skip to Main Content

คนผมเส้นเล็ก บาง ก็ปลูกผมได้ความประทับใจกับการปลูกผมที่ Hairtran Clinic

ก่อนอื่นต้องเล่าปัญหาเรื่องเส้นผมที่เจอกับตัวเองให้ฟังก่อน ผมมีปัญหาเรื่องผมบาง เส้นเล็ก และก็มีปัญหาเรื่องหัวเถิกตามกรรมพันธุ์ จนทนกับปัญหาที่เจอไม่ไหวแล้ว เลยลองนั่งปรึกษากับแฟนดูว่าอยากปลูกผม แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี ก็เลยให้แฟนเป็นคนจัดการหาข้อมูลต่างๆ ตอนแรกแฟนก็มีหลากหลายคลินิกที่หามาให้ผมเลือก เราก็นั่งช่วยกันดูตั้งแต่รีวิวว่าคลินิกไหนมีรูปหลังทำ 6 เดือนเยอะ และผลลัพธ์ 1 ปีเป็นอย่างไร

คือสรุปง่ายๆ แฟนเป็นคนจัดการหาข้อมูลให้ทุกอย่างตั้งแต่การเลือกคลินิก การนัดคิวปรึกษา จนได้มาเจอ Hairtran Clinic ครับ ซึ่งที่นี่ให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ผมเลยตัดสินใจลองเข้ารับคำปรึกษาดู ซึ่งทางทีมงานก็ให้คำแนะนำดีมากๆ ครับ จัดคิวให้เข้ารับคำปรึกษากับคุณหมอแพตตี้ได้อย่างรวดเร็ว และตอบทุกคำถามพร้อมไขข้อสงสัยให้ผมอย่างละเอียดที่สุด ถ้าจำไม่ผิดคุณหมอประเมินกราฟท์ในการปลูกผมของผม 2,500 กราฟท์ ตอนแรกก็รู้สึกว่ามันเยอะรึเปล่า แต่พอได้คุยกับคุณหมอแพตตี้ คุณหมอก็อธิบายทุกขั้นตอนทุกข้อสงสัย จนผมรู้สึกสบายใจแล้ว ก็เลยทำการนัดคิวเข้ารับการผ่าตัดเลยครับ อยากหล่อไวๆ

อ่านเพิ่มเติม : เคล็ดลับดูรูปรีวิวปลูกผมเหมือนมืออาชีพ

ปลูกผม
ปลกผมถาวร

หลังจากรับคำปรึกษา คุณหมอก็ให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองก่อนปลูกผมมาให้เราทำตามครับ พอถึงวันปลูกผมจริงทีแรกรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ครับ กลัวเจ็บด้วย กลัวผมไม่ขึ้นด้วย กังวลหลายอย่าง แต่ทีมงานก็ช่วยเหลือสุดๆ ทั้งชวนคุย ช่วยทำให้หายเครียด ในตอนฉีดยาชาซึ่งเป็นขั้นตอนเดียวที่ค่อนข้างเจ็บ หลังจากฉีดยาชาเข็มแรกไปแล้ว การผ่าตัดก็เป็นไปอย่างราบรื่นมาก ผมแนะนำให้มาตรงตามเวลาที่หมอนัดนะครับ เพราะการผ่าตัดปลูกผมต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน ถ้ามาสายอาจจะทำให้เสร็จช้าลงได้ ซึ่งพอปลูกเสร็จแล้วก็กลับบ้านไปพักผ่อน และอีกวันก็สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เลย

ทาง Hairtran Clinic ก็จะมีการนัดเพื่ออัปเดตอาการและผลลัพธ์เรื่อยๆ ครับ ถือเป็นบริการหลังการผ่าตัดที่ค่อนข้างรัดกุมมากเพราะจะมีการนัดเข้ามาให้คุณหมอตรวจดูอาการเป็นช่วงๆ ว่าหลังปลูกผมถาวรไปแล้วมีอาการเป็นอย่างไรกันบ้างตามมาอ่านกันต่อเลยครับ

หลังปลูกผมเสร็จ วันรุ่งขึ้นคุณหมอก็จะนัดมาสระผม พร้อมเช็คกราฟท์ที่ปลูกผมไป และนัดอีกทีหลัง 2 สัปดาห์ หมักน้ำมันมะกอกเพื่อเอาสะเก็ดออก ช่วงหลังปลูกจนถึง 2 สัปดาห์ ถือว่าเป็นช่วงที่สำคัญมากเพราะ ช่วงนี้จะเกิดสะเก็ดแผลจับตัวขึ้นมาเป็นก้อนบริเวณด้านหน้าของผมที่ปลูกไป จะบอกว่าช่วงนี้เป็นอะไรที่น่ารําคาญสุดๆ ไหนจะคัน ไหนจะเจ็บแต่ก็ต้องทนห้ามแอบเอามือไปเเกะไปเกาเด็ดขาดเลยนะครับ เพราะเราไม่รู้แรงมือที่เกาลงไปอาจจะไปทำให้กราฟท์เสียหายได้ 

ช่วงแกะสะเก็ดแผล ผมก็แอบกังวลเหมือนกันเพราะมีเส้นผมหลุดออกมาด้วย แต่ผมก็อุ่นใจขึ้นเมื่อคุณหมอบอกว่าเดี๋ยวมันจะขึ้นกลับมาเอง แต่ต้องอดใจรอนิดนึงนะ หลังจากนี้ไปจนถึง 3 เดือน จะเป็นช่วงผลัดเส้นผม ผมที่ปลูกไปจะร่วงไปก่อนและค่อยๆ งอกขึ้นมาใหม่ หลังเดือนที่ 3 เป็นต้นไป (ช่วงนี้สำหรับผมเรียกว่าเป็นช่วงวัดใจครับ ลุ้นสุดๆ ว่าจะขึ้นหรือไม่ขึ้น)

อ่านเพิ่มเติม : หลังปลูกผมจำเป็นต้องหมักน้ำมันมะกอกไหม

หลังจากเสร็จขั้นตอนหมักน้ำมันมะกอก บอกเลยครับว่ารู้สึกสบายหนังศีรษะสุดๆ เมื่อเสร็จขั้นตอนหมักน้ำมันมะกอกแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะพาผมมาใส่หมวกเลเซอร์กระตุ้นรากเส้นผม และหนังศีรษะก่อนกลับบ้าน หลังจากนั้นคุณหมอก็จะนัดเข้ามาอัปเดตผมเรื่อยๆ ครับ ทุกๆ 3 เดือนจนครบ 12 เดือน เพื่อเช็คว่าผลลัพธ์ของผมที่ปลูกไปนั้นขึ้นหนาและสวยเป็นธรรมชาติหรือไม่

หลังปลูกผม
ปลูกผมถาวร

วันนี้ผมเข้ามาพบคุณหมอเพื่อเช็คผลลัพธ์ว่าครบ 9 เดือนแล้วเป็นอย่างไร?

“9 เดือนแล้วครับถือว่าผลลัพธ์ที่ได้ ดีกว่าที่คาดหวังไว้มากครับ ถ้าใครที่มาเห็นผมตอนนี้ รับรองได้เลยว่า ต้องไม่มีใครเชื่อแน่นอนว่าผมเคยหัวล้านมาก่อน

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังหาข้อมูลการปลูกผมอยู่ ผมแนะนำให้ทักเข้าไปถามที่เพจ Hairtran Clinic ได้เลยครับ คุณหมอให้คำปรึกษาดีแถมปรึกษาฟรี รับรองไม่ผิดหวัง ดูได้จากผมที่อยู่บนหัวผมเป็นตัวการันตีด้เลยครับ

คลิกดูผลงาน Hairtran Clinic  เพิ่มเติมที่นี่

Back To Top