skip to Main Content

หลังปลูกผมไปแล้วต้องมาพบคุณหมอไหมนะ?

การปลูกผมถาวร ถือว่าเป็นการทำศัลยกรรมความงามชนิดหนึ่งที่วัยรุ่นในปัจจุบันเริ่มหันมาให้ความนิยมกันมากขึ้นไม่ใช่แค่เฉพาะแต่ผู้ชาย เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปผู้หญิงอย่างเราๆ ก็เริ่มหันมาทำศัลยกรรมปลูกผมถาวรกันมากขึ้นจนกลายเป็นเรื่องปกติ และเมื่อตัดสินใจปลูกผมถาวรไปแล้วบางคนอาจจะมีธุระส่วนตัวที่ไม่สามารถจะมาพบคุณหมอหลังปลูกผมเสร็จได้ เพื่อนๆ ก็คงจะเริ่มมีคำถามเกิดขึ้นมาว่าหลังปลูกผมถาวรไปแล้วจำเป็นต้องมาตามนัดคุณหมอไหมนะ 

หลังปลูกผมไปแล้วต้องมาตามนัดไหมนะ

ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจกระบวนการการปลูกผมถาวรก่อนว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง เมื่อเราทราบถึงรายละเอียดของการปลูกผมถาวรแล้ว ทีนี้เราก็จะรู้เหตุผลได้ว่าเพราะอะไร เราถึงต้องมาตามที่คุณหมอหรือเจ้าหน้าที่คลินิกนัดทุกครั้ง ขอย้ำอีกครั้งนะคะว่าการมาตามที่คุณหมอนัดทุกครั้งสำคัญมากเนื่องจากว่าการผ่าตัดปลูกผมต้องมีการลงเข็มหรือลงมีดในแต่ละเคสทำให้เกิดบาดแผลหลังการผ่าตัด ด้วยเหตุผลนี้เองคนไข้ต้องเข้ามาให้คุณหมอเช็คแผลเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีการติดเชื้อหลังการผ่าตัด รวมถึงคุณหมอจะได้ติดตามผลลัพธ์แบบเป็นระยะๆ จะได้รู้ว่าผมที่ปลูกไปนั้น ขึ้นตามเกณฑ์ที่คาดหวังไว้ เช่น

หลังปลูกผม 1 วัน ต้องเข้ามาพบคุณหมอเพื่อดูบาดแผลและกราฟท์ผมที่ปลูกไปว่าอยู่ครบหรือไม่ 

หลังปลูกผม 14 วัน นัดลูกค้ามาหมักน้ำมันมะกอกเพื่อถอดสะเก็ดแผลและเช็คกราฟท์ผมที่ปลูกไปอีก 1 รอบ ช่วงนี้ผมที่ปลูกไปจะเริ่มร่วงด้วย 

หลังปลูกผม 3-4 เดือน ผมที่ปลูกไปก็จะเริ่มงอกกลับขึ้นมาเองตามธรรมชาติประมาณ 10% คนไข้บางคนอาจหวั่นใจในช่วงนี้เพราะผมยังขึ้นน้อยอยู่ ด้วยเหตุผลนี้เองคุณหมอถึงต้องนัดมาดูผลลัพธ์ว่าเส้นผมที่ปลูกไปนั้นเป็นไปตามที่คาดหวังไว้หรือไม่ 

หลังปลูกผม 6 เดือน เส้นผมที่ปลูกเริ่มงอกขึ้นประมาณ 50% ผมจะยังเป็นเส้นที่เล็กและบางอยู่

หลังปลูกผม 1 ปี เป็นการดูผลลัพธ์รอบสุดท้ายของการปลูกผม คุณหมอจะดูว่าแนวไรผมที่ปลูกไปเนียนสวยเป็นธรรมชาติตามที่คุณหมอและลูกค้าหวังไว้ตรงกันหรือไม่ ถ้าผมที่ปลูกไปไม่ขึ้นตามที่คาดหวังไว้ ทาง Hairtran Clinic จะมีการการันตีปลูกไม่ขึ้นปลูกใหม่ให้ฟรีๆ ไปเลยค่ะ

สรุปง่ายๆ จากที่อ่านมาด้านบนคือ แนะนำให้มาตามนัดที่คุณหมอลงคิวอย่างเคร่งครัดเพื่อที่คุณหมอจะได้เห็นพัฒนาการของผมปลูกไปเป็นระยะๆ เผื่อว่าถ้าเกิดมีอะไรผิดพลาดหรือผมไม่ขึ้นตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ คุณหมอจะได้แก้ไขและให้คำแนะนำได้อย่างทันท่วงที

ทีนี้เห็นแล้วใช่ไหมคะ ว่าการมาตามนัดที่คุณหมอนัดหมายนั้นสำคัญอย่างไร ดังนั้นเราจึงไม่อยากให้ลูกค้ามองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เพื่อสุขภาพเส้นผมที่ดีและเป็นไปตามที่คาดหวังลูกค้าควรจัดสรรเวลาให้ดีนะคะ

 ด้วยรักและห่วงใยจากคุณหมอแพตตี้ Hairtran Clinic 

ปลูกผมถาวร

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวันหรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่

Line Official Account : @Hairtranclinic

Hot Line : 0619599953

Back To Top