skip to Main Content

พับแพรกับการแชร์ประสบการณ์ ปลูกผมครั้งแรกในชีวิต

วันนี้พับแพรขอมาแชร์ประสบการณ์ ปลูกผมครั้งแรกในชีวิตซึ่งตอนนี้พับแพรปลูกผมครบ 1 เดือนแล้วค่ะ สวยใช่ไหมล่ะ มาค่ะจะมารีวิวให้ฟังขึ้นชื่อว่าการปลูกผมมันฟังดูไม่ยากนะคะ แต่ปลูกไม่ง่ายเลย ทำเองไม่ได้เด้อ

แพรทำมันคือการเอากอผมด้านหลังมาเจาะใส่ด้านหน้าที่หัวเถิก ทีละเส้นทีละกอจนครบนี่คือ การปลูกผม FUE แบบ DHI คือเป็นแบบเจาะเอารากผมออกมาทีละเส้นแล้วใช้ Implanter Pen ปลูกค่ะ

แรกเริ่มเลยแพรมีปัญหาผมด้านหน้าน้อย บาง ทำให้ดูหัวเถิกกว้าง แถมยังต้องรวบผมตึง ตลอดเวลาทำงาน ลูกค้าก็ชอบให้รวบผมตึงๆ (เนื่องจากเป็นพริตตี้เลยต้องเซ็ตผมบ่อยมาก) ทำให้หัวล้านเข้าไปอีก จนจะไม่เหลือผมด้านหน้าอยู่แล้ว และแถมยังโดนเพื่อนด่า โดนแฟนแกล้ง ว่าหัวล้าน หัวเถิก ต้องตัดผมบังหน้า เวลามัดรวบตึงก็ต้องใช้เครื่องสำอางค์ถมเข้าไปค่ะ

ดูจากภาพแรกเหมือนไม่เถิกใช่มั้ยค่ะ แต่เปล่าเลย แพรถมหัวเอาค่ะ เอาสีดำมาทาให้ทั่ว ข้อเสียคือติดเสื้อผ้า เปื้อนนู่นนี่ไปหมด ส่วนภาพที่สองเห็นชัดขึ้นไหมคะ บริเวณที่ขีดๆ ไว้นี่คือส่วนที่ไม่มีผม หน้าผากกว้างเว้าลึกด้านข้าง ผมบาง ทำให้หน้าละม้ายคล้ายผู้ชายค่ะ หน้าแข็ง ไม่อ่อนหวาน

ปลูกผมเสริมโหงวเฮ้ง

พับแพรเลยตัดสินใจไปปลูกผมเพื่อจบปัญหา ซึ่งตอนแรกกลัวเจ็บมาก แต่พอไปทำจริงๆ “ไม่เจ็บจ้า” ขั้นตอนนี้จะเป็นขั้นตอนการสระผมและโกนผมออก เพื่อให้ง่ายต่อการปลูกผมค่ะ ขั้นนี้คือโกนข้างหน้าก่อนนะคะ เสร็จแล้วก็ไปโกนผมตรงด้านหลัง เพื่อเจาะรากผมที่แข็งแรงไปปลูกด้านหน้า โดยการเจาะแบบกอเว้นกอ.ตกใจไหมคะ แพรก็ตกใจเหมือนกัน ผมหายไปเยอะมาก แต่ไม่เป็นไรเพื่อความสวยเราต้องอดทน รอผมยาวแล้วค่อยไปต่อ พูดไปน้ำตาไหลไปค่ะ

ทดลองรวบผมให้ดูว่ายังพอเหลือผม ให้ปกปิดบ้าง เวลามัดนะคะ แต่ก็แอบเห็นแหละ แนะนำว่ายังไม่ควรมัดหรอกค่ะ เอาละค่ะ โกนผมเสร็จก็ขึ้นเขียง เข้าห้องปลูกผมกันค่ะ ไปละนะ (ขั้นตอนการทำถ่ายรูปไม่ได้นะคะ) มารอดูตอนทำเสร็จกันค่ะ

ปลูกผมใช้เวลา 4 ถึงเกือบ 5 ชั่วโมง ในการอยู่ในห้องปลูกผม (แต่มีพักเบรคให้เข้าห้องน้ำและดื่มน้ำนะคะ ถ้าหิวเค้าก็มีบริการอาหารให้ด้วย ขอแค่บอกมาเค้าจัดให้หมดเลยค่ะ)

ตอนแรกเข้าไปในห้อง ใจแพรเต้นแรงมากๆ กลัวนะพูดจริง ซึ่งพอฉีดยาชาเท่านั้นแหละ เจ็บจริง เจ็บตรงยาชา นี่พูดเลย ไม่หลอก แต่โชคดีตอนที่ฉีดยาชามีพี่ๆ ทีมงาน คอยนวดๆ เท้า นี่ก็พอรู้สึกผ่อนคลายบ้าง ซึ่งช่วยเราได้เยอะมากๆ  แล้วเราก็ทำการปลูกไปเรื่อยๆ ถ้าเป็นคนอื่นเค้าหลับกันนะ นี่ถามหมอละ

อ้าว…แต่ทำไมเราคุยกะหมอตลอดเลย นี่ว่าหมอน่าจะเหนื่อยกับการที่เราคุยมากกว่าปลูกผมให้เราอีก จะมาหลับไปตอนต้องคว่ำหน้าเนี่ยแหละ พี่ๆ เค้าเปิดเพลงให้ฟังเพลินไปหน่อยค่ะ ตอนทำรู้สึกแค่ชาเพราะเค้ามีการเติมยาชาให้ตลอดนะคะ ไม่ต้องกลัวค่ะ เจ็บแค่ตอนฉีดรอบแรกเท่านั้นค่ะ

ซูมให้ดูแผลใกล้ๆ หลังปลูกเสร็จ ไม่เจ็บนะคะ จะมีคันๆ แสบๆ หน่อย มึนๆ งงๆ ยาชา แนะนำว่าไม่ควรขับรถไปเองนะคะ ควรมีคนมารับค่ะใครมีแฟนก็ให้แฟนมารับแต่อย่าให้มารอนะคะ ใช้เวลานานพอสมควรเลย ไม่งั้นแฟนอาจจะมีน้ำโหได้ด้านหลังค่ะ ความรู้สึกจะแสบๆ คันๆ ที่เห็นแดงๆ นั่นคือรูที่เค้าเจาะเอากอผมเราไปนะคะ เวลาคันก็อย่าเพิ่งไปเกา เอามือตบๆ เอาค่ะ ทั้งข้างหน้าและข้างหลัง ห้ามเกาเด็ดขาดค่ะ ไม่งั้นกอผมหลุด ไม่สามารถต่อได้อีกนะคะ เสียดายตายเลย! ปลูกผมเสร็จ ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ  ซูมให้ดูแผลใกล้ๆ หลังปลูกเสร็จ ไม่เจ็บนะคะ จะมีคันๆ แสบๆ หน่อย มึนๆ งงๆ ยาชา แนะนำว่าไม่ควรขับรถไปเองนะคะ ควรมีคนมารับค่ะใครมีแฟนก็ให้แฟนมารับแต่อย่าให้มารอนะคะ ใช้เวลานานพอสมควรเลย ไม่งั้นแฟนอาจจะมีน้ำโหได้ ด้านหลังค่ะ ความรู้สึกจะแสบๆ คันๆ ที่เห็นแดงๆ นั่นคือรูที่เค้าเจาะเอากอผมเราไปนะคะ เวลาคันก็อย่าเพิ่งไปเกา เอามือตบๆ เอาค่ะ ทั้งข้างหน้าและข้างหลัง ห้ามเกาเด็ดขาดค่ะ ไม่งั้นกอผมหลุด ไม่สามารถต่อได้อีกนะคะ เสียดายตายเลย!

ปลูกผมเสร็จ ก็สามารถใช้ชีวิตปกติมาก ตั้งแต่วันแรกกลับบ้านมาก็กวาดบ้าน และทำทุกๆ อย่างได้ตามปกติ จะมีก็แต่อาการ คันยุบยิบ ตึงๆ มึนๆหัว (ซึ่งเป็นผลจากยาชานะคะ) ทางคลินิคเค้าจะสอนคุณสระผมอย่างถูกต้องหลังปลูกผมด้วย ต้องตั้งใจเรียนนะคะ ตปกติมาก ตั้งแต่วันแรกกลับบ้านมาก็กวาดบ้าน และทำทุกๆ อย่างได้ตามปกติ จะมีก็แต่อาการ คันยุบยิบ ตึงๆ มึนๆหัว (ซึ่งเป็นผลจากยาชานะคะ) ทางคลินิคเค้าจะสอนคุณสระผมอย่างถูกต้องหลังปลูกผมด้วย ต้องตั้งใจเรียนนะคะ

วันที่2 ของการทำ คันมาก คันมาย แต่ห้ามเกานะคะ แพทย์จะให้น้ำเกลือมาฉีด สามารถช่วยลดความคันได้บ้างค่ะ ตอนนี้ผมเริ่มเป็นสะเก็ดแล้ว ด้านหลัง 7 วัน ผมไม่ค่อยยาวหรอก 7 วันอะเนอะ มาดูให้ชัดๆ ปลูกผม 7 วันของเรา สวยใช่ไหมล่ะคะ (มองข้ามหน้า เราไปนะ) ซึ่งผลลัพธ์ออกมาสาแกใจอีช้อยมากบอกเลย คุณหมอออกแบบแนวไรผมสวย และทำให้แน่นมาก

วันที่ 14 แล้ว จะเห็นได้ชัดเลยว่าสะเก็ดแห้งแล้ว พร้อมที่จะให้ทางคลินิคแกะสะเก็ดออกแล้ว

สระเสร็จแล้ว สบายหัวมากๆ ค่ะ เห็นมั้ยคะว่ากอผมของเราแน่นมากๆ เยอะมาก ติดดี ติดสวย กอเรียงตัวกันดีมาก ปราบปลื้มภูมิใจสุดๆ ค่ะ แพรปลูกไป ประมาณ 2,xxx กราฟ ได้ค่ะ ราคา กราฟละ 85 บาท ซึ่งทั้งหมดนี้แพรเสียเงินทำเองนะคะ ไม่ได้มีการจ้างรีวิว อยากสวยต้องลงทุนค่ะ ตกใจราคาละสิ แพงมาก ๆ

แต่มันมีโปรโมชั่นปลูกผมราคาเหมาค่ะ ซึ่งคุ้มมาก 3,000 กราฟท์ ราคาแค่ 95,000 บาทเท่านั้นเอง ซึ่งเป็นราคาเบ็ดเสร็จ ไม่มีบวกเพิ่ม คุ้มมาก แถมยังมีโปรโมชั่นอื่นๆ ที่น่าสนใจออกมาเรื่อยๆ สามารถทักไปสอบถามทางคลินิกได้เลยค่ะ

ที่แพรกล้าปลูกผมที่นี่ (ก่อนจะทำก็ศึกษามานาน) เพราะปลูกผมครั้งเดียวในชีวิตอะเนอะ ก็เลยปรึกษาคุณหมอ ซึ่งคุณหมอแนะนำดีมากกกก ละเอียดมาก ตอบคำถามที่คาใจทุกอย่างเลยค่ะ อธิบายให้เข้าใจอย่างง่ายดาย เลยตัดสินใจ เอาไงก็เอากัน เริ่มค่ะ ไปค่ะ ทำค่ะ อยากสวยแล้วค่ะคุณหมอ แต่การปลูกผมต้องใจเย็นนะคะ ไม่ใช่ทำแล้วสวยเลย เรื่องนี้ต้องใช้เวลา ต้องกินยาให้ครบตามที่หมอสั่งนะคะ

ขอขอบคุณคุณหมอและทีมแพทย์ทุกคน ที่ให้คำแนะนำที่ดีมาก ใส่ใจและตั้งใจทำให้หนูออกมามีกรอบหน้าสวยขนาดนี้ค่ะ

Back To Top