skip to Main Content

ท้องอืด นานๆ ทำให้ ผมร่วง ผมบาง มันคือเรื่องจริงหรือมั่วนิ่ม

ปัญหาท้องอืดท้องเฟ้อ มีลมในช่องท้อง มักจะเกิดขึ้นกับคนทุกเพศทุกวัย ปัญหาเหล่านี้เกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสมของเราๆ คนที่เสี่ยงมีอาการท้องอืดท้องเฟ้อจะมีลักษณะนิสัยเหล่านี้ เช่น คนที่ชอบกินเร็ว กินเยอะ เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด ชอบกินอาหารรสจัดหรือกลุ่มอาหารที่ย่อยยากจำพวกเนื้อสัตว์ กินอาหารที่ทำให้เกิดเเก๊สในกระเพาะอาหาร เช่น เครื่องดื่มที่ใส่โซดา ไวน์ เบียร์ น้ำอัดลม เป็นต้น พฤติกรรมเหล่านี้อาจจะทำให้คุณท้องอืด ท้องเฟ้อแบบไม่รู้ตัว จนทำให้ใครหลายคนเกิดคำถามขึ้นมาในหัวว่าถ้าเรา ท้องอืด เป็นเวลานานๆ จะส่งผลกระทบทำให้ ผมร่วง ผมบางก่อนวัยหรือป่าวนะ

ท้องอืด นานๆ ทำให้ ผมร่วง ผมบาง มันคือเรื่องจริงหรือมั่วนิ่ม

ท้องอืด ท้องเฟ้อ ติดต่อกันเป็นเวลานานหลายวันทำให้ ผมร่วง ผมบาง จริงไหม

 มั่วนิ่มค่ะ ไม่ได้ทำให้ผมร่วงผมบางแต่อย่างใดเพราะอาการท้องอืดท้องเฟ้อเกิดจากร่างกายมีแก๊สในกระเพาะอาหารมากเกินไปเท่านั้นเอง

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นระบบย่อยภายในร่างกายก็อาจจะเริ่มไม่ค่อยดีเหมือนสมัยสาวๆ จนทำให้หลายคนเกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อติดต่อกันเป็นเวลานาน แต่เอ๊ะ!! ท้องอืด ท้องเฟ้อนานๆ ทำไมรู้สึกว่าผมร่วงมากกว่าปกติมันเกี่ยวกับท้องอืดท้องเฟ้อไหมนะ 

ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจกันก่อนว่าเส้นผมของคนเราจะร่วงเป็นปกติอยู่แล้ววันนึงไม่เกิน 100 เส้นต่อวัน ไม่ว่าคุณจะผมยาวหรือผมสั้น แต่ถ้าวันไหนผมร่วงเยอะกว่าวันละ 100 เส้นติดต่อกันเป็นเวลานานๆ หลายสัปดาห์ อันนี้ควรรีบปรึกษาคุณหมอเฉพาะทางเพื่อหาสาเหตุผมร่วง 

ท้องอืด นานๆ ทำให้ ผมร่วง ผมบาง มันคือเรื่องจริงหรือมั่วนิ่ม
ท้องอืด นานๆ ทำให้ ผมร่วง ผมบาง มันคือเรื่องจริงหรือมั่วนิ่ม

จริงๆ แล้วผมร่วง ผมบางมีหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเกิดจากความเครียดสะสมที่เราต้องเจอในการทำงานทุกๆ วัน ความเครียดทางด้านร่างกายหรือจิตใจทุกความเครียดส่งผลทำให้ผมร่วงก่อนช่วงเวลาอันควรทั้งนั้น – ความเครียดกับผมร่วงที่ใครหลายคนคิดไม่ถึง

การขาดสารอาหารก็ทำให้ผมร่วงได้เช่นกัน ข้อนี้ถือว่าสำคัญมากการรับประทานหารให้ครบ 5 หมู่ ส่งผลทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ถ้าร่างกายขาดสารอาหารเป็นเวลานานๆ อาจส่งผลต่อเส้นผมและหนังศีรษะโดยตรง มีโอกาสทำให้ศีรษะล้านผมร่วงเป็นวงกว้างจนมองเห็นหนังศีรษะได้ถ้าไม่รีบแก้ไข – โรคขาดสารอาหารทำให้ผมร่วงหัวล้านจริงไหม

ไม่ว่าผมคุณจะร่วงด้วยสาเหตุใดก็ตาม ปัญหาผมร่วง ผมบางส่งผลต่อสภาพจิตใจแน่นอน ผมร่วง หัวล้านมีผลต่อจิตอย่างไร 

สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะอยู่ตอนนี้เราขอแนะนำให้ลองเปิดใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอแพตตี้ที่ Hairtran Clinic ที่นี่ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น อย่าปล่อยให้หัวล้านก่อนแล้วค่อยเข้ารับการรักษานะคะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top