skip to Main Content

ผ้าก๊อซคาดศีรษะหลังปลูกผมมีไว้ทำอะไร

ศัลยกรรมความงามไม่ว่าจะเป็นศัลยกรรมชนิดใด จมูก ตา หน้าผากรวมถึงปลูกผมถาวรลักษณะอาการบวมที่คนศัลยกรรมส่วนใหญ่ เป็นสิ่งที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าลักษณะการบวมจะบวมไล่ลงจากบนลงล่าง แค่มองด้วยตาเปล่าก็เห็น

วันนี้เราจะอธิบายลักษณะอาการบวมหลังปลูกผมพร้อมกับมาหาคำตอบ ผ้าก๊อซคาดศีรษะหลังการปลูกผมมีประโยชน์อย่างไร ในการปลูกผมถาวรแต่ละครั้งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเราต้องมีการลงเข็มฉีดยาต่างๆ อย่างเช่นการฉีดยาชาผสมน้ำเกลือลงไปในบริเวณหนังศีรษะ คุณหมอที่ทำการปลูกผมให้ลูกค้าไปจึงจำเป็นต้องมีผ้าก๊อซมัดคาดศีรษะบริเวณหน้าผากให้ลูกค้าทุกครั้งหลังปลูกผมถาวร เพื่อไม่ให้ของเหลวไหลลงจากบริเวณหน้าผากสู่บริเวณกระบอกตา ถ้าลูกค้าท่านไหนไม่ยอมให้ใช้ผ้าก๊อซคาดศีรษะ เช้าวันรุ่งขึ้นจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าบริเวณรอบดวงตาจะตึงมากหรือแทบจะบวมปิดเลยก็เป็นได้ !! ถ้าเกิดลูกค้าคนไหนที่เกิดอาการบวมตามมาหลังจากที่แกะผ้าก๊อซออกแล้วเจ้าหน้าที่จะเเนะนำให้นวดหน้าเบาๆ วิธีการนวดต้องนวดแบบกระจายออกด้านข้างของใบหน้า

อาการบวมหลังปลูกผมที่ทุกคนต้องเจอ คืออาการบวมลงมาบริเวณหน้าผากและอาจลามมาจนถึงบริเวณรอบดวงตาได้ จะเริ่มเห็นชัดเจนคือในช่วง 3 วันหลังปลูกผมถาวร แล้วอาการบวมเหล่านี้ก็จะค่อยๆ ลดลงเองเรื่อยๆ ตามหลักแล้วร่างกายจะขับของเหลวออกเองภายใน 7 วัน 

สำหรับใครที่คิดว่ามีวิธีใดที่สามารถลดอาการบวมเหล่านี้ได้อีก อย่างเช่น ทานยาลดบวมหรือการประคบร้อน/เย็น บอกเลยว่าไม่จำเป็นค่ะ ลูกค้าแค่รอเวลาให้ร่างกายลดอาการบวมเองก็เท่านั้น 

วิธีมัดผ้าก๊อซหรือผ้าคาดศีรษะ

คุณหมอจะให้เจ้าหน้าที่ทำการมัดผ้าก๊อซคาดผม อันดับแรกเลยเจ้าหน้าที่คลินิกจะทำการม้วนผ้าก๊อซเป็นเส้นกลมๆ ยาวๆ ให้ขนาดและความยาวพอเหมาะกับศีรษะของแต่ละบุคคล ต่อไปเจ้าหน้าที่จะทำการพันผ้าก๊อซกลางหน้าผากแล้วค่อยๆ อ้อมผ้าไปด้านหลังเพื่อทำการมัด แต่ห้ามกดทับไปบริเวณแผลที่ปลูกผมเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้ผมในบริเวณนั้นหลุดออกมาได้

ห้ามแอบตัดผ้าออกเองที่บ้านนะคะต้องมาให้คุณหมอแกะออกที่คลินิกเท่านั้น”

ใครที่กำลังสงสัยอยู่ทีนี้เห็นแล้วใช่ไหมคะ ว่าผ้าก๊อซคาดศีรษะนั้นมีความสำคัญอย่างไร ดังนั้นเราจึงไม่อยากให้ลูกค้ามองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้เพื่อลดปัญหาที่จะตามมาในอนาคต และผลลัพธ์เป็นไปตามที่ลูกค้าคาดหวัง ด้วยรักและห่วงใยจากคุณหมอแพตตี้ Hairtran Clinic  

ปลูกผม

Back To Top