skip to Main Content

ปลูกผมถาวรต้องใช้หมอดมยาสลบหรือวิสัญญีแพทย์ได้ไหม

มาทำความรู้จัก วิสัญญีแพทย์ (หมอดมยาสลบ) มีชื่อภาษาอังกฤษแพทย์ว่า Anesthesiologist

มาทำความรู้จัก วิสัญญีแพทย์ (หมอดมยาสลบ) มีชื่อภาษาอังกฤษแพทย์ว่า Anesthesiologist ถือว่าเป็นอาชีพที่เสี่ยงอาชีพหนึ่งเป็นที่รู้จักกันกับคำว่าหมอที่ทำการหายใจแทนคนไข้ วิสัญญี เป็นแพทย์ที่ควบคุมการนอนหลับของคนไข้ระหว่างการผ่าตัดตั้งแต่คนไข้เริ่มเข้าห้องผ่าตัดจนถึงเสร็จเคส ดังนั้นวิสัญญีแพทย์จึงมีความสำคัญมากในการผ่าตัดศัลยกรรมใหญ่ทุกครั้ง วิสัญญีแพทย์คอยช่วยลดความเจ็บปวดและกังวลใจของคนไข้ลงได้ 80-90 % จนคนไข้ฟื้นอย่างปลอดภัย 

หมอดมยาต้องคอยดูชีพจรของคนไข้อย่างใกล้ชิดตลอดเวลาหลังจากที่คนไข้ฟื้นตื่นขึ้นมาต้องไม่มีผลกระทบกระเทือนต่อสมองหรือเกิดภาวะช็อกหัวใจหยุดเต้นกระทันหันเด็ดขาด 

ปลูกผมถาวร สามารถใช้วิสัญญีแพทย์ในการปลูกผมได้ไหม
หัวล้าน

ศัลยกรรมที่เหมาะกับการใช้หมอดมยาสลบหรือวิสัญญีแพทย์

ศัลยกรรมขนาดใหญ่ใช้เวลาผ่าตัดนานกว่าปกติ เช่น

  • เสริมหน้าอก
  • แปลงเพศ
  • เสริมสะโพก
  • ผ่าตัดไขมันหน้าท้อง
  • ดึงหน้า เป็นต้น

ผลข้างเคียง : ตื่นมาอาจมีอาการเจ็บคอ กระหายน้ำ ส่งผลให้วิงเวียนศีรษะ ราคาสูงต่อครั้งในการจ้างวิสัญญีแพทย์

ปลูกผมถาวร สามารถใช้วิสัญญีแพทย์ในการปลูกผมได้ไหม

คนไข้ปลูกผมสามารถใช้หมอดมยาสลบหรือวิสัญญีแพทย์ได้ไหม

ปลูกผมถาวรเป็นศัลยกรรมขนาดเล็กจึงไม่เหมาะกับการที่ต้องใช้วิสญญีแพทย์ ปลูกถาวรใช้แค่ยาชาก็พอ การปลูกผมเป็นศัลยกรรมที่ต้องมีการพลิกหน้าพลิกหลังรวมถึงการนอนตะแคงซ้ายขาวอีกด้วย ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้ศัลยกรรมปลูกผมไม่เหมาะกับการที่ต้องให้คนไข้นอนหลับยาวๆ เป็นเวลานาน ดังนั้นหมอที่ทำการปลูกผมจึงจะไม่แนะนำให้คนไข้ดมยาสลบขณะทำการปลูกผมถาวร แต่คุณหมอจะใช้เป็นการฉีดยาชาเฉพาะจุดลงไปแทน

การฉีดยาชาเฉพาะที่ เป็นวิธีการระงับความรู้สึกชั่วคราวในบริเวณที่ฉีดได้ดีระดับหนึ่ง ยาชามีหลายชนิด แพทย์จะเลือกชนิดของยาชาให้เหมาะสมกับหัตถการนั้นเอง

ปลูกผมถาวร สามารถใช้วิสัญญีแพทย์ในการปลูกผมได้ไหม

ข้อดีของการฉีดยาชา

ข้อดีของการฉีดยาชา เลือกชาเฉพาะจุดได้ รู้สึกตัวตลอดเวลา คุณหมอสามารถพูดคุยหรือสังเกตอาการคนไข้ได้ง่ายกว่าคนไข้นอนหลับ ฉีดยาชาเหมาะกับศัลยกรรมขนาดเล็ก หลังจากทำการปลูกผมไปแล้วคนไข้อาจจะรู้สึกเจ็บปวดหลังผ่าตัดเหมือนยาชาหมดฤทธิ์ แต่ไม่ต้องกังวลใจไปแม้แต่น้อยถ้าเกิดกลับบ้านไปแล้วรู้สึกว่าเจ็บบริเวณที่ปลูกผมไปถือว่าเป็นเรื่องปกตินะคะ คนไข้สามารถกินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้เลยค่ะ ปลูกผมกลับคุณหมอแพตตี้ที่ Hairtran Clinic โดยการใช้ยาชารับรองว่าปลอดภัยแน่นอน

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top