skip to Main Content

เตือนภัยสำหรับคนที่คิดจะปลูกผมที่ตุรกี

ประเทศตุรกี เป็นประเทศอันดับต้นๆ ของโลกที่ขึ้นชื่อเรื่องคลินิกปลูกผมถาวรไม่ได้มาตรฐาน แต่เหตุผลที่คนถึงยังนิยมที่จะเดินทางไปปลูกผมที่ประเทศตุรกีอยู่ เพราะประเทศตุรกีเป็นประเทศที่ค่าเงินถูก 1 ลีราตุรกี เท่ากับ 2.03 บาทไทย หรือ 1 ยูโรเท่ากับ 18.32  ลีราตุรกี ดังนั้นการที่ใครหลายๆ คนเลือกที่จะเลือกบินไปปลูกผมถาวรที่นี่ก็คงไม่แปลก

แถมหลายๆ คลินิกปลูกผมที่นั้นยังมีการเสนอแพ็กเกจปลูกผมที่ใครได้ยินก็ต้องร้องว้าววว! เช่น คลินิกมีบริการรถรับส่งลูกค้าจากสนามบินพร้อมกับบริการเปิดห้องพักให้ลูกค้าที่มาปลูกผมอีกด้วย กับราคาแพ็กเกจปลูกผมราคาที่แสนจะถูกเริ่มต้นเพียง 1,000 ยูโรต้นๆ เท่านั้น ถ้าคิดเป็นเงินไทยราคาอยู่ที่ 37,197 บาท ถ้าเทียบกับการปลูกผมจากประเทศอื่นถือว่าเป็นราคาที่ถูกมาก จนเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งศูนย์รวมเบอร์ต้นๆ เรื่องการปลูกผมถาวรในกลุ่มผู้ชาย เมื่อประเทศนี้กลายเป็นที่นิยมในการปลูกผมถาวร จึงทำให้เกิดด้านมืดของการปลูกผมขึ้นมา

ปลูกผมถาวร

ข้อควรรู้เตือนภัยสำหรับคนที่คิดจะปลูกผมที่ประเทศตุรกี

ปลูกผม

ประเทศตุรกีเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการปลูกผมถาวรจนทำให้ผู้ชายทั่วทุกมุมโลกแห่กันจองตั๋วเครื่องบินไปเข้ารับบริการที่นั่นอย่างล้นหลาม จนทำให้สำนักข่าวใหญ่ๆ หลายที่หันมาให้ความสนใจเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก อย่างสำนักข่าว BBC NEWS ได้ส่งคนลงไปสำรวจพื้นที่จริง จนได้รู้ว่าที่จริงแล้วในประเทศตุรกีนี้ มีคลินิกปลูกผมอยู่มากกว่า 300 แห่งเลยทีเดียว

มีทั้งคลินิกที่ถูกต้องตามกฎหมายและคลินิกเถื่อนที่ไม่ได้มาตราฐานอีกมากมายกระจายไปทั่วเมืองหลวงหลักๆ ของประเทศตุรกี  จนทำให้คลินิกปลูกผมหลายๆ ที่เกิดการจ้างแรงงานเถื่อนมาเป็นผู้ช่วยคุณหมอในการปลูกผม เพื่อลดต้นทุนในเรื่องค่าจ้าง รวมถึงการใช้เครื่องมือที่ไม่ได้รับมาตรฐานในการปลูกผม เช่น หัวเจาะที่ไม่ได้รับมาตรฐาน จากน้ำยาแช่กราฟท์คุณภาพดีก็อาจจะกลายเป็นการใช้น้ำเปล่าแช่แทน ส่วนในขั้นตอนของการปลูกผมถาวรจากที่จะใช้ Implanter Pen ก็อาจจะใช้คีมหรือแหนบคีบเส้นผมจนทำให้รากผมเกิดช้ำและเสียหายได้

ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างจึงทำให้ประเทศตุรกีสามารถลดต้นทุนปลูกผมให้ถูกลงได้ เห็นไหมค่ะว่าการปลูกผมจริงๆ แล้วต้องศึกษาดีๆ ไม่ใช่เห็นแต่ของถูกแล้วรีบตัดสินใจ เพราะการปลูกผมที่ดีมีหลายปัจจัย ดังนั้นควรเลือกปลูกผมที่ราคาเป็นกลางและได้รับมาตรฐานตามกฏของกระทรวงสาธารณสุข คลินิกต้องมีการการันตีและติดตามผลลัพธ์หลังทำด้วย ไม่ใช่แค่ปลูกผมเสร็จก็ทิ้งลูกค้าให้นั่งเครื่องบินกลับไปแล้วไม่ติดตามผลลัพธ์ต่อ 

สำหรับใครที่กำลังคิดจะไปปลูกผมที่ประเทศตุรกีอยู่ แนะนำให้หาข้อมูลเยอะๆ เพราะถ้าเลือกผิดเจอคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานขึ้นมา อาจทำให้ได้เเผลเป็นขนาดใหญ่กลับมาและเสียผมที่คุณรักไปอย่างถาวรเพราะการปลูกผมแก้รอบ 2 นั้น เส้นผมด้านหลังที่สามรถนำมาปลูกได้อาจจะเหลือน้อยจนไม่สามารถแก้ไขให้สมบูรณ์แบบได้ ด้วยรักและหวังดีจาก Hairtran Clinic

ปลูกผม

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top