skip to Main Content

คลอรีนในสระว่ายน้ำทำให้ผมเสียหลุดร่วงหรือไม่ ?

คลอรีนเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้วถูกต้องไหมคะ สำหรับใครที่ชอบว่ายน้ำขอแนะนำให้อ่านบทความเรื่องนี้เลย

คลอรีนจัดอยู่ในกลุ่มสารเคมีที่มีประสิทธิภาพสูงและเป็นสารอนินทรีย์ที่อยู่ในกลุ่มของฮาโลเจนมีประสิทธิภาพสำหรับฆ่าเชื้อโรคในน้ำได้ดี  คนส่วนใหญ่เลยนิยมนำสารเหล่านี้มาผสมลงในสระว่ายน้ำเนื่องจากสระว่ายน้ำมีขนาดกว้างใหญ่ จึงทำให้การทำความสะอาดเป็นไปได้ยากลำบากและค่าใช้จ่ายสูง เจ้าของสถานที่เลยเลือกที่จะผสมคลอรีนลงในน้ำเพื่อลดค่าใช่จ่ายในการทำความสะอาดสระว่ายน้ำ

หลังจากการว่ายน้ำเสร็จถ้าคนที่ว่ายน้ำเป็นประจำจะสังเกตตัวเองได้ว่าหลังขึ้นมานั่งพักบนขอบสระจะรู้สึกว่าเนื้อตัวแห้ง รวมถึงเส้นผมบนหนังศีรษะก็แข็งกระด้างกว่าปกติอีกด้วยนี่คือผลกระทบที่เกิดจากการลงเล่นน้ำเป็นเวลานานเพราะว่าคลอรีนจะทำลายโปรตีนซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของเส้นผมจึงทำให้ผมขาดความชุ่มชื้น แห้ง และหยาบ จนผมขาดหลุดร่วงในที่สุด

คลอรีนกัดเส้นผมนั้นคือเรื่องจริง แต่ไม่ต้องตกใจไปนะคะเพราะเรามีทางออกให้กับคนที่ชอบว่ายน้ำเป็นประจำ เพียงทำตามคำแนะนำนี้ก็สามารถมีผมสวยไปพร้อมกับการว่ายน้ำได้แน่นอน

+ หลังว่ายน้ำเสร็จให้รีบทำความสะอาดร่างกายทันที

+ เลี่ยงการว่ายน้ำกลางแดดจัด เพราะเมื่อหนังศีรษะโดนความร้อนจะทำให้รูขุมขนขยายตัวกว้างกว่าปกติ และเจ้าคลอรีนก็จะเข้าไปทำร้ายรากผมของเราได้โดยตรง จึงทำให้ผมเสียและหลุดร่วงได้ง่ายขึ้นไปอีก

+ สำหรับคนที่ชอบว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของน้ำมันเป็นหลัก เพื่อรักษาเส้นผมให้มีความนุ่มลื่นและลดปัญหาผมแห้งหยาบอีกด้วย

เห็นไหมคะสาวๆ เคล็ดไม่ลับสำหรับคนที่ชอบว่ายน้ำเป็นประจำ แค่เพียงหันมาดูแลตัวเองสักหน่อย  ก็ไม่ต้องทิ้งความสุขกับกีฬาคู่ใจของใครหลายๆ คน แต่สำหรับใครที่ทำตามวิธีด้านบนแล้วก็ยังเจอปัญหาผมเสีย ผมหลุดร่วง อยู่ดี ก็ต้องเริ่มมองหาคลินิกที่ดูแลเรื่องเส้นผมเฉพาะทางที่สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุดเพื่อเราจะได้มีเส้นผมที่สวยและอยู่กับตัวเองได้ไปอีกยาวนาน

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top