skip to Main Content

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจปลูกหนวด

เรามั่นใจว่าคงมีผู้ชายหลายคนที่อาจจะยังคงสงสัยในตัวเองอยู่ว่า ทำไมเราไม่มีหนวดเหมือนเพื่อน ทั้งๆ ที่รุ่นราวคราวเดียวกัน จนทำให้ใครหลายคนหันมาให้ความสนใจกับการทำศัลยกรรมปลูกหนวด ปลูกเครากันมากขึ้น ยุคสมัยนี้เราจึงเห็นผู้ชายส่วนใหญ่นิยมหันมาให้ความนิยมกับการทำศัลยกรรมในส่วนของใบหน้ามากขึ้น 

เพราะการมีหนวดเคราบริเวณใบหน้าใต้คางลงมาจะทำให้คุณผู้ชายหลายๆ คนดูหล่อคมเข้ม ปลุกความเป็นผู้ชายในตัวคุณให้มีความมั่นใจมากขึ้น การปลูกหนวดปลูกเครานั้นลักษณะเหมือนการปลูกผมแต่แค่ปลูกบนหน้า ที่สำคัญคุณหมอผู้ทำการปลูกต้องมีความละเอียด ประณีต ใจเย็นเพราะการปลูกหนวดหรือปลูกผมนั้นเหมือนการวาดรูป บทความนี้เราจึงตั้งใจเขียนขึ้นมาให้กับคุณผู้ชายที่กำลังคิดจะปลูกหนวดแต่ไม่มีความรู้ได้อ่านกันค่ะข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจปลูกหนวด

ยาปลูกผม

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจปลูกหนวดมีอะไรบ้างนะ

ก่อนจะปลูกหนวดอันดับแรกเลย ต้องสังเกตตัวเองก่อนว่าอยากมีหนวดเคราจริงๆ หรือเปล่า เพราะถ้าตัดสินใจปลูกไปแล้วจะไม่สามารถแก้หรือถอดออกได้ ทางออกเดียวถ้าเกิดปลูกไปและไม่ชอบต้องคอยโกนหนวดเคราทิ้งเพื่อไม่ให้มันขึ้นมาเป็นทางออกเดียวเท่านั้นเพราะการปลูกหนวดหรือการปลูกผมถาวรก็บอกตรงตัวอยู่แล้วว่าถาวรผลลัพธ์จะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต 

เมื่อเข้ามาปรึกษาคุณหมอสิ่งแรกเลย คุณหมอจะประเมินพื้นที่ในการปลูกเบื้องต้นก่อนเลยว่าบริเวณที่ลูกค้าต้องการปลูกนั้นสามารถทำได้หรือไม่ได้ หรือถ้าใน บริเวณที่ลูกค้าต้องการปลูกไม่สามารถปลูกได้คุณหมอก็จะแจ้งว่ามีบริเวณไหนบ้างที่ปลูกได้

อันดับที่สองอยากจะปลูกหนวดทั้งทีขอถี่ๆ แน่นๆ เลยได้ไหมครับคุณหมออันนี้ต้องขอตอบก่อนเลยว่าความหนาแน่นของหนวดที่ปลูกไปอาจจะไม่เท่ากับหนวดธรรมชาตินะคะ

ปลูกผม

อันดับที่สาม คุณหมอต้องมีความประณีตและละเอียดค่อนข้างมากเพราะองศาเส้นหนวดอาจจะไม่ได้เรียบไปกับหน้าเพราะมันจะมีข้อจำกัดในการปลูกหนวด ต้องดูทิศทางในการปลูกให้ดี ถ้าปลูกผมอาจจะทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ดูปลอม

ปลูกผม

ข้อเตรียมตัวก่อน-หลังการปลูกหนวด

ข้อเตรียมตัวก่อนผ่าตัดมีดังนี้
1. งดวิตามินอาหารเสริมต่างๆ ก่อนปลูก 7-14 วัน
2. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ ก่อนทำการผ่าตัดอย่างน้อย 7-14 วัน
3. งดชากาแฟในวันเข้ารับการผ่าตัดปลูกหนวด
**
เตรียมตัวอย่างที่อยากได้มาให้คุณหมอดู เพื่อคุณหมอจะได้มีแนวทางในการปลูกได้ตรงตามใจที่ลูกค้าต้องการ**

หลังปลูกหนวดดูแลตัวเองอย่างไร

ปลูกผม

หลังปลูกหนวดเสร็จ ขยับกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าให้น้อยที่สุดเพราะมันจะทำให้องศาในการปลูกหนวดไปนั้นเบี้ยวไปจากตำแหน่งที่หมอปลูกได้
ทานอาหารอ่อน ไม่รสจัด ทานอาหารแบบระวังไม่ให้เลอะเทอะปากบริเวณหนวดที่ปลูกไป
ล้างหน้าด้วยน้ำเกลือ 2 สัปดาห์แรก

สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลในการปลูกหนวดถาวร แต่ยังตัดสินใจเลือกคลินิกปลูกไม่ได้สักที ขอแนะนำ Hairtran Clinic เพราะที่นี่คุณหมอเเพตตี้เขาใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่ขั้นตอนปรึกษาวิเคราะห์คำนวณกราฟท์ออกแบบรูปแบบหนวดเคราลูกค้าให้ตัวต่อตัว พร้อมตอบทุกข้อสงสัยที่ลูกค้าค้างคาใจได้อย่างมืออาชีพ ไม่ว่าจะปลูกหนวดหรือปลูกผมเรากล้าการันตีว่าปลูกไม่ขึ้นปลูกใหม่ให้ไปเลยฟรีๆ ถ้าผลลัพธ์ที่คุยกันไม่เป็นแบบที่หวังไว้ 

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top