปหลายวันหรือหลายสัปดาห์แล้วแต่ก็ยังรู้สึกชาอยู่ ส่วนใหญ่จะเป็นบริเวณกลางกะหม่อม อันนี้ไม่ใช่อาการชาจากฤทธิ์ยาชาโดยตรงแล้ว 

แต่เป็นอาการชาเนื่องจากการทำงานของเส้นประสาทที่เปลี่ยนแปลงไปจากปกติชั่วคราว ทั้งนี้โดยทั่วไปอาการชาดังกล่าวสามารถกลับมาเป็นปกติได้ในเวลา 3-6 เดือน นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกค้าบางรายตกใจเมื่อเจอกับอาการชาเหล่านี้

ปลูกผมถาวร
ปลูกผม

ไม่ว่าจะเป็นการปลูกแบบ FUE  หรือ การปลูกผมแบบ FUT ก็แล้วแต่ อาการชาสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งสิ้น จะเป็นมากหรือน้อยหรือไม่เป็นเลยก็แล้วแต่ตัวบุคคล **ขอย้ำว่าไม่ต้องตกใจกันไปนะคะ มันคือเรื่องปกติแต่ถ้าหลังปลูกผมไปแล้วเป็นเวลานานเกิน 1-2 ปี อาการชาหรือเสียวยังไม่หายสักทีอันนี้ขอแนะนำให้เข้าพบคลินิกปลูกผมที่ทำการปลูกผมให้โดยเร็วเพื่อรับการรักษาอาการชาเหล่านี้

เมื่ออ่านมาจนถึงจุดนี้เรามั่นใจได้เลยว่าใครหลายๆ คนคงหายสงสัยและคลายความกังวลกันไปบ้างแล้วถูกต้องไหม เพราะฉะนั้น อาการข้างเคียงหลังปลูกผมถาวรนั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด สำหรับที่กำลังกังวลใจเรื่องการปลูกผมขอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอแพตตี้ที่ Hairtran Clinic ที่นี่ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นพร้อมกล้ารันตีปลูกไม่ขึ้นปลูกใหม่ไปเลยฟรีๆ 

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม
Back To Top