skip to Main Content

ดึงหน้า mini face lift มาแล้วหน้าผากกว้างสามารถปลูกผมได้ไหม

Mini face lift เป็น ศัลยกรรมขนาดเล็กชนิดหนึ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมทำกันตั้งแต่ช่วงอายุ 35 -45 ปี หรือเรียกสั้นๆ อีกอย่างหนึ่งว่าการดึงหน้าขนาดเล็ก ช่วยดึงแก้มด้านข้างและร่องแก้มให้ตื้นขึ้น ส่วนใหญ่แล้วจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และแนวแผลที่คุณหมอเปิดส่วนใหญ่จะมี 2 จุดด้วยกัน จุดแรก คือแนวไรผมด้านหน้า จุดที่สอง กรีดด้านในแนวไรผมลึกเข้าไป 1-2 ซม. ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ใครหลายคนที่ทำการดึงหน้าด้วยการผ่าตัดแบบ mini face lift เกิดรอยแผลเป็นยาวขนาดประมาณ  4-5 ซม. เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าถ้ามีการผ่าตัดหรือการลงมีดที่บริเวณใบหน้าหรือผิวหนังส่วนอื่นตามร่างกายก็จะเกิดแผลเป็น ลักษณะของแผลเป็นที่พบเจอแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป บางคนเป็นแผลเป็นนูน บางคนเป็นแผลเป็นเรียบใส ไม่ว่าจะเป็นแผลเป็นแบบไหนผมก็จะไม่งอกขึ้นมาอีก 

ดึงหน้า mini face lift มาแล้วหน้าผากกว้างสามารถปลูกผมได้ไหม

mini face lift แล้วหน้าผากกว้างขึ้นสามารถแก้ด้วยการปลูกผมได้ไหม

ตอบ สามารถปลูกผมได้ค่ะ คุณหมอจะแนะนำเป็นวิธีปลูกผมปรับกรอบหน้าเพื่อจะช่วยลดขนาดหน้าผากให้ดูแคบลง วิธีนี้ช่วยทำให้กรอบหน้าเราดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

แผลเป็นคืออะไร : เกิดจากแผลสดที่หายกลายเป็นรอยแผลเป็น จะมีความมันเงาตามขนาดของรอยเเผลที่เกิดขึ้นแต่ไม่เป็นรอยนูน ส่วนแผลเป็นที่มีลักษณะบวมนูนขึ้นมาตามรอยแผลที่เกิดขึ้น เราจะเรียกว่า คีลอยด์  ถ้ารอยบาดแผลไปเกิดขึ้นในบริเวณศีรษะตรงที่มีเส้นผม ทุกคนเตรียมทำใจกันไว้ได้เลยค่ะ ว่าเส้นผมในบริเวณนั้นจะต้องร่วง 100 % 

การปลูกผมทับรอยแผลเป็นต่างๆ นั้น ไม่ว่าจะเป็นศัลยกรรมดึงหน้าแบบ Mini Face Lift, Full Face Lift หรือแผลเป็นจากเหตุอื่นๆ คุณหมอจะสามารถปลูกทับรอยแผลเป็นลงไปแบบตรงๆ ได้ และคุณหมอจะปลูกผมในบริเวณรอบๆ รอยแผลเป็นลงไปด้วย เพื่อทำให้ผมที่ปลูกยาวลงมาปิดบริเวณที่มีปัญหา แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่าการปลูกผมในลูกค้าที่มีแผลเป็นลักษณะแบบนี้ ผมจะมีอัตราการงอกขึ้นใหม่ไม่เท่ากับการปลูกผมบนหนังศีรษะปกตินะคะ

ดึงหน้า mini face lift มาแล้วหน้าผากกว้างสามารถปลูกผมได้ไหม
ปลูกผมแพทย์ อเมริกันบอร์ด American Board of Hair Restoration Surgery 

**ข้อนี้คุณหมอต้องอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจตรงกันอย่างละเอียดเพื่อลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมา** นั่นเป็นเพราะว่าเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงบริเวณแผลเป็นนั้นดีไม่เท่าหนังศีรษะบริเวณอื่น คุณหมอเลยจะต้องปลูกบนแผลเป็นด้วยความหนาแน่นที่น้อยลงมาจากปกติ เพราะถ้าคุณหมอฝืนนำรากผมมาปลูกลงไปบริเวณเเผลเป็นเยอะๆ อัดลงไปให้แน่นๆ ผมที่ปลูกไปจะไม่ขึ้นได้

ดังนั้นใครที่มีบาดแผลและเกิดรอยแผลเป็นตามมา ขอบอกเลยว่าลูกค้าไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะทุกปัญหามีทางออกเสมอ เพียงแค่รู้จักเลือกปรึกษาคลินิกปลูกผมเฉพาะทางอย่างเช่น Hairtran Clinic เพราะที่นี่เรามีคุณหมอเฉพาะทางคอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะฟรีๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top