skip to Main Content

รีวิวความรู้สึกหลังปลูกผมถาวร กับคุณไบร์ท จากช่อง @brighten_studios 

สวัสดีครับวันนี้ไบร์ท จากช่อง @brighten_studios มาอยู่ที่ Hartran Clinic สำหรับใครที่มีปัญหาหัวล้านเป็นรูปตัวM แบบไบร์ท แนะนำให้ปลูกผมถาวรเพราะปลูกผมถาวรเจ็บครั้งเดียวผลลัพธ์อยู่ได้ถาวร 

ปลูกผม

เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่ก็ให้ไบร์ทเปลี่ยนเสื้อผ้าและก็เข้ามาคุยกับคุณหมออีกรอบคุณหมอก็ได้มีการวาดกราฟท์แนวไรผมด้านหน้าเช็คความพอใจของลูกค้าอีกทีก่อนเข้าห้องผ่าตัด เคสของไบร์ทใช้กราฟท์ (กอผม) ไปทั้งหมด 2,500 กราฟท์ ใช้เวลาปลูกผมไม่นานเท่าไรนะครับเพียง 5 ชั่วโมง เท่านั้น แถมทางคลินิกน่ารักมากมีการเตรียมยาปลูกผมให้ไปกินฟรียาวๆ 3 เดือนเลย หลังจากปลูกผมเสร็จวันรุ่งขึ้นคุณหมอก็จะนัดให้มาสระผมล้างคราบเลือดออกชิลล์ๆ

ปลูกผมถาวร

เออ! ตอนที่อยู่ในห้องผ่าตัดคุณหมออนุญาตให้นำหูฟังเข้าไปฟังเพลงได้เพื่อเป็นการผ่อนคลาย ไม่ให้เรารู้สึกเจ็บขณะทำ และตอนพักเบรกทางคลินิกเตรียมข้าวไว้ให้ทานด้วยเป็นคลินิกปลูกผมที่น่ารักที่สุด พอกลับเข้าห้องผ่าตัด นอนอีกไม่ถึง  2-3 ชม. ก็ปลูกผมเสร็จแล้วครับ 

ถึงเวลามาบอกลาหัวล้านกันครับ วันนี้ไบร์ทก็มาปลูกผมแล้ว!! คุณหมอนัดเช้ามากเริ่มเตรียมตัวปลูกผมกันตั้งแต่ 7 โมงเช้า แอบง่วงเหมือนกันแต่ทนได้ครับเพื่อความหล่อ เดี๋ยวไบร์ทไปแอบนอนหลับในห้องผ่าตัดเอา ไบร์ทจะมาเหล่าแบบละเอียดให้ฟังว่าเมื่อมาถึงคลินิกเราต้องเตรียมตัวอะไรบ้างมา

หลังจากปลูกผมไปไบร์ทเริ่มทำงานตั้งแต่วันแรกเลยไม่หยุดงานนะครับ ใช้ชีวิตได้ตามปกติตั้งแต่วันแรกหลังปลูกผมเลย ในช่วง 2 สัปดาห์แรก อาจจะต้องระมัดระวังเรื่องการโดนแสงแดด ความร้อนบ้าง ไม่เล่นกีฬาที่มีเหงื่อออกเยอะๆ เพราะจะทำให้แผลที่ปลูกผมไปเกิดการอักเสบได้

จากการที่ไบร์ทดูแลตัวเองมาตัวไบร์ทเองไม่มีผลกระทบข้างเคียงอะไรจากการปลูกผมและการกินยาเลยนะครับ ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น

ปลูกผมถาวร
ปลูกผม

หลังจากที่ปลูกผมไป 2 สัปดาห์ ผลลัพธ์ที่ไบร์ทได้คือเริ่มเห็นแนวไรผมและกรอบหน้าชัดเจนมากขึ้น แต่ต้องแอบกระซิบบอกเพื่อนๆ หน่อยว่าช่วง 14 วัน จะมีสะเก็ดเลือดที่เกิดจากการปลูกผมมาแกะติดกับบริเวณกราฟท์ที่ปลูกผมส่งผลให้เกิดอาการคันหัวช่วงนี้มาก แต่! ห้ามแกะหรือเกาเด็ดขาดนะครับ ต้องทนไม่งั้นกราฟท์ผมที่ปลูกไปอาจเสียหายได้ วันนี้ก็ครบ 14 วันแล้ว เอาจริงผมดีใจมาก ที่จะได้มาสระผมเพื่อเอาสะเก็ดออกเพราะทนคันมานาน เมื่อมาถึงคลินิกเจ้าหน้าที่ก็ทำการหมักน้ำมันมะกอกเป็นขั้นตอนแรก คือ ให้สะเก็ดคราบเลือดจะได้หลุดออกได้ง่าย ทิ้งไวประมาณ 15-20 นาที เจ้าหน้าที่ก็ทำการถูสะเก็ดออกแล้วก็สระผมให้ ระหว่างนี้สำคัญมากนะครับต้องตั้งใจฟังพี่เจ้าหน้าที่ดีๆ ด้วยนะ เพราะเขาจะสอนวิธีสระผมให้เรากลับไปสระเองที่บ้าน

ปลูกผม

หลังจากทำความสะอาดเส้นผมเสร็จไบร์ทก็ส่องกระจกดูผลงานที่คุณหมอปลูกไปคือ ตอนนี้บางเส้นก็ขึ้นยาว บางเส้นก็หลุดร่วง สำหรับตัวไบร์ทเองผมที่ปลูกไปแทบจะไม่มีการหลุดร่วงหลังปลูกผมเหมือนคนอื่นเลยๆ ไบร์ทปฏิบัติตัวตามที่คุณหมอและเจ้าหน้าที่แนะนำอย่างเคร่งครัดก็กลัวว่าถ้าไม่ทำตามผมจะไม่ขึ้นเหมือนที่ตั้งใจ

ปลูกผม

สำหรับคนที่คิดจะปลูกผมถาวรและกลัวว่าจะเจอกับผลลัพธ์หรือการบริการที่ไม่ประทับใจ ไบร์ทแนะนำที่นี่เลยครับดูแลดีมากตั้งแต่คุณหมอ ผู้ช่วย พนักงานต่างๆ ดูแลดีสุดๆ พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส ทุกคนดูใส่ใจลูกค้าที่มารักษาแถมมีการติดตามสอบถามอาการตลอด  เดี๋ยวหลังจากนี้  3 เดือน 6 เดือน จนครบ 1 ปี จะเป็นอย่างไร เดี๋ยวมาอัปเดตให้ดูกันเรื่อยๆ นะครับ สำหรับไบร์ทแล้วการปลูกผมครั้งนี้ เจ็บครั้งเดียวแต่เป็นการเจ็บที่คุ้มค่าแน่นอนครับ

ปลูกผม

Back To Top