skip to Main Content

ออกงานได้อย่างมั่นใจ เวทีไหนก็ไม่กลัว

ผมบัง เป็นนักดนตรี วง 25 HOURS ที่มีปัญหาศีรษะล้าน และเถิกลึกเกือบครึ่งศีรษะ ส่งผลให้ดูเหมือนคนอายุเยอะเพราะว่าผมมีอาการผมร่วงโดยกรรมพันธุ์ตั้งแต่เด็ก เลยทำให้ทุกครั้งที่ออกไปทัวร์คอนเสิร์ตและออกรายการทีวีต่างๆ ผมต้องคอยใส่หมวกหรือเอามือจับผมตลอดเวลาจนทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ

จนมาวันนี้ละครับ ผมพอเริ่มมีเวลาว่างเลยตัดสินใจหาข้อมูลว่าถ้าอยากปลูกผมต้องปลูกที่ไหนดี และดันมาเจอเพื่อนคนหนึ่งครับตอนไปทำงาน เขาบอกว่าญาติของเขาไปปลูกผมมาจากคลินิกแห่งหนึ่งย่านเอกมัย ผมก็ได้ลองหาข้อมูลอีกครั้งตามที่เขาบอกและโทรมาจองคิวเพื่อปรึกษาปัญหาที่ผมค้างใจมานานพอมาถึงคลินิก ก็ได้เข้าไปปรึกษากับคุณหมอแพตตี้ เออ! ลืมบอกเลยครับ ว่าคลินิกที่ผมมาอยู่ติดกับ BTS เอกมัย ชื่อว่า Hairtran Clinic

คุณหมอให้คำแนะนำดีมาก แถมมีการออกแบบแนวผมให้เข้ากับรูปหน้าแต่ละคนด้วย เท่านั้นยังไม่พอคุณหมอแพตตี้ยังได้รับการันตีมาตรฐานและคุณภาพด้วยสมาชิก AAHRS และ ISHRS อีกด้วย ครับ

คุณหมอประเมินจำนวนกราฟท์ที่ปลูกบนหัวผมใช้ประมาณ 2200 กราฟท์  หลังจากที่คุยกันเสร็จ ผมก็หาวันว่างที่ไม่มีคิวงานลง จัดปลูกผมเลยเพราะจะได้มีเวลาพักฟื้น วันนี้ก็เป็นวันที่ได้ทำจริงแล้วผมก็ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมากมายนะ แค่พักผ่อนให้เพียงพอจะได้ตื่นมาตอนเช้าสดชื่นตอนทำจะได้ไม่เจ็บมาก อันนี้คิดเองนะครับ

เมื่อมาถึงคลินิกในตอนเช้า ก็มีเจ้าหน้าที่ผมไปตัดผม สระผม และเตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัด เมื่อเดินเข้าไปคุณหมอก็ให้นอนคว่ำหน้าและก็เริ่มฉีดยาชา บอกเลยครับว่าเจ็บอยู่ในระดับที่ทนได้เริ่มเข็มที่ 3 ก็ไม่เจ็บแล้ว  และหลังจากนั้นคุณหมอก็เริ่มเจาะเพื่อเอารากผมไปทำการคัดแยกกราฟท์ เพื่อเอาไปปลูกในบริเวณที่เราต้องการ สรุปง่ายๆ หัวผมนี้ใช้เวลาในการปลูกประมาณ 6 ช.ม. เลยก็ว่าได้ แต่มีช่วงพักเบรกกินข้าวด้วยนะเดี๋ยวจะตกใจว่านอนไปได้ยังไงนานขนาดนี้

หลังทำเสร็จคุณหมอก็ให้ผมใส่หมวกเลเซอร์เพื่อลดอาการบวมช้ำประมาณ 15 นาที ระหว่างรอเวลาก็จะมีเจ้าหน้าที่มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยาและวิธีดูแลตัวเองหลังปลูกผม หลังจากนั้นก็กลับบ้านครับ หลังทำ 1 วัน วันนี้เป็นวันที่คุณหมอให้กลับมาสระผม ตอนสระอาจจะมีแสบแผลนิดหน่อยเพราะแผลน่าจะยังสดอยู่ แต่พอหมอตรวจแผลก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ แผลสวยดีเลือดหยุดไหลแล้ว  หลังจากนั้น อีก 14 วันคุณหมอก็จะนัดมาดูผมอีกรอบ พร้อมสอดสะเก็ดแผลด้วยคราวนี้ บอกเลยว่าช่วงวันแรกๆ อาจจะนอนลำบากหน่อยนะครับ แต่ผ่านไปไม่เกิน 3 วัน  ผมคิดว่า อาการเริ่มดีขึ้นไม่ค่อยปวด แต่จะเริ่มคันมากกว่า ดูจากสะเก็ดแผลในรูปก็รู้แล้วว่าคัน

บอกก่อนนะ ว่าเดี๋ยวผมบริเวณที่ปลูกไปมันจะเริ่มร่วงและจะร่วงไปเรื่อยๆ จนถึงประมาณ 3 เดือนช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่เครียดเลยทีเดียว หลังจากผ่านช่วงเวลานี้ไปได้แล้ว เข้าเดือนที่ 5 ก็เริ่มเห็นแล้วครับว่าผมเริ่มขึ้น

คุณหมอนัดมาตรวจอีกที 6 เดือน เพื่อเช็คว่าผมนั้นขึ้นดีตามเกณฑ์ไหม ตอนนี้ผมจะยังขึ้นแค่ 50% จากที่ปลูกมา นี่ขนาดครึ่งเดียวยังมีความเปลี่ยนแปลงขนาดนี้ อยากรู้เลยว่าหนึ่งปีมันจะขึ้นเยอะขนาดไหน

หลังจากที่ผมเล่ามาทั้งหมด บอกเลยว่าเรื่องของเส้นผมไม่ใช้ว่าใครก็ปลูกได้นะครับ ต้องเป็นหมอที่มีความชำนาญและประสบการณ์ที่เชื่อใจได้ว่าปลูกผมไปแล้วไม่เสียเงินฟรี ผมบัง 25 HOURS อยากให้เพื่อนๆ ที่มีปัญหาแบบผมเจอคุณหมอดีๆ แบบผมนะครับ  เราจะได้มีผมที่สวยและขึ้นจริงโดยไม่ต้องลุ้น

“ทีนี้ไปรับงานที่ไหนก็สามารถจัดแต่งทรงผมได้สบายๆ แล้วครับ ปลูกผมที่ Hairtran Clinic เส้นผมขึ้นจริงๆ ตัดได้ หวีได้ ย้อมได้ ถ้าปลูกไปแล้วผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามที่หวัง เค้ายินดีปลูกให้ใหม่ฟรี!”

Back To Top