skip to Main Content

ปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผมออกงานได้ภายใน 3 วัน

ปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม ออกงานได้ภายในสามวันมีจริงไม่ใช่เรื่องโกหก สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาคลินิกปลูกผมถาวรอยู่นั้น โยขอแนะนำคุณหมอแพตตี้ คุณหมอสุดสวยประจำ Hairtran Clinic วันนี้โยจะมารีวิวเรื่องการปลูกผมถาวรครั้งแรกในชีวิตมีอะไรบ้างมาฟังกัน คุณหมอประเมินปลูกผมปรับกรอบหน้าให้โย 1,400 กราฟท์ และวิธีที่โยเลือกทำเป็นเทคนิคพิเศษสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาพักฟื้น คือ ปลูกผมแบบ  Non shaven FUE หรือที่เรารู้จักกันในนามของคำว่าปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผมด้านหลัง

ปลูกผม

ตอนที่โยปลูกผมได้ 3 วัน ส่วนตัวของโยสามารถทำงานได้เลยไม่ติดปัญหาอะไร ทีสำคัญโยสามารถที่จะเซ็ตผมได้ทุกคนอ่านถูกแล้วครับ เพราะปกติงานของโยต้องคอยเซ็ตผมเปิดหน้าผากตลอดเวลาอยู่แล้ว คุณหมอเลยเลือกปลูกผมวิธีนี้ให้เพราะเหมาะกับงานที่โยทำอยู่ตอนนี้สุดๆ จะบอกว่าถ้ามองไกลๆ คือไม่รู้เลยว่าโยไปปลูกผมมาเนียนมากทั้งด้านหน้าและด้านหลังดูไม่ออกเลยว่าแอบไปปลูกผมถาวรมา หลายคนคงสงสัยกันอยู่ไม่มากไม่น้อยถูกต้องไหมครับว่าการปลูกผมเทคนิคพิเศษกับการปลูกผมเทคนิคธรรมดามันต่างกันอย่างไร

ปลูกผมถาวร
ปลูกผม

โยจะมาอธิบายให้ฟังคร่าวๆ ไว้ให้เพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้ได้อ่านและกันว่าจริงๆ แล้วตัวเราเหมาะจะทำวิธีไหนกันแน่มาดูวิธีแรกกัน การปลูกผมเทคนิคธรรมดาที่เรารู้จักกันก็คือ Follicular Unit Excision (FUE) เป็นการปลูกผมถาวรที่คุณหมอผู้ปลูกจะต้องย้ายรากผมจากด้านหลังมาไว้ด้านหน้า แต่ก่อนที่จะย้ายรากผมออกมาจะต้องทำการโกนผมด้านหลังให้สั้นติดหนังหัวเลย วิธีนี้โยแนะนำสำหรับคนที่มีเวลารอผมยาวได้ไม่ต้องรีบใช้หน้าตาหรือทรงผม โยเเนะนำวิธีนี้เลยดูแลง่าย  แต่โยไม่มีเวลาเหมือนคนอื่นๆ เพราะโยทำอาชีพพิธีกรรับงานโชว์ตัวต่างๆ ดังนั้น การปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE เลยตอบโจทย์

การปลูกผมเทคนิคพิเศษ Non-Shaven FUE ข้อดีโยอธิบายให้ฟังสั้นๆ ก็จะประมาณนี้เพื่อนๆ

ไม่ต้องโกนผมด้านหลังให้สั้น
ไม่เห็นรอยแผลเพราะมีเส้นผมจริงปิดบังเอาไว้
ผลลัพธ์ที่ได้มีความเป็นธรรมชาติตั้งแต่วันแรกที่ปลูก
ไม่ต้องพักฟื้น วันรุ่งขึ้นทำงานได้เลย (ถ้าใครไม่บวมนะครับสำหรับผมไม่บวมนะ) **แล้วแต่สภาพร่างกายของแต่ละบุคคลนะครับ

ปลูกผม

ตอนนี้โยปลูกผมได้เดือนกว่าๆ ชิลล์มาก เออ! อาจจะมีแค่ช่วง 14 วันแรก จะมีอาการคันและมีสะเก็ดแผลต้องมาหมักน้ำมันมะกอกนะครับเพื่อเอาสะเก็ดออก ช่วงนี้ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพราะผมที่ปลูกไปยังอ่อนแอเวลานอนจะต้องระวังอย่างมากอย่าเอาหัวไปถูหมอนและก็ห้ามใส่หมวกที่แข็งๆ กดกราฟท์ผมนะครับหรือถ้าเซตผมก็ระวังโดนแผลบริเวณด้านหน้าด้วยไม่งั้นอักเสบมาแย่เลย ถ้าช่วงนี้กราฟท์ผมหลุดออกไปเมื่อใด บริเวณนั้นก็จะไม่มีผมขึ้นมาอีกแล้วนะครับแจ้งให้ทราบก่อน ผมจะขึ้นดีไม่ดีกลับบ้านไปก็ต้องดูแลตัวเองกันด้วยนะเพื่อนๆ

โยบอกได้คำเดียวเลยว่ามีความสุขกับกรอบหน้าใหม่ที่คุณหมอแพตตี้มอบให้มากแม้ว่าอาจจะยังไม่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนก็ตาม แต่โยเข้าใจนะครับการปลูกผมต้องใช้เวลา ถ้าครบ 6 เดือน จนถึง 1 ปี ผมจะมาอัปเดตให้เพื่อนๆ ให้ชมผลลัพธ์กันนะครับ 

สำหรับใครที่อยากปลูกผมถาวรแบบมาตรฐาน คลินิกสะอาด บริการดี เดินทางสะดวกสบายโยแนะนำ Hairtran Clinic รับรองไม่มีทางผิดหวัง โยกล้าการันตีครับ หรือใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : Hairtran Clinic

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top