skip to Main Content

รีวิวปลูกผมแก้จากคลินิกอื่น จากคุณคิม ช่องTIKTOK : Calpicokim

หลังจากห่างหายจากการศัลยกรรมไปนานวันนี้คิมก็ได้ฤกษ์งามยามดีมาปลูกผมถาวรสักที พออายุเริ่มเข้าเลขสาม กรรมพันธุ์หัวล้านหัวเถิกก็เริ่มส่งผล คิมก็มาทำการปลูกผมซะเลยจะได้จบๆ คลินิกที่คิมเลือกก็คือ Hairran Clinic ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลเดินทางสะดวกสบายมากๆ นั่ง BTS มาลงเอกมัยก็ถึงเลย ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าคิมเคยปลูกผมมาแล้ว 1 รอบ เมื่อ  2-3 ปีที่แล้ว ผมที่ปลูกไปตอนนั้นขึ้นน้อยมากไม่ถึง  50 % แย่สุดๆ

รอบนี้คิมเลยทำการบ้านมาดีมากจากการหาข้อมูลมาหลายๆ ที่ คิมก็ได้คำตอบว่าคุณหมอแพตตี้ที่ Hairtran Clinic ทำดีมาก วันที่เข้ามาปรึกษา อันดับแรกคุณหมอก็ทำการวัดกราฟท์รอยที่วาดก็จะมีความโค้งหยักเหมือนฟันปลา คิมปลูกไป 2,115 กราฟท์ อยากได้แนวผมแบบไหนสามารถบอกคุณหมอได้เลยคุณหมอใจดีสุดๆ คุณหมอทำการวัดกราฟท์เสร็จก็มีการอธิบายแบบโคตรละเอียดสงสัยอะไรก็ถามได้ คุณหมอตอบแบบไม่มีความรำคาญคนไข้แม้แต่น้อย ปลูกผมที่ Hairtran Clinic บอกได้คำเดียวเลยว่าปลอดภัยมากเช็คคนไข้แบบละเอียดสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการซักประวัติการเช็คคนไข้ก่อนผ่าตัดฯลฯ

ปลูกผม
ปลูกผม

สำหรับใครที่อยากจะปลูกผมถาวรแต่กลัวเจ็บ คิมบอกเลยว่าไม่เจ็บจ้า คือตอนคิมทำนะ นอนใส่หูฟังแล้วก็หลับไปเลยแบบไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย ขั้นตอนการปลูกคุณหมอจะนำกราฟท์ผมจากด้านหลังมาปลูกด้านหน้าเหมือนที่เราเห็นนกันในรูปรีวิวปลูกผมถาวรแบบนี้เลย  คือ คิมตื่นมาก็มีกราฟท์ผมแน่นเต็มศีรษะแล้ว ที่เราเห็นเป็นจุดแดงๆ แน่นๆ  นั่นคือผมใหม่ของคิมเอง

ปลูกผม

 ** แอบกระซิบบอกก่อนเลยว่างานละเอียดและก็แน่นมาก เทียบกับงานที่ปลูกมาครั้งแรกไม่ได้เลย เคสของคิมใช้เวลาในการปลูกผมทั้งหมด 6 ชม. พอปลูกเสร็จก็ได้ยามาหนึ่งชุดไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพราะว่ารวมอยู่ในค่าปลูกผมเรียบร้อยแล้ว เท่านั้นยังไม่พอที่นี่เขายังมีบริการให้ลูกค้าเข้ามาใส่หมวกเลเชอร์ได้เลยฟรีๆ  1  ปี เต็ม จะมาใส่กี่ครั้งก็ได้ไม่มีจำกัด คิมตัดสินใจถูกจริงๆ ที่เลือกมาปลูกผมที่นี่ 

ปลูกผม

วันนี้คิมก็มาติดตามอาการหลังปลูกผม  14 วันแล้ว ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่คันมากที่สุดแต่คิมก็ผ่านมาได้ เพราะผมที่ปลูกไปจะมีสะเก็ดแผลมาเกาะค่อนข้างเยอะ แต่ห้ามเอามือไปเกานะคะ บอกก่อนไม่งั้นกราฟท์เสียหายหรือหลุดร่วงออกไปช่วงนี้แย่เลย ที่สำคัญที่คิมประทับใจมากที่สุดคือ แผลด้านหลังเล็กมากหรือแทบมองไม่เห็นเลย ถ้าเทียบกับที่คลินิกเดิมที่คิมเคยไปปลูกมาครั้งแรกคือแผลใหญ่มาก และกราฟท์ผมด้านหน้าก็ไม่แน่นแบบนี้ด้วย

ปลูกผม

ตอนนี้ก็ครบ 2 เดือนแล้ว จริงๆ คุณหมอแจ้งว่าผมที่ปลูกไปจะเริ่มร่วงในช่วง 1-3 เดือน แต่ของคิม ร่วงน้อยมาก ครบ 6 เดือน เมื่อไรคิมจะมาอัปเดตแนวผมด้านหน้า และด้านหลังให้ดูกันนะครับ แอบตื่นเต้นเหมือนกัน การดูแลตัวเองหลังปลูกผมสำหรับคิมแล้วมันง่ายมากๆ คุณหมอไม่ได้ห้ามรับประทานอะไรเป็นพิเศษอยากทานอะไรทานเลย *****>

ปลูกผม

แต่แค่ช่วง14 วันแรก กราฟท์ผมที่พึ่งปลูกไปใหม่ๆ ยังไม่แข็งแรงแนะนำอย่าพึ่งเอาหัวไปโดนอะไรนะ ไม่งั้นเดี๋ยวกราฟท์หลุดและผมบริเวณนั้นก็จะไม่ขึ้นอีกเลย ถ้าเลย 14 วันไปแล้ว ก็ไม่ต้องระวังอะไรเป็นพิเศษแล้วจ้า ส่วนนี่ก็เป็นรูปอัปเดต 5 เดือนแล้วนะครับ คิมก็ไปเที่ยวงาน Waterzonic เปียกน้ำได้อย่างมั่นใจ

ส่วนใครที่มีปัญหาเส้นผมแนะนำให้มาปรึกษา คุณหมอแพตตี้ที่ Hairtran Clinic ได้เลยที่นี่เขาปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมการรันตีผลลัพธ์ถ้าปลูกไม่ขึ้น ยินดีปลูกแก้ให้ใหม่ฟรี

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top