skip to Main Content

ไดร์ผมแล้วผมร่วงจริงมั้ย

มีใครชอบสระผมทุกวันมั้ยคะเท่านั้นยังไม่พอคุณยังต้องไดร์ผมให้แห้งหลังสระทุกครั้งด้วยยิ่งเดี๋ยวนี้ชีวิตมันเร่งรีบและอยู่ยากเลยต้องเป่าลมให้ร้อนและแรงที่สุดจะได้แห้งไวๆหรือคุณอาจประกอบอาชีพที่ต้องจัดแต่งทรงผมไดร์ผมอยู่บ่อยๆขอให้รู้ไว้นะคะว่าคุณกำลังทำร้ายเส้นผมของคุณอยู่ ไดร์ผม ผมร่วง เรื่องชวนให้คิดเพราะการเป่าผมเมื่อใช้ลมที่ร้อนนานๆก็อาจทำให้ผมแห้งเสียหนังศีรษะแห้งและคันได้ซึ่งความแห้งของผมนี้จะทำให้ผมเปราะแล้วก็ร่วงง่ายได้

ความร้อนกับเส้นผม

ไดร์ผม ผมร่วง เป็นเรื่องจริงไหมคะ ความร้อนนี้ไม่มีผลกระทบกับเซลล์รากผม ดังนั้นเมื่อผมร่วงเพราะความร้อน รูขุมขนจะยังสามารถสร้างผมขึ้นมาใหม่ได้เพราะความร้อนนี้จะกระทบที่เส้นผมเท่านั้น ไม่ใช่รากผมหรือรูขุมขน แต่ถ้าผมร่วงเพราะความร้อนเรื่อยๆ ผมก็จะสามารถดูบางได้ ซึ่งจะกลับมาหนาเหมือนเดิมเมื่อผมไม่ได้รับความร้อนแล้ว

ไดร์ผม ผมร่วง ปัญหาที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะอันตรายกว่าที่คิด
ไดร์ผม ผมร่วง ปัญหาที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะอันตรายกว่าที่คิด
ไดร์ผม ผมร่วง ปัญหาที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะอันตรายกว่าที่คิด

วิธีไดร์ผมที่ถูกต้องทำอย่างไร

วิธีไดร์ผมที่ดีนั้นหากต้องการหลีกเลี่ยงการไดร์ผมให้ใช้วิธีอื่นในการเป่าผมแทนการไดร์เช่นพัดลมแต่ถ้าหนีไม่ได้จริงๆคุณสามารถที่จะนำผ้าขนหนูมาคลุมผมก่อนไดร์ผมเพื่อที่ว่าความร้อนจะได้ไม่โดนผมโดยตรงและไดร์ผมให้ไม่แห้งสนิทผมจะได้มีความชื้นและไม่แห้งเสียง่ายกว่าการไดร์ผมลงไปตรงๆ

ไดร์ผม ผมร่วง เรื่องจริงหรือไม่

เป็นเรื่องจริงค่ะ คนส่วนใหญ่มักจะชินกับการเป่าผมให้แห้งด้วยความร้อนแต่อย่าลืมนะคะว่าความร้อนทำให้ผมเสียแห้งแตกปลายได้ง่ายดังนั้นทางออกที่อยากจะแนะนำเบื้องต้นก็คือไดร์ผมให้ไม่ต้องแห้งมากและใช้ลมเย็นมากกว่าลมร้อนหรือเป่าผมแบบลมเย็นแล้วสลับลมอุ่นๆยกไดร์ให้ห่างจากเส้นผมและหนังศรีษะเน้นเป่าแบบกระจายๆไม่จี้ไดร์กดลงจุดใดจุดหนึ่งจนเกินไปพอเส้นผมเริ่มหมาดๆ ก็เลิกเป่าผมทันทีและปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติวิธีนี้จะช่วยรักษาเส้นผมให้สวยเงางามไม่แห้งแตกปลายแน่นอนและควรใช้ครีมบำรุงเส้นผมทุกครั้งหลังไดร์ผมเสร็จเพื่อคงสภาพเส้นผมให้เงางามอยู่เสมอ

พัดลมเป่าดีกว่าใช้ไดร์เป่าไหม

ดีกว่าการเป่าผมแบบใช้ไดร์เป่าผมแน่นอนค่ะ เป่าผมด้วยพัดลมช่วยทำให้ผมไม่เเห้งเสียแตกปลายเรื่องจริงหรือมั่วนิ่มวันนี้เราจะมาอธิบายให้เพื่อนๆ ที่เเวะเข้ามาอ่านบทความนี้ได้อ่านกันค่ะ ว่าการเป่าผมด้วยพัดลมมีข้อดีข้อเสียอย่างไร

ไดร์ผม ผมร่วง ปัญหาที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะอันตรายกว่าที่คิด
  • ข้อดีของการเป่าผมด้วยพัดลม : ทำให้ผมไม่แห้งกรอบและแตกปลายเพราะทิศทางลมกระจายเป็นวงกว้างมากว่าการใช้ไดร์เป่าผม ที่สำคัญอุณหภูมิพัดลมไม่ร้อนเท่ากับการใช้ไดร์เป่าผมแม้ว่าจะเป็นไดร์เป่าผมลมเย็นก็ตาม
ไดร์ผม ผมร่วง ปัญหาที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะอันตรายกว่าที่คิด
  • ข้อเสียของการเป่าผมด้วยพัดลม : ใช้เวลาในการเป่าผมนานกว่าการใช้ไดร์เป่าผมพัดลมไม่สามารถปรับระดับความร้อนได้แล้วเมื่อเป่าผมด้วยพัดลมเป็นเวลานานๆอาจจะทำให้ผมแห้งเพียงด้านบนแต่หนังศีรษะอาจจะยังเปียกชื้นอยู่อาจจะทำให้เกิดรังแคได้ถ้าเกิดไม่เช็ดเส้นผมและหนังศีรษะให้ดีก่อนเข้านอน

ถ้าคุณมีภาวะบางอย่างที่ส่งผลให้รากผมไม่แข็งแรง เวลาสระผม หวีผม และไดร์ผม คุณก็จะเห็นว่ามีผมหลุดร่วงออกมามากกว่าปกติ กรณีนี้ควรเก็บรวบรวมเส้นผมที่หลุดร่วงในแต่ละวัน เป็นจำนวน 7 วัน หากพบว่ามีผมร่วงเฉลี่ยมากกว่า 100 เส้นต่อวัน ควรพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุและทำการรักษาค่ะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top