skip to Main Content

ปลูกผมถาวรทับรอยสักกับน้องแยมนางแบบสายหวาน

มาแล้วรีวิวปลูกผมครบ 14 วันจนถึง 4 เดือนเอามาโชว์กันแบบเต็มๆ เป็นรีวิวที่แยมพลีชีพมากค่ะเพราะว่ามีคนถามกันมาเยอะมากๆ จริงๆ แยมจะมาอธิบายทีเดียวแบบละเอียดสุดๆ

*คำถามยอดฮิตคือ เจ็บหรือไม่? *

ตอบเลยว่าไม่เจ็บตั้งแต่แรก จนตอนนี้ 2 อาทิตย์แล้วก็ไม่มีอาการเจ็บแต่มันมีแค่ตึงๆ คันๆ ตามอาการปกติทั่วไปของคนที่ปลูกผม ก่อนอื่นแยมต้องบอกก่อนนะคะว่าตัวเองเป็นคนที่ขี้กลัวมาก เพื่อนทุกคนรู้…ถ้าแยมทนได้ ทุกคนก็รอด คือที่ผ่านมาเป็นคนที่ไม่เคยคิดอยากศัลยกรรมอะไรเลย

สิ่งเดียวที่รู้สึกเป็นปมแต่เด็ก ‘คือหน้าผากกว้างมาก’ แยมอายมาก โดนล้อมาตลอดตั้งแต่เด็กเลยค่ะ(ร้องไห้ทุกครั้งเวลาที่เพื่อนล้อ) พอโตขึ้นมาหน่อยเริ่มเข้ามหาวิทยาลัยแยมก็เริ่มคิดว่าอยากมีผมที่เห็นแนวกรอบหน้าชัดๆ สวยๆ แบบดาราบ้าง แล้วตอนนั้นตัวเองก็แอบคิดในใจนะคะว่าทำไมไม่มีใครเอาผมจากข้างหลังย้ายมาใส่ข้างหน้าเนอะ (แบบแอบคิดเล่นๆ เพราะตอนนั้นเด็กและยังไม่มีความรู้เรื่องการปลูกผม) พอเวลาผ่านไปแยมเรียนจบมหาลัย ก็ได้รู้ว่าปัจจุบันนี้มันมีการย้ายรากผมจริงๆ ด้วยค่ะ ตอนได้ยิน ว่าปัจจุบันมีการปลูกผมแบบที่เราคิดเล่นๆ สมัยเด็กก็มีความสุขแล้ว เอาจริงๆ คือศึกษาข้อมูลมานาน แต่สู้ราคาไม่ไหว บางที่ 4-5 แสนเลยค่ะ คงต้องรอรวยมากก่อนเพราะถ้าจะกลับไปบอกแม่ที่บ้านให้ขายที่ดินที่บ้านมาปลูกผมก็ยังสู้ราคาไม่ไหวเลย

จนมาเจอที่นี่ใน Facebook เลยบอกตัวเองว่า ‘เอาวะ’ ลองเข้าไปปรึกษาสักครั้งแล้วกัน ที่สุดที่นี่ก็เป็นความหวังที่ทำให้ใจฟูมากก คือราคาดีมากแบบที่แยมจับต้องได้แถมพี่ๆ ที่นี่น่ารักทุกคนจริงๆ หมอแพตตี้ด้วย แบบว่าเขาเข้าใจเราแล้วคือเราก้าวเข้าคลินิกไปพร้อมคำถามร้อยแปด แต่หมอตอบแบบละเอียด ทุกคำถาม แล้วจบที่จองคิวกันวันนั้นเลย

ของแยมปลูกทั้งหมด2,xxxกราฟท์ แต่ไม่ต้องตกใจ แอบถามคลินิกมา เขามีราคาโปรโมชั่นสวยสู้โควิดด้วย คุ้มมาก เริ่มต้นไม่ถึงแสน!!! ของแยมปลูกผม FUE แบบ DHI คือเป็นแบบเจาะเอารากผมทีละเส้นแล้วใช้ Implanter Pen ปลูกไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น (ดีต่อใจ)

มาเข้าเรื่องกันเลยค่ะ ปัญหาที่พบ

วันนี้ตื่นเต้นมากเลยค่ะถึงเวลาที่ต้องปลูกผมแล้ว คุณหมอบอกว่า… ‘หนูจะไม่สลบนะ แค่กินยานอนหลับเพราะจะต้องมีพลิกตัว เลยสลบไม่ได้’
เอาจริง ก่อนเข้าคลินิกตื่นเต้นมากเข้าห้องน้ำไป 2-3 รอบ เพราะรู้ว่าต้องโกนหัว มันตื่นเต้นตรงนี้
โชคดีนะคะ ที่แยมเป็นคนผมด้านหลังเยอะ
โกนออกไป หัวจะได้ไม่หลอมแหลมมาก พอถึงเวลาที่มีเจ้าหน้าที่มาโกนผมให้เราจริงๆ คือแอบตกใจเหมือนกันค่ะมันเยอะกว่าที่คิดมาก มันคือการโกนด้านหลังเพื่อใช้เครื่องเจาะเอารากผมไปใส่ตรงที่จะปลูก ตอนที่เห็นผมสั้นครั้งแรกใจหายวาบแต่ก็ทำใจได้ เดียวมันก็ยาว เพื่อผมข้างหน้า
ดีตรงที่พอปล่อยผมข้างบนลง มันก็ปิดตรงที่โกนปกตินะเพื่อนที่แวะมาอ่านไม่ต้องตกใจ แต่อย่าให้ลมพัดเชียวนะ (ขำๆ )

เมื่อโกนผมเสร็จคุณหมอก็ให้เจ้าหน้าที่พาแยมเข้าไปเตรียมตัวปลูกผมและแยมก็หายเข้าห้องผ่าตัดไป 7-8 ชม. เมื่อยอยู่นะ บอกตามตรงแต่ก็หลับๆ ตื่นๆ ไม่เจ็บใดๆ เลย เพราะยาชาฉีดเติมทุก 1-2 ชม. พี่เจ้าหน้าที่จะคอยถามตลอดว่าเจ็บไหม ถ้าเจ็บจะเติมยาชาให้คือบริการดีสุดๆ

‘อันนี้จุดขายเลยค่ะที่อยากจะนำเสนอ คือ ทางคลินิกมีบริการสั่งข้าวให้ฟรีพักเที่ยงสามารถเลือกเมนูข้าวที่เราอยากกินได้ด้วยไม่ต้องกลัวหิว’

บรรยากาศภายในห้องผ่าตัดคือชิลล์ค่ะ พี่ๆ พยาบาล 6-7 คนเปิดเพลงเกาหลีฟัง เราก็นอนวนไป55*ช่วงก่อนฉีดยาชา จะมีพี่ๆ นวดเท้าให้ มันดีมาก เหมือนว่าให้เราสนใจที่การนวดทำให้การฉีดยาชาไม่เจ็บอย่างที่คิดค่ะ

ทำเสร็จก็กลับบ้านได้ มีมึนยานิดหน่อย ถ้ามีคนมารับกลับบ้านก็จะดีนะ  (แยมอยากจะบอกเพื่อนๆว่าไม่ควรขับรถมาเอง) และหลังจากปลูกผมเสร็จคุณหมอจะให้ชุดยาพร้อมกับหมวกคลุมผมกลับบ้านด้วยเพราะถ้าออกไปข้างนอกต้องใส่ตลอดกันฝุ่น กันแดด กันสิ่งสกปรก

” สิ่งที่ห้ามช่วงแรกคือ งดออกกำลังกาย งดว่ายน้ำ งดดื่มแอลกอฮอล์ 2อาทิตย์ ระหว่างนี้จะมีอาการคันมากๆ แต่ห้ามเกาเด็ดขาดต้องปล่อยให้สะเก็ดค่อยๆ หลุดเอง อดทนมาก ไม่กล้าแกะหรือแงะแม้แต่น้อยเพราะกลัวรากผมหลุด”

วันนี้ที่รอคอย 14 วันแล้ว มาคลินิกจะมีพี่เจ้าหน้าที่สระผมให้ แกะสะเก็ดให้ ไดร์ผมให้ด้วยมากี่ครั้ง ก็ประทับใจการดูแลของที่นี่เพราะสถานที่สะอาด คุณหมอใจดีด้วย 10/10

สะเก็ดที่มีมันหายไปแล้ว ตอนนี้คือตอผมขึ้นสวยเลย

(ยังแอบมีคราบเลือดนิดๆ แต่ไม่รู้สึกเจ็บนะ)

หลังจากนี้คือผมจะค่อยๆ ผลัดร่วงแล้วหลัง 1-3 เดือน ผมก็จะเริ่มทยอยขึ้นใหม่จนเริ่มรู้สึกได้ว่าแนวไรผมเริ่มขึ้นเป็นธรรมชาติแล้ว หลังจากนั้นก็ยาวขึ้นเรื่อยๆ เหมือนผมเราปกติเลยค่ะ จะบอดว่าช่วง 1-3 เดือนแรกเหมือนช่วงวัดใจเลยนะคะว่าผมที่ปลูกไปจะขึ้นไม่ขึ้นแยมก็แอบตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ

จนตอนนี้ก็ครบ 4 เดือนแล้วค่ะ แนวไรผมที่ปลูกไปตอนนี้เริ่มขึ้นอย่างชัดเจนแต่คุณหมอบอกว่าเส้นผมจะขึ้นสวยกว่านี้หลัง 6 เดือน ‘เดี๋ยวจะมาอัพเดทให้ชมกันเรื่อยๆ’ นะคะ
คนเราก็เนอะกว่าจะสวยต้องอดทนจริงๆ อิจฉาคนผมเยอะทั่วหัวจัง

แยมอยากจะบอกทุกคนว่า คุณหมอแพตตี้ Hairtran Clinic

คุณหมอแพตตี้ยินดีให้คำปรึกษาทุกคน อยากได้ทรงไหน โครงแบบไหน บอกหมอได้เลยค่ะของแยม หมอไม่เอาลงมาเยอะ แค่ทำให้ปิดรอยสักเพราะเดี๋ยวหน้าผากสั้นเกินไป เรายังต้องการเหม่งรับทรัพย์

หวังว่าจะเป็นประโยชน์ สำหรับคนที่คิดปลูกผมนะคะ

Back To Top