skip to Main Content

ปลูกผมถาวรทับรอยสักกับน้องแยมนางแบบสายหวาน

มาแล้วรีวิวปลูกผมครบ 14 วันจนถึง 4 เดือนเอามาโชว์กันแบบเต็มๆ เป็นรีวิวที่แยมพลีชีพมากค่ะเพราะว่ามีคนถามกันมาเยอะมากๆ จริงๆ แยมจะมาอธิบายทีเดียวแบบละเอียดสุดๆ

*คำถามยอดฮิตคือ เจ็บหรือไม่? *

ตอบเลยว่าไม่เจ็บตั้งแต่แรก จนตอนนี้ 2 อาทิตย์แล้วก็ไม่มีอาการเจ็บแต่มันมีแค่ตึงๆ คันๆ ตามอาการปกติทั่วไปของคนที่ปลูกผม ก่อนอื่นแยมต้องบอกก่อนนะคะว่าตัวเองเป็นคนที่ขี้กลัวมาก เพื่อนทุกคนรู้…ถ้าแยมทนได้ ทุกคนก็รอด คือที่ผ่านมาเป็นคนที่ไม่เคยคิดอยากศัลยกรรมอะไรเลย

สิ่งเดียวที่รู้สึกเป็นปมแต่เด็ก ‘คือหน้าผากกว้างมาก’ แยมอายมาก โดนล้อมาตลอดตั้งแต่เด็กเลยค่ะ(ร้องไห้ทุกครั้งเวลาที่เพื่อนล้อ) พอโตขึ้นมาหน่อยเริ่มเข้ามหาวิทยาลัยแยมก็เริ่มคิดว่าอยากมีผมที่เห็นแนวกรอบหน้าชัดๆ สวยๆ แบบดาราบ้าง แล้วตอนนั้นตัวเองก็แอบคิดในใจนะคะว่าทำไมไม่มีใครเอาผมจากข้างหลังย้ายมาใส่ข้างหน้าเนอะ (แบบแอบคิดเล่นๆ เพราะตอนนั้นเด็กและยังไม่มีความรู้เรื่องการปลูกผม) พอเวลาผ่านไปแยมเรียนจบมหาลัย ก็ได้รู้ว่าปัจจุบันนี้มันมีการย้ายรากผมจริงๆ ด้วยค่ะ ตอนได้ยิน ว่าปัจจุบันมีการปลูกผมแบบที่เราคิดเล่นๆ สมัยเด็กก็มีความสุขแล้ว เอาจริงๆ คือศึกษาข้อมูลมานาน แต่สู้ราคาไม่ไหว บางที่ 4-5 แสนเลยค่ะ คงต้องรอรวยมากก่อนเพราะถ้าจะกลับไปบอกแม่ที่บ้านให้ขายที่ดินที่บ้านมาปลูกผมก็ยังสู้ราคาไม่ไหวเลย

จนมาเจอที่นี่ใน Facebook เลยบอกตัวเองว่า ‘เอาวะ’ ลองเข้าไปปรึกษาสักครั้งแล้วกัน ที่สุดที่นี่ก็เป็นความหวังที่ทำให้ใจฟูมากก คือราคาดีมากแบบที่แยมจับต้องได้แถมพี่ๆ ที่นี่น่ารักทุกคนจริงๆ หมอแพตตี้ด้วย แบบว่าเขาเข้าใจเราแล้วคือเราก้าวเข้าคลินิกไปพร้อมคำถามร้อยแปด แต่หมอตอบแบบละเอียด ทุกคำถาม แล้วจบที่จองคิวกันวันนั้นเลย

ของแยมปลูกทั้งหมด 2,xxx กราฟท์ แต่ไม่ต้องตกใจ แอบถามคลินิกมา เขามีราคาโปรโมชั่นสวยสู้โควิดด้วย คุ้มมาก เริ่มต้นไม่ถึงแสน!!! ของแยมปลูกผม FUE แบบ DHI คือเป็นแบบเจาะเอารากผมทีละเส้นแล้วใช้ Implanter Pen ปลูกไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น (ดีต่อใจ)

มาเข้าเรื่องกันเลยค่ะ ปัญหาที่พบ

วันนี้ตื่นเต้นมากเลยค่ะถึงเวลาที่ต้องปลูกผมแล้ว คุณหมอบอกว่า… ‘หนูจะไม่สลบนะ แค่กินยานอนหลับเพราะจะต้องมีพลิกตัว เลยสลบไม่ได้’
เอาจริง ก่อนเข้าคลินิกตื่นเต้นมากเข้าห้องน้ำไป 2-3 รอบ เพราะรู้ว่าต้องโกนหัว มันตื่นเต้นตรงนี้
โชคดีนะคะ ที่แยมเป็นคนผมด้านหลังเยอะ
โกนออกไป หัวจะได้ไม่หลอมแหลมมาก พอถึงเวลาที่มีเจ้าหน้าที่มาโกนผมให้เราจริงๆ คือแอบตกใจเหมือนกันค่ะมันเยอะกว่าที่คิดมาก มันคือการโกนด้านหลังเพื่อใช้เครื่องเจาะเอารากผมไปใส่ตรงที่จะปลูก ตอนที่เห็นผมสั้นครั้งแรกใจหายวาบแต่ก็ทำใจได้ เดียวมันก็ยาว เพื่อผมข้างหน้า
ดีตรงที่พอปล่อยผมข้างบนลง มันก็ปิดตรงที่โกนปกตินะเพื่อนที่แวะมาอ่านไม่ต้องตกใจ แต่อย่าให้ลมพัดเชียวนะ (ขำๆ )

เมื่อโกนผมเสร็จคุณหมอก็ให้เจ้าหน้าที่พาแยมเข้าไปเตรียมตัวปลูกผมและแยมก็หายเข้าห้องผ่าตัดไป 7-8 ชม. เมื่อยอยู่นะ บอกตามตรงแต่ก็หลับๆ ตื่นๆ ไม่เจ็บใดๆ เลย เพราะยาชาฉีดเติมทุก 1-2 ชม. พี่เจ้าหน้าที่จะคอยถามตลอดว่าเจ็บไหม ถ้าเจ็บจะเติมยาชาให้คือบริการดีสุดๆ

‘อันนี้จุดขายเลยค่ะที่อยากจะนำเสนอ คือ ทางคลินิกมีบริการสั่งข้าวให้ฟรีพักเที่ยงสามารถเลือกเมนูข้าวที่เราอยากกินได้ด้วยไม่ต้องกลัวหิว’

บรรยากาศภายในห้องผ่าตัดคือชิลล์ค่ะ พี่ๆ พยาบาล 6-7 คนเปิดเพลงเกาหลีฟัง เราก็นอนวนไป55*ช่วงก่อนฉีดยาชา จะมีพี่ๆ นวดเท้าให้ มันดีมาก เหมือนว่าให้เราสนใจที่การนวดทำให้การฉีดยาชาไม่เจ็บอย่างที่คิดค่ะ

ทำเสร็จก็กลับบ้านได้ มีมึนยานิดหน่อย ถ้ามีคนมารับกลับบ้านก็จะดีนะ  (แยมอยากจะบอกเพื่อนๆ ว่าไม่ควรขับรถมาเอง) และหลังจากปลูกผมเสร็จคุณหมอจะให้ชุดยาพร้อมกับหมวกคลุมผมกลับบ้านด้วยเพราะถ้าออกไปข้างนอกต้องใส่ตลอดกันฝุ่น กันแดด กันสิ่งสกปรก

” สิ่งที่ห้ามช่วงแรกคือ งดออกกำลังกาย งดว่ายน้ำ งดดื่มแอลกอฮอล์ 2อาทิตย์ ระหว่างนี้จะมีอาการคันมากๆ แต่ห้ามเกาเด็ดขาดต้องปล่อยให้สะเก็ดค่อยๆ หลุดเอง อดทนมาก ไม่กล้าแกะหรือแงะแม้แต่น้อยเพราะกลัวรากผมหลุด”

วันนี้ที่รอคอย 14 วันแล้ว มาคลินิกจะมีพี่เจ้าหน้าที่สระผมให้ แกะสะเก็ดให้ ไดร์ผมให้ด้วยมากี่ครั้ง ก็ประทับใจการดูแลของที่นี่เพราะสถานที่สะอาด คุณหมอใจดีด้วย 10/10

สะเก็ดที่มีมันหายไปแล้ว ตอนนี้คือตอผมขึ้นสวยเลย

(ยังแอบมีคราบเลือดนิดๆ แต่ไม่รู้สึกเจ็บนะ)

หลังจากนี้คือผมจะค่อยๆ ผลัดร่วงแล้วหลัง 1-3 เดือน ผมก็จะเริ่มทยอยขึ้นใหม่จนเริ่มรู้สึกได้ว่าแนวไรผมเริ่มขึ้นเป็นธรรมชาติแล้ว หลังจากนั้นก็ยาวขึ้นเรื่อยๆ เหมือนผมเราปกติเลยค่ะ จะบอดว่าช่วง 1-3 เดือนแรกเหมือนช่วงวัดใจเลยนะคะว่าผมที่ปลูกไปจะขึ้นไม่ขึ้นแยมก็แอบตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ

จนตอนนี้ก็ครบ 4 เดือนแล้วค่ะ แนวไรผมที่ปลูกไปตอนนี้เริ่มขึ้นอย่างชัดเจนแต่คุณหมอบอกว่าเส้นผมจะขึ้นสวยกว่านี้หลัง 6 เดือน ‘เดี๋ยวจะมาอัพเดทให้ชมกันเรื่อยๆ’ นะคะ
คนเราก็เนอะกว่าจะสวยต้องอดทนจริงๆ อิจฉาคนผมเยอะทั่วหัวจัง

แยมอยากจะบอกทุกคนว่า คุณหมอแพตตี้ Hairtran Clinic

คุณหมอแพตตี้ยินดีให้คำปรึกษาทุกคน อยากได้ทรงไหน โครงแบบไหน บอกหมอได้เลยค่ะของแยม หมอไม่เอาลงมาเยอะ แค่ทำให้ปิดรอยสักเพราะเดี๋ยวหน้าผากสั้นเกินไป เรายังต้องการเหม่งรับทรัพย์

หวังว่าจะเป็นประโยชน์ สำหรับคนที่คิดปลูกผมนะคะ

Back To Top