skip to Main Content

คนผมเส้นเล็ก บาง ก็ปลูกผมได้ความประทับใจกับการปลูกผมที่ Hairtran Clinic

ก่อนอื่นต้องเล่าปัญหาเรื่องเส้นผมที่เจอกับตัวเองให้ฟังก่อน ผมมีปัญหาเกี่ยวกับผมเส้นเล็ก บาง และมีปัญหาหัวเถิกตามกรรมพันธุ์ จนทนกับปัญหาที่เจอไม่ไหวแล้วก็เลยลองนั่งปรึกษากับแฟนดูว่าอยากปลูกผมแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ก็เลยให้แฟนเป็นคนจัดการหาข้อมูลต่างๆ ตอนแรกแฟนก็มีหลากหลายคลินิกที่หามาใ้ห้ผมเลือก เราก็นั่งช่วยกันเลือกตั้งแต่ขั้นตอนดูรีวิวว่าคลินิกไหนมีรูปหลังทำ 6 เดือนเยอะและผลลัพธ์ 1 ปีเป็นอย่างไร

ผมหลังปลูกขึ้นดกดำจริงไหม คือสรุปง่ายแฟนเป็นคนจัดการหาข้อมูลให้ทุกอย่างตั้งแต่กระบวนการแรกจนนัดคิวปรึกษา จนได้มาเจอ Hairtran Clinic ครับ ซึ่งให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ผมเลยตัดสินใจลองเข้ารับคำปรึกษาดู ซึ่งทีมงานก็ให้คำแนะนำดีมากๆ ครับ จัดคิวให้เข้ารับคำปรึกษากับคุณหมอแพตตี้ได้อย่างรวดเร็ว และตอบทุกปัญหาพร้อมไขข้อสงสัยให้ผมอย่างละเอียดที่สุด ถ้าจำไม่ผิดคุณหมอประเมินกราฟท์ในการปลูกผมของผม 2,500 กราฟท์เยอะไหมครับพอคุยกับคุณหมอแพตตี้และทีมงานเสร็จจนรู้สึกสบายใจแล้วก็ทำการนัดคิวเข้ารับการผ่าตัดเลยครับอยากหล่อไวๆ

อ่านเพิ่มเติม : เคล็ดลับดูรูปรีวิวปลูกผมเหมือนมืออาชีพ

ปลูกผม
ปลกผมถาวร

หลังจากรับคำปรึกษา คุณหมอก็จะให้คำแนะนำการดูแลตัวเองก่อนปลูกผมมาให้เราทำตามครับพอถึงวันปลูกผมจริงทีแรกรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ครับ กลัวเจ็บด้วย กลัวผมไม่ขึ้นด้วย กังวลหลายอย่าง แต่ทีมงานก็ช่วยเหลือสุดๆ ทั้งชวนคุย ช่วยทำให้หายเครียด (ตอนฉีดยาชาค่อนข้างเจ็บ) ซึ่งการผ่าตัดก็เป็นไปอย่างราบรื่นมาก แต่แนะนำให้มาตรงตามเวลาที่หมอนัดนะครับ เพราะการผ่าตัดปลูกผมต้องใช้เวลานา นัดตอน 9 โมงเช้า กว่าจะปลูกเสร็จก็ 6 โมงเย็นเลยครับ ถ้ามาสายอาจจะทำให้เสร็จช้าลงได้ ซึ่งพอปลูกเสร็จแล้วกลับบ้านไปพักผ่อน อีกวันก็สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เลย

ทาง Hairtran Clinic ก็จะมีการนัดเพื่ออัปเดตอาการและผลลัพธ์เรื่อยๆครับถือเป็นบริการหลังการผ่าตัดที่ค่อนข้างรัดกุมมากเพราะจะมีการนัดเข้ามาให้คุณหมอตรวจดูอาการเป็นช่วงๆว่าหลังปลูกผมถาวรไปแล้วมีอาการเป็นอย่างไรกันบ้างตามมาอ่านกันต่อเลยครับ

หลังปลูกผมเสร็จ วันรุ่งขึ้นคุณหมอก็จะนัดมาสระผมพร้อมเช็คกราฟท์ที่ปลูกผมไป นัดครั้งที่ 2 หลัง 2 สัปดาห์ หมักน้ำมันมะกอก ขั้นตอนนี้ถือว่าสำคัญมากเพราะ ช่วงนี้จะเกิดสะเก็ดแผลขึ้นมาจับตัวเป็นก้อนบริเวณด้านหน้าของผมที่ปลูกไปจะบอกว่า 2 สัปดาห์ เป็นอะไรที่น่ารําคาญสุดๆ ไหนจะคัน ไหนจะเจ็บแต่ก็ต้องทนห้ามแอบเอามือไปเเกะไปเกาเด็ดขาดเลยนะครับ

เพราะเราไม่รู้แรงมือที่เกาลงไปอาจจะทำให้ไปโดนกราฟท์เสียหายได้ และอีกหนึ่งเหตุผลที่หมอและเจ้าหน้าที่บอกมาคือ ถ้าเราไม่แกะสะเก็ดแผลออกผมที่กำลังจะงอกใหม่ขึ้นมาก็จะดันตัวเองขึ้นมาไม่ได้นั่นเอง ช่วงแกะสะเก็ดแผลผมก็แอบกังวลเหมือนกันเพราะเส้นผมหลุดออกมาด้วย แต่ผมก็อุ่นใจขึ้นเมื่อคุณหมอบอกว่าเดี๋ยวมันจะขึ้นกลับมาเอง แต่อดใจรอนิดนึงนะ หลังจากนี้ไปจนถึง 3 เดือน จะเป็นช่วงผลัดเส้นผม ผมที่ปลูกไปจะเริ่มร่วงพร้อมค่อยๆ งอกขึ้นมาใหม่หลังเดือนที่ 3 เป็นต้นไป (ช่วงนี้สำหรับผมเรียกว่าช่วงวัดใจครับลุ้นสุดๆ ว่าจะขึ้นไม่ขึ้น)

อ่านเพิ่มเติม : หลังปลูกผมจำเป็นต้องหมักน้ำมันมะกอกไหม

หลังจากเสร็จขั้นตอนหมักน้ำมันมะกอกแล้วจะทำให้เรารู้สึกสบายหนังศีรษะสุดๆ บอกเลยครับ เมื่อเสร็จขั้นตอนหมักน้ำมันมะกอกแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะพาผมมาใส่หมวกเลเซอร์กระตุ้นเส้นผมและหนังศีรษะก่อนกลับบ้าน และหลังจากนั้นคุณหมอก็จะนัดเข้ามาอัปเดตผมเรื่อยๆ ครับ เช่น 3 เดือน 6 เดือน 9 เดือน 12 เดือนหลังปลูกผมเพื่อผลลัพธ์ที่ดีว่าผมที่ปลูกไปจะขึ้นหนาแน่นและสวยเป็นธรรมชาติหรือไม่

หลังปลูกผม
ปลูกผมถาวร

วันนี้ผมเข้ามาพบคุณหมอเพื่อเช็คผลลัพธ์ว่าครบ 9 เดือนแล้วเป็นอย่างไร?

“9 เดือนแล้วครับถือว่าผลลัพธ์ที่ได้ดีกว่าที่คาดหวังไว้มากครับถ้าใครที่มาเห็นผมตอนนี้รับรองได้เลยว่าต้องไม่มีใครเชื่อแน่นอนว่าผมเคยหัวล้านมาก่อน

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังหาข้อมูลการปลูกผมอยู่ ผมแนะนำให้ทักเข้าไปถามที่เพจ Hairtran Clinic ได้เลยครับ รับรองไม่ผิดหวังดูจากผมที่หัวผมเป็นตัวการันตีก็ได้ครับ

คลิกดูผลงาน Hairtran Clinic  เพิ่มเติมที่นี่

Back To Top