skip to Main Content

คนผมบางเส้นเล็กสามารถปลูกผมได้ไหม

ลักษณะเส้นผมของคนเราแต่ละคนก็แตกต่างกันไปตามพันธุกรรม บางคนผมตรงบางคนผมหยิก บางคนผมหนาบางคนผมบาง บางคนผมเส้นเล็กบางคนผมเส้นใหญ่  เลือกเกิดไม่ได้เลยจริงๆ คราวนี้ ถ้าคนผมเส้นเล็ก แถมมีปัญหาผมบางแล้วต้องปลูกผม จะมีความเสี่ยงเรื่องผมไม่ขึ้นหรือไม่ หรือสามารถปลูกผมเหมือนคนอื่นได้ไหม อันนี้เรามาดูกันเลยค่ะ

ส่วนใหญ่แล้วคนที่มีผมเส้นเล็กตั้งแต่เกิด ส่วนใหญ่จะมีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์ โดยปกติแล้วสามารถปลูกผมได้เหมือนคนที่มีลักษณะผมแบบอื่นค่ะ ส่วนใหญ่แล้วเราจะพบผมเส้นบางและเล็กในคนที่มีผมหยิกหรือหยักศก เช่น ในคนตะวันตก หรือ คนจากแถบแอฟริกา (จะไม่ค่อยเจอในคนเอเชีย) ถึงแม้ว่าผมของพวกเขาจะเส้นเล็กและบางแต่ในผมหนึ่งกอจะมีผมหลายเส้นเมื่อเทียบกับคนเอเชียอย่างเราที่มีผมแค่สองถึงสามเส้นต่อหนึ่งกอ

เมื่อพูดถึงผลลัพธ์จากการปลูกผม คุณหมออาจจะปลูกด้วยความหนาแน่นที่น้อยลงมา เพราะผมที่หยิกหรือหยักศกจะช่วยให้ผมดูหนาและช่วยปกปิดหนังศีรษะได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว

ส่วนคนที่เคยผมหนาแต่ไปๆ มาๆ ผมกลับเส้นเล็กและบางเนื่องด้วยอายุหรือการขาดสารอาหารจะเป็นอีกกรณีหนึ่ง เพราะผมของคนประเภทนี้อาจจะไม่ได้มีลักษณะหยิกหรือมีผมหลายเส้นในหนึ่งกอ เมื่อปลูกเสร็จ ตัวคนไข้จะต้องเข้าใจว่าความหนาแน่นอาจจะไม่ดีเท่าคนที่มีเส้นผมปกติ ซึ่งคุณหมอจะมีการแจ้งคนไข้ก่อนการเข้ารับปลูกผมอยู่แล้ว สิ่งที่จะทำให้ผมที่บางกลับมาหนาและดูสุขภาพดีได้อีกครั้งคือการบำรุง ไม่ว่าจะเป็นการทานยาหรือวิตามิน ก็สามารถทำให้ผมกลับมาหนาย้อนวัยกันได้ค่ะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : กินวิตามินอะไรที่ช่วยชะลอการหลุดร่วง

ถ้าคุณต้องการปลูกผม แค่หาข้อมูลใน Pantip อาจจะไม่พอ อาจจะต้องมาปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไปเลย อย่างที่ Hairtran Clinic ก็มาการให้คำปรึกษาแบบฟรีๆ ปลูกผมกราฟท์ละไม่กี่บาท แถมมีโปรปล่อยมาบ่อยด้วย นัดวันมาคุยกับแพทย์กันนะคะ

คนผมเส้นเล็กทำให้กลายเป็นเส้นใหญ่ได้หรือไม่ ?

ปลูกผมถาวร

สำหรับสาวๆ หนุ่มๆ ทั้งหลายที่กำลังมีปัญหาผมเส้นเล็กและกำลังมองหาวิธีเปลี่ยนผมตัวเองจากเส้นเล็กให้กลายเป็นผมเส้นใหญ่อยู่นั้น แต่ไม่ว่าจะทำวิธีไหน ผมเส้นเล็กก็ยังเส้นเล็กอยู่ดีไม่ยอมอ้วนกลายเป็นผมเส้นใหญ่ ใครที่แวะผ่านมาเจอบทความนี้เราอยากให้ทุกคนลองอ่านทำความเข้าใจเรื่องเส้นผมกันก่อนว่าจริงๆ แล้วคนผมเส้นเล็กสามารถกลายเป็นคนผมเส้นใหญ่ได้หรือไม่

กรรมพันธุ์ผมเส้นเล็กทำให้กลายเป็นคนผมเส้นใหญ่ได้หรือไม่

ตอบ ไม่มีวิธีไหนที่จะเปลี่ยนแปลงกรรมพันธุ์ของตัวเองได้ ถ้าคุณเป็นคนผมเส้นเล็ก คุณก็จะมีผมเส้นเล็กตลอดไปไม่มีวิธีไหนที่จะทำให้ผมเส้นเล็กจากกรรมพันธุ์กลายเป็นผมเส้นใหญ่ได้

ปลูกผม

ก่อนอื่นเราต้องแยกลักษณะของผมตัวเองให้ออกกันก่อนนะคะ ว่าผมของแต่ละคนเป็นแบบไหน เพราะผมคนเรามีลักษณะที่แตกต่างกันไป ถ้าเรามีผมที่เส้นเล็กและไม่ได้เกิดจากกรรมพันธุ์อันนี้สามารถรักษาให้หายขาดได้ดังนี้ ใครที่เป็นคน

ผมเส้นใหญ่ แล้วอยู่มาวันหนึ่งมีปัญหาผมเส้นเล็กอ่อนแอเมื่ออายุเยอะขึ้นเส้นผมบนหนังศีรษะเริ่มเปลี่ยนแปลงไปมีลักษณะเส้นเล็กและลีบแบนถ้าปล่อยทิ้งไว้นานๆ เส้นผมบริเวณนั้นอาจจะเริ่มบางและหลุดร่วงลงไปตามกาลเวลา ร้ายไปกว่านั้นถ้ารักษาไม่ทันเราอาจจะสูญเสียเส้นผมไปอย่างถาวรก็เป็นได้

** ถ้าใครที่มีปัญหาผมเส้นเล็กแบบที่กล่าวมาข้างต้น อันนี้สามารถทำการรักษาได้โดยการเข้าพบคลินิกปลูกผมที่เชื่อถือได้เพื่อขอคำแนะนำ ไม่ควรหาชื้อยาหรือเซรั่มบำรุงเส้นผมมาใช้เองแบบไม่มีความรู้นะคะ แทนที่เส้นผมจะกลับมาเส้นใหญ่และแข็ง อาจจะกลายเป็นผมบางหัวล้านแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้ 

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top