skip to Main Content

วางแผนลางานเพื่อปลูกผมยังไงดี

ปลูกผมถาวรถือว่าเป็นศัลยกรรมชนิดหนึ่งที่คนเริ่มหันมาให้ความนิยมมากขึ้นในยุคปัจจุบัน อยากปลูกผมถาวรแต่ไม่รู้จะต้องลางานหรือเตรียมตัวอย่างไรเพื่อที่จะได้ไม่ต้องหยุดพักยาวๆ ให้กระทบต่องานที่ทำอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าเราจะประกอบอาชีพอะไรก็แล้วแต่ถ้าจะไปไหนก็ต้องมีการลางานถูกต้องไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจ  ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ หรือพนักงานออฟฟิศ  

วางแผนลางานเพื่อปลูกผมถาวรต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างนะ?

คิดจะปลูกผมถาวรแต่ไม่อยากลางานหลายวัน อยากสวย หล่อแต่ละทีก็ต้องรอวันหยุดยาว เดี๋ยวเราจะมาอธิบายให้เพื่อนๆ ที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการปลูกผมถาวรกันอยู่ได้จัดแจงวันและเวลาได้ถูก ถ้าเป็นในสมัยก่อนเราจะเห็นได้ว่าปลูกผมมีวิธีเดียว คือ FUT (Follicular Unit Hair Transplant)  ต้องลางานหลายวันเพราะการปลูกผมด้วยวิธีนี้เราต้องมีการผ่าตัด และทำให้เกิดแผลเป็นเส้นยาวอยู่ด้านหลัง ลูกค้าที่เข้ารับการผ่าตัดวิธีนี้จะต้องใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างนาน จะมีอาการเจ็บ ปวด ตึงบริเวณศีรษะมากถ้าใครคิดจะปลูกผมด้วยวิธีนี้ คุณหมอจะนัดมาดูแผลและตัดไหมหลัง 10-14 วัน เราขอแนะนำให้ลูกค้าหาเวลาที่ว่างและสะดวกจริงๆ มาทำจะดีกว่าเพราะแผลกว่าจะหายเป็นปกติต้องใช้เวลานาน

หัวล้าน
ปลูกผมถาวร

ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่ามีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น อย่างการปลูกผม FUE Follicular Unit Excision การปลูกผมด้วยวิธีนี้บอกได้คำเดียวเลยว่า ลูกค้าแทบไม่ต้องลางานหลายวันให้เสียเวลาเหมือนวิธีแรก เพราะแผลเล็กมาก (กว้าง 0.8-1 มม.) ระยะเวลาการพักฟื้นไม่นาน หลังปลูกผมเสร็จไม่เจ็บ แถมแผลด้านหลังยังเล็กและจางมาก ลูกค้าที่เลือกปลูกผมด้วยวิธีนี้เสียเลือดน้อย ไม่มีอาการบวมนาน ที่สำคัญไม่ต้องเย็บแผล ถ้าจะลางานเราขอให้ลูกค้าลาแค่ 1 วันก็พอ เพราะปลูกผมต้องใช้เวลาค่อนข้างนานประมาณ 6-7 ชั่วโมง

หลังจากนั้น ก็มีการพัฒนาเทคนิคต่ออีกเพื่อทำให้ผมลูกค้าดูปกติมากที่สุดตั้งแต่ปลูกผมเสร็จ วิธีการนี้ถือว่าเป็นวิธีการที่ทันสมัยมากขึ้นกว่าการปลูกผมแบบ FUE วิธีแรก การปลูกผมแบบใหม่นี้เรียกว่า Non-Shaven FUE วิธีนี้กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในยุคปัจจุบันเพราะลูกค้าจะไม่ต้องโกนผมด้านหลัง

ข้อดีของการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE ปลูกผมวันนี้ หลังปลูกผมเสร็จสามารถเเวะเดินช็อปปิ้งต่อได้ทันทีหรือถ้าลูกค้าอยากกลับไปทำงานต่อก็สามารถไปได้เลยโดยที่เพื่อนร่วมงานจะดูไม่ออกเลยว่าคุณปลูกผมถาวรมา เพราะผมจริงจะยาวลงมาปิดรอยแผลที่ปลูกไปเนียนจนคนรอบข้างแยกไม่ออกเลยก็ว่าได้ ลูกค้าที่เลือกปลูกผมด้วยวิธีนี้จะเสียเลือดน้อย แผลหายเร็ว ผลลัพธ์ที่ได้มีความเป็นธรรมชาติมาก ไม่เจ็บ ไม่มีอาการบวมช้ำ ที่สำคัญไม่ต้องเย็บแผล (ไม่มีแผลเป็นยาว)

ถ้าจะลางานเราขอให้ลูกค้าลาแค่ 1 วันสำหรับปลูกผมก็พอเพราะการปลูกผมถาวรในแต่ละครั้งต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน 7-9 ชม. แต่ถ้าลูกค้าไม่อยากลางานเราขอแนะนำว่าให้เลือกปลูกผมในช่วงวันหยุด เช่น วันเสาร์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์แทน ปลูกผมที่ Hairtran Clinic มีการการันตีว่าปลูกผมไม่ขึ้นปลูกใหม่ฟรี

ราคาปลูกผมไม่ต้องโกนผม Non-Shaven FUE ถึงราคาสูง
ปลูกผมถาวร หรือปลูกขนหน้าท้องสามารถทำได้กับทุกคนไหม

การปลูกผมแบบ Long-hair เป็นการปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผมด้านหลังเช่นกัน การปลูกผมถาวรวิธีนี้เรียกว่าเทคนิค “FUE แบบ Long-hair” อย่างเดียวที่ต่างจากการปลูกผมแบบ FUE ปกติคือ ลูกค้าจะไม่ต้องโดนโกนผมด้านหลังและเส้นผมที่นำออกมาปลูกก็จะเป็นผมที่ยาวเลย จริงๆ แล้วมีคลินิกปลูกผมไม่กี่ที่ที่รับทำเทคนิคนี้ เพราะใช้เวลานานกว่าการปลูกผมแบบ FUE ปกติ ราคาค่อนข้างสูงกว่าการปลูกผมทั่วไป และยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมเพราะไม่ว่าคุณจะปลูกผมด้วยวิธีไหนก็ตาม ผมก็จะร่วงในช่วง 1-3 เดือนแรกอยู่ดี และผมใหม่ค่อยงอกขึ้นมาในเดือนที่ 4 แล้วจะขึ้นชัดเจนหลัง 6 เดือนถึง 1 ปี 

ข้อดีของการปลูกผมวิธีนี้คือเสียเลือดน้อย แผลหายเร็ว ผลลัพธ์ที่ได้มีความเป็นธรรมชาติมาก ไม่เจ็บ ไม่มีอาการบวมช้ำ ที่สำคัญไม่ต้องเย็บแผล (ไม่มีแผลเป็นยาว) **ถ้าจะลางานเราขอให้ลูกค้าลาแค่ 1 วันก็พอ เพราะปลูกผมต้องใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าการปลูกผมวิธีอื่น 8-9 ชม แต่ถ้าลูกค้าไม่อยากลางานเราขอแนะนำว่าให้เลือกปลูกผมในช่วงวันหยุด เช่น วันเสาร์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์  

เราจะเห็นได้ว่าจริงๆ แล้วการปลูกผมถาวรไม่ว่าจะเป็นการปลูกผมด้วยวิธีไหนก็ตามไม่จำเป็นต้องลางานยาวๆ ให้เสียเวลา ใครที่มีเวลาว่างแบบไหนลองจัดสรรเวลากันดูนะคะว่าอาชีพที่เราทำอยู่ตอนนี้ มีเวลาว่างมากพอกับการปลูกผมแบบไหน

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

หัวล้าน
ปลูกผมถาวร

Back To Top