skip to Main Content

ฝาแฝด สามารถนำผมของฝาแฝดตัวเองมาปลูกผมถาวรได้ไหม

ปัญหาหัวล้านผมบางสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยและทุกคน แต่วันนี้เรามีหนึ่งคำถามที่ช่วงนี้คนถามกันเข้ามาเยอะมากคือ ฝาแฝด เป็นฝาแฝดกันแต่อีกคนมีปัญหาแนวไรผมด้านหน้าล้านเถิกลึกสูงขึ้นกว่าอีกคน สามารถนำผมฝาแฝดอีกคนมาปลูกผมแทนกันได้ไหมนะ?

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักคำว่า ฝาแฝด คืออะไร คนที่เกิดมาแล้วมีหน้าตาเหมือนกันหรือถ้าจะพูดให้เห็นภาพง่ายๆ คนที่มีลักษณะภายนอกเหมือนกันทุกอย่าง ถ้ามองผ่านๆ อาจจะแยกไม่ออกเลยก็ได้สิ่งที่ต่างกันคือ นิสัยภายใน 

ฝาแฝดสามารถนำผมของฝาแฝดตัวเองมาปลูกผมถาวรได้ไหม

ฝาแฝด ทางการแพทย์สามารถแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกันดังนี้

แฝดแท้ (Identical)

  • แฝดแท้ (Identical)เกิดจากไข่ใบเดียวที่ได้รับการปฏิสนธิจากไข่หนึ่งใบ ฝาแฝดแท้จะมีลักษณะภายนอกเหมือนกันทุกอย่าง ถ้ามองผ่านๆ อาจจะแยกไม่ออกเลยก็ได้

แฝดเทียม (Fraternal)

  • แฝดเทียม (Fraternal)เกิดจากไข่ 2 ใบ ที่ได้รับการปฏิสนธิจากอสุจิ 2 ตัว ที่แตกต่างกันและเกิดพัฒนาขึ้นในครรภ์เดียวกัน ถ้าจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายๆ ก็ไม่ต่างอะไรกับพี่น้องที่เกิดในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน ลักษณะภายนอกของแฝดเทียมที่เห็นเด่นชัด คือ หน้าตาอาจจะมีความคล้ายคลึงกัน มองด้วยตาเปล่าก็สามารถแยกออกว่าใครเป็นแฝดพี่แฝดน้อง 

เป็นฝาแฝดกันแท้ๆ แต่ปัญหาหัวล้านผมบางดันไม่เท่ากันเลยทำให้ฝาแฝดหลายๆ คู่เกิดความสงสัยว่าจริงๆ แล้วต้นเหตุมันเกิดจากอะไรกันแน่ 

ฝาแฝดสามารถนำผมของฝาแฝดตัวเองมาปลูกผมถาวรได้ไหม

แม้จะเป็นฝาแฝดกันก็จริงแต่มีปัญหาหัวล้านแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นแฝดแท้หรือแฝดเทียม ปัญหาหัวล้านผมบางส่วนใหญ่แล้วไม่ได้เกิดจากกรรมพันธ์ุเพียงอย่างเดียว ยังมีอีกหลากหลายปัจจัยด้วยกันที่ทำให้ฝาแฝดหลายคู่เกิดปัญหาผมร่วงผมบางก่อนวัย ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน เช่น ความเครียด การดื่มเหล้า สูบบุหรี่ การทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ รวมถึงสภาพเเวดล้อมมลพิษทางอากาศเป็นต้น 

ฝาแฝด สามารถนำผมของฝาแฝดตัวเองมาปลูกได้ไหม?

เมื่อเกิดปัญหาหัวล้านผมบางแล้วไม่ว่าเป็นใครก็ต้องหาทางแก้ไขให้ตัวเองถูกต้องไหมคะ ฝาแฝดหัวล้านนำผมแฝดมาปลูกแทนกันได้ไหม? ตอบ สามารถนำผมฝาแฝดของอีกคนมาปลูกแทนกันได้ค่ะ แต่ต้องเป็น แฝดแท้ (Identical) ที่ได้รับการปฏิสนธิจากไข่ใบเดียวเท่านั้น แพทย์ถึงจะทำการปลูกผมให้ได้ เพราะยีน DNA โครโมโซมในร่างกายเหมือนกันทุกอย่าง

ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้ร่างกายของฝาแฝดแท้สามารถใช้เส้นผมหรือขนส่วนต่างๆ ในร่างกายแทนกันได้ ก่อนที่เราจะนำเส้นผมหรือขนส่วนของฝาแฝดอีกคนมาใช้กับอีกคนต้องมีการตรวจและมีหนังสือรับรองจากโรงพยาบาลมายืนยันกับคลินิกปลูกผมด้วยนะคะ ไม่งั้นเเพทย์ก็จะไม่สามารถทำการปลูกผมให้ได้

ฝาแฝดสามารถนำผมของฝาแฝดตัวเองมาปลูกผมถาวรได้ไหม

สำหรับฝาแฝดคนไหนที่กำลังสงสัยกันอยู่ ถ้าเราหัวล้านแนวไรผมเถิกลึกเข้าไปเกือบถึงกลางหัวแล้วกลัวเส้นผมบริเวณด้านหลังไม่พอและคิดอยากจะเอาของฝาแฝดอีกคนมาปลูกวันนี้คงหายสงสัยกันแล้วถูกต้องไหมคะ ใครที่กำลังหาข้อมูลเรื่องการปลูกผมถาวรอยู่สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย การปลูกผมด้วยวิธีปลูกผม FUE

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top