skip to Main Content

ปลูกผมเจ็บไหมกับคำถามยอดฮิต

ปลูกผมเจ็บไหมกับคำถามยอดฮิต พร้อมอัปเดตอาการและความเปลี่ยนแปลงหลังปลูกผมไป 6 เดือน

ช่วงนี้ต้องทำงานจากที่บ้านเพราะไวรัส Covid-19 เลยพอมีเวลามานั่งเขียนรีวิวประสบการณ์ปลูกผมถาวรของตัวเองให้กับเพื่อนๆ ฟังแล้วกันว่าจริงๆ แล้วปลูกผมเจ็บไหม เผื่อใครคนไหนที่กำลังสนใจหาข้อมูลปลูกผมถาวรอยู่ในช่วงเวลานี้ เพราะไหนๆ ก็ได้มีโอกาสอยู่ได้พักอยู่บ้านกันแบบยาวๆ ผมก็อยากจะเขียนความรู้สึกที่ได้ปลูกผมครั้งแรกในชีวิตให้คนที่มีปัญหาผมด้านหน้าเถิกลึกเข้าไปเป็นรูปตัวเอ็มแบบผมได้แวะเข้ามาอ่านรีวิวอันนี้สักหน่อยผมคิดว่าน่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย

เข้าเรื่องกันเลยครับ จริงๆ แล้วตัวผมเองมีปัญหาเรื่องเส้นผมในบริเวณด้านหน้าเหมือนผู้ชายส่วนใหญ่คือเป็นรูปตัวเอ็มเว้าลึกเข้าด้านในเหมือนอย่างรูปภาพที่ผมแนบมาให้ชม 

เหตุผลที่ทำให้ตัวผมเองตัดสินใจปลูกผมถาวรก็ไม่ต่างจากคนทั่วไปก็อยากจะมีผมหนาๆ กรอบหน้าชัดๆ เพราะเวลาไปเที่ยวหรือออกงานสังคมที่ต้องใช้หน้าตาก็ต้องมีการจัดทรงผมก่อนออกจากบ้านทุกครั้งถูกต้องไหมครับผมก็เลยไม่ค่อยมีความมั่นใจสักเท่าไหร่ 

(แค่ส่องกระจกก็แอบเครียดแล้วครับ) ผมเลยตัดสินใจหาข้อมูลเรื่องการปลูกผมแบบจริงจังก่อนเลยว่าศัลยกรรมปลูกผมถาวรจริงๆ แล้วมันมีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการปลูกผมแบบ FUE/ FUT มันต่างกันอย่างไร และวิธีไหนปลูกผมแล้วเจ็บตัวน้อยสุด อ่านข้อมูลมาสักพักผมก็มาสะดุดตาวิธีปลูกผมแบบ FUE ที่คลินิกแห่งหนึ่ง ปลูกผมถาวรแบบ FUE วิธีนี้ทำแล้วเจ็บน้อยสุดและที่ Hairtran Clinic คุณหมอแพตตี้ก็ได้ผ่านการฝึกอบรมจากสถาบันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในประเทศและต่างประเทศจนได้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมถาวรอันดับต้นๆ ของไทยเลยก็ว่าได้รวมทั้งยังเป็นสมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติ (ISHRS) อีกด้วย แค่ผมอ่านประวัติคุณหมอคร่าวๆ ผมก็แทบอยากจะโอนเงินมัดจำซะวันนี้เลย

ผมเลยตัดสินใจหยิบโทรศัพท์แล้วกดเบอร์ โทรเข้ามาสอบถามเบื้องต้นก่อนว่าในการปรึกษาปลูกผมถาวรครั้งนี้มีค่าใช้จ่ายอะไรไหม เจ้าหน้าที่ที่รับสายก็ได้แจ้งกลับมาว่าปรึกษาปลูกผมถาวรที่ Hairtran Clinic ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งนั้นนะคะ  

ผมแอบคิดในใจนะครับว่าปรึกษาฟรีก็ดีอย่างน้อยจะได้รู้ก่อนว่าราคาเท่าไร หลังจากคุยตกลงกันเสร็จผมก็ได้นัดคิวเข้าไปปรึกษาเลยครับ ตอนไปถึงคลินิกผมก็เดินเข้าไปแบบงงๆ พี่เจ้าหน้าที่น่ารักมากบริการดีสุดๆ แบบไม่ยัดเยียดขายของเลย (ด่านแรกผ่านครับคิดในใจ) ผมนั่งรอคุณหมอไม่เกิน 10 นาทีก็ได้เจอคุณหมอแพตตี้ คุณหมอน่ารักมาก ผมเห็นยังหวั่นไหวเลยครับ

ผมก็แอบสงสัยเหมือนกันว่าหมอปลูกผมจำเป็นต้องน่ารักขนาดนี้ไหม (เขินเลย) ส่วนขั้นตอนสำคัญอย่างการให้คำปรึกษา คุณหมอก็ทำได้ดีมาก บอกก่อนเลยว่าที่นี่คุณหมอคุยกับลูกค้าแบบตัวต่อตัวเลยครับ แถมคุณหมอประเมินกราฟท์ออกมาได้แม่นยำมาก และมีการอธิบายให้ผมฟังด้วยนะครับว่าสาเหตุที่ผมของผมร่วงเกิดจากทางกรรมพันธุ์นั่นเอง สรุปว่าผมต้องปลูกประมาณ 2,400 กราฟท์ครับ (ด่านที่สองผ่านครับประทับใจสุดๆ )

คุณหมอใจดีปลูกบริเวณกระหม่อมให้ด้วย บอกเลยคุ้มสุดๆ แถมราคาไม่แพงด้วย หลังจากปรึกษาเสร็จก็นัดวันทำครับ ก่อนปลูกผมคุณหมอบอกว่าไม่ต้องงดอะไร แค่พักผ่อนให้เพียงพอก็เท่านั้นเอง แต่หลังจากปลูกผมถาวรเสร็จต้องงดออกกำลังกายหนักในช่วง 2 อาทิตย์แรกด้วยครับ และห้ามออกเเดดเป็นเวลานานๆ ถ้าจำเป็นต้องออกไปกลางแจ้งจริงๆ ขอแนะนำให้ใส่หมวกทุกครั้งอันนี้สำคัญมากนะครับ หลังออกจากห้องผ่าตัดไม่รู้สึกเจ็บเลยครับอยากจะบอกว่าสบายมากปลูกผมไม่เจ็บอย่างที่คิดแค่รู้สึกตึงๆ บริเวณที่ปลูกไปเท่านั้นเอง

ตอนนี้ผมปลูกผมไปได้ 6 เดือนแล้ว บอกเลยว่าผลลัพธ์ตอนนี้เป็นที่น่าประทับใจมากสามารถจัดทรงผมได้ดั่งใจแล้ว แต่คุณหมอบอกว่าผมที่จะขึ้นสวยและสมบูรณ์ที่สุด คือช่วง 12 เดือนนั่นเอง ผมที่ปลูกไปยังจะหนามากขึ้นได้เยอะกว่านี้อีกเท่าตัวเลยครับ

ตอนนี้ผมปลูกผมไปได้ 6 เดือนแล้ว บอกเลยว่าผลลัพธ์ตอนนี้เป็นที่น่าประทับใจมากสามารถจัดทรงผมได้ดั่งใจแล้ว แต่คุณหมอบอกว่าผมที่จะขึ้นสวยและสมบูรณ์ที่สุด คือช่วง 12 เดือนนั่นเอง ผมที่ปลูกไปยังจะหนามากขึ้นได้เยอะกว่านี้อีกเท่าตัวเลยครับ

ขอสรุปประสบการณ์ปลูกผมให้ฟังง่ายๆ ปลูกผมเจ็บไหมและการดูแลตัวเองอย่างไรวันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟัง

หลังปลูกผมถาวรวันแรกจะไม่รู้สึกเจ็บเท่าไหร่ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ วันรุ่งขึ้นคุณหมอก็จะนัดมาสระผมและอีก 14 วัน ก็จะมีนัดมาหมักน้ำมันมะกอกเพื่อลอกสะเก็ดแผล

ช่วงวัดใจคือ 2-3 เดือนแรก เพราะช่วงนี้ผมที่ปลูกมาจะเริ่มค่อยๆ ร่วงหลุดออกไปตามสะเก็ดแผลจนบางแบบเห็นได้ชัด บอกเลยว่าช่วงนี้ขนาดตัวผมยังเครียดครับ

ช่วงขึ้นเดือนที่ 4 จะเริ่มมีไรผมขึ้นจากบริเวณที่ร่วงไปก่อนหน้านี้ ผมนี่แอบอมยิ้มเลย

ปลูกผม

แต่ช่วง 5-6 เดือนจนถึงปัจจุบัน เส้นผมที่ปลูกไปเริ่มขึ้นเรียงตัวสวยชัดเจน เหมือนธรรมชาติสุดๆ เดินไปไหนมาไหนแทบไม่มีคนรู้ว่าปลูกผมถาวรมา แต่จะบอกอีกข้อนะครับ เวลาผู้ชายทุกคนมีเส้นผมมันจะทำให้หน้าเด็กลงเยอะมากจริงๆ ไม่เชื่อดูจากภาพประกอบก็ได้ครับว่ามันคือเรื่องจริงหรือเปล่า

สำหรับใครที่คิดจะปลูกผมอยู่ตอนนี้ ผมขอแนะนำที่ Hairtran Clinic เลยครับ รับรองไม่ผิดหวังและไม่ต้องมานั่ง ลุ้นว่าปลูกผมถาวรไปแล้วผมจะขึ้นหรือเปล่า ผมขอรับประกันเลยว่าขึ้นจริง ผมขอเอาตัวเองยืนยันได้เลยครับ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top