skip to Main Content

แชร์ประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับการปลูกผมที่ Hairtran Clinic

ก่อนปลูกผมถาวร

ตั้งแต่เด็กผมเป็นคนที่หน้าผากค่อนข้างกว้าง ถ้าไม่ได้เซทผมดีๆ หรือเวลาตัดผมสั้น จะรู้สึกว่าไม่ค่อยมั่นใจ ทำให้เลือกทรงผมได้แค่ไม่กี่แบบ ต้องเสียเวลาเซทผมแทบทุกครั้งเวลาต้องเจอคนอื่น หรือบางครั้งก็ต้องหาหมวกมาใส่ทั้งๆ ที่ไม่จำเป็น

วันนี้เลยตั้งใจมาแชร์ประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับการปลูกผมที่ Hairtran ให้หลายๆ คนที่อาจเคยเจอปัญหาคล้ายๆ กัน และกำลังมองหาวิธีแก้อยู่ ได้มีข้อมูลเพิ่มขึ้นในการตัดสินใจ

ผมจะเล่าโดยจะแบ่งเป็น 3 ช่วงนะคับ ก่อนปลูกผม, ระหว่างปลูกผม, และช่วงหลังปลูกผม

ก่อนปลูกผม : ก่อนตัดสินใจ เราสามารถนัดปรึกษากับคุณหมอแพตตี้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

คุณหมอแพตตี้เป็นกันเองและให้ข้อมูลละเอียดดีมาก (หรืออาจจะเพราะผมถามคุณหมอเยอะด้วย 555+) ตั้งแต่เรื่องของอุปกรณ์ที่คุณหมอใช้, ขั้นตอนในการปลูกผม, ช่วงเวลาที่ผมจะขึ้น, และแนวผมที่เหมาะกับรูปหน้าของเรา รวมถึงประเมินปริมาณกราฟท์ผมที่ต้องใช้ เพื่อให้เราประเมินค่าใช้จ่าย และคุณหมอจะวาดแนวผมให้เราเห็นภาพด้วย หลังจากปรึกษากับคุณหมอแล้ว เรายังสามารถคุยกับทีมติดตามลูกค้าของ Hairtran เพื่อวางแผนในการเข้ารับการปลูกผม หรือเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ด้วย และเมื่อเราตัดสินใจได้แล้ว ทีมติดตามลูกค้าก็จะทำการนัดหมายและชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนปลูกผม

ระหว่างปลูกผม : ขั้นตอนปลูกผมเริ่มต้นด้วยการฉีดยาชา ซึ่งเป็นขั้นตอนที่เจ็บหน่อยครับ ระหว่างนั้นทีมงานของคุณหมอมานวดเท้า เพื่อให้เราผ่อนคลาย  และหลังจากยาชาออกฤทธิ์ก็จะไม่รู้สึกอะไรละ พอยาชาออกฤทธิ์ คุณหมอจะกำหนดแนวผมให้ โดยจะทำช่องใส่ผมให้เอียงตามแนวผมเดิม เพื่อให้แนวผมใหม่ที่ปลูกดูเป็นธรรมชาติและกลมกลืนไปกับแนวผมเดิมของเรา

ขั้นตอนทำ
หลังปลูกผม ผมไม่ร่วง เลยในช่วง 1-3 เดือนแรก ถือว่าผิดปกติไหม

หลังจากนั้น ทีมงานจะนำรากผมที่ดึงออกมาจากผมด้านหลัง (ซึ่งเป็นรากผมส่วนที่แข็งแรงที่สุด) คัดแยกและนำรากผมที่สมบูรณ์มาปักลงในช่องที่คุณหมอเตรียมไว้ โดยทีมงานจะช่วยกันปักพร้อมๆ กันทั้ง 2 ด้านเพื่อความรวดเร็ว

สรุป คือ คุณหมอแพตตี้และทีมงานมีความชำนาญและให้ความใส่ใจในการให้บริการดีมากคับ

ช่วงหลังปลูกผม : หลังปลูกผมเสร็จทีมงาน Hairtran จะแนะนำวิธีการดูแลตัวเองให้ ทั้งเรื่องการสระผม, การผูกผ้าโพกหัวเพื่อกันแดดกันลมในช่วงแรกๆ, ยาและวิตามินที่ช่วยเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม

หลังจากนั้นเรายังสามารถเข้ามาที่คลินิก เพื่อให้ทีมงานสระผมให้ และสวมหมวกเลเซอร์เพื่อกระตุ้นรากผมได้อีกด้วย

ถึงตอนนี้ผมได้ปลูกผมมาประมาณ 7 เดือนเต็ม ผมที่ปลูกใหม่แข็งแรงดีครับ ดูเป็นธรรมชาติ หนาแน่นและยาวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับความมั่นใจที่เพิ่มขึ้นตามมา ผมเริ่มสนุกกับการทำผมทรงใหม่ๆ ที่เมื่อก่อนไม่เคยทำ ใช้เวลาก่อนออกจากบ้านน้อยลง เพราะไม่จำเป็นต้องเซทผมทุกครั้ง บางครั้งใช้แค่หนังยางเส้นเดียวมัดจุกเปิดหน้าผากก็ออกจากบ้านด้วยความมั่นใจได้แล้ว

หลังจากนี้คุณหมอแจ้งว่าผมจะเริ่มขึ้นไปเรื่อยๆ จน 1 ปี ผมขอฝากรีวิวการปลูกผมถาวรครั้งนี้ไว้ให้เพื่อนๆ คนไหนที่อยากปลูกผมแวะเข้ามาอ่านจะได้มีความรู้เพิ่มเติมก่อนที่จะตัดสินใจเริ่มปลูกผมถาวร เพราะการเลือกคลินิกที่ผิดและคุณหมอไม่มีประสบการณ์ตัวเราเองจะต้องมาเจ็บตัวหลายรอบรวมไปถึงต้องมาเสียตังซ้ำไปซ้ำอีกด้วยครับ เดี๋ยวครบ 1 ปีผมจะให้ทางคลินิกมาอัพเดทรูปให้ชมเพิ่มเติมกันอีกทีวันนี้ลาไปก่อนครับ

Back To Top