skip to Main Content

คลินิกปลูกผมราคาถูก ดีจริงหรือไม่

การที่เราจะเลือกปลูกผมถาวรสิ่งที่จะต้องหาข้อมูลเป็นอย่างแรกๆ เลยคงหนีไม่พ้นเรื่องปลูกผมแพงไหมใช่ไหมคะ?  ซึ่งแน่นอนว่าคลินิกปลูกผมแต่ละที่ก็ย่อมคิดราคาแตกต่างกันไปตามแต่ประสบการณ์และเทคนิค บางคลินิกอาจคิดราคาปลูกผมแพงไปถึงครึ่งล้านอย่างที่เราได้บอกไปในบทความต้นทุนการปลูกผมมีอะไรบ้างทำไมถึงแพง แล้วคลินิกที่ปลูกผมราคาถูกนั้นเชื่อถือได้จริงไหม วันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังกันค่ะ

ในระยะหลังๆ มานี้มีคลินิกปลูกผมถาวรเกิดใหม่ขึ้นในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งในแต่ละที่ก็มีการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายที่แตกต่างกันไป บางที่ก็ลดราคาค่าปลูกผมลงจนถูกมากๆ จนเรารู้สึกอยากจองคิวปลูกผมซะเลยเดี๋ยวนั้น แต่อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจเพียงเพราะแค่ราคาจะดีกว่าค่ะ เพราะปลูกผมราคาถูกอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องได้ผลลัพธ์ออกมาสวยและปลอดภัยด้วย เพราะเราอาจได้พบกับความเสี่ยงดังนี้ค่ะ

  • ได้ปลูกผมกับคลินิกที่ไม่มีความชำนาญมากพอ ในช่วงแรกๆ ของการสะสมผลงานการปลูกผม เป็นไปได้ที่จะมีการตั้งราคาให้ถูกลงมากๆ เพื่อเอาไว้สำหรับใช้เก็บตัวอย่างเคส ซึ่งก็ค่อนข้างมีความเสี่ยงค่ะ เพราะการไม่มีผลงานปลูกผมเกิน 6 เดือนขึ้นไปของคลินิกให้เราดู เราจะไม่ทราบเลยว่าคลินิกนั้นมีความชำนาญขนาดไหน ผลลัพธ์ที่ออกมาจริงๆ จะมีความเป็นธรรมชาติหรือไม่ และการปลูกผมกับแพทย์ทีมนี้มีความปลอดภัยมากน้อยขนาดไหน ซึ่งกว่าเราจะรู้ว่าเราเลือกคลินิกพลาดไป ก็อาจแก้ไขไม่ทันแล้วค่ะ
  • อาจมีการลดต้นทุนในส่วนต่างๆ เช่น ค่าแรงแพทย์ หรือ จำนวนทีมผู้ช่วยแพทย์ที่จำเป็นต้องใช้หลายคน ร้ายที่สุดอาจมีการจ้างผู้ที่ไม่มีความชำนาญมาทำแทนเพื่อให้ได้ค่าแรงที่ถูกลง ค่าวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการปลูกผมก็จะเป็นของที่คุณภาพต่ำลงไปด้วย และอาจรวมไปจนถึงเรื่องการดูแลหลังการปลูก ของแถม และสถานที่ตั้งที่จะต้องราคาถูกลงเพื่อลดต้นทุน ทั้งหมดนี้ทำให้ผลลัพธ์ที่ตามมานั้นไม่ดีเท่าที่หวัง เช่น ผมที่ปลูกไปอาจไม่ขึ้นหรือบางจนเห็นได้ชัด รวมถึงเสี่ยงต่อการติดเชื้อตามมาภายหลังหรืออันตรายถึงชีวิตอีกด้วย

ดังนั้นเราอยากให้เพื่อนๆ พิจารณาปัจจัยต่างๆ ให้ถี่ถ้วนก่อนนะคะ ว่าควรปลูกผมราคาเท่าไร ถึงเรียกว่าคุ้มกับเงินที่จ่าย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในเรื่องของการปลูกผมก็คือ ปลูกผมทั้งทีควรหาคลินิกดีๆ ที่เชื่อถือผลงานได้ แล้วปลูกผมแค่ครั้งเดียวในชีวิตก็เพียงพอแล้วค่ะ 

เพราะหลังจากการปลูกผมครั้งแรกที่ไม่ประสบความสำเร็จ การปลูกผมครั้งต่อๆ ไปคุณหมอจะไม่สามารถปลูกด้วยความหนาแน่นปกติได้เพราะการปลูกผมทับรอยเดิมที่มีรอยแผลเป็นอยู่จะทำให้ผมที่ปลูกไปขึ้นไม่ดี เพราะอัตราการรอดของเส้นผมอาจลดไปถึง 50% เลยค่ะ ดังนั้นอย่าตกเป็นทาสการตลาด อย่ารีบตัดสินใจเพราะราคาปลูกผมถูกนะคะ ถ้าไม่อยากเสียเงินหลายต่อ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :

Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top