skip to Main Content

ปลูกผมถาวรแก้ปัญหาผมเส้นเล็กและหัวล้านจากกรรมพันธุ์

สวัสดีครับ วันนี้ผมอยากจะมารีวิวการปลูกผมกับที่  Hairtran clinic ครับ ก่อนอื่นเลยผมขอเล่ารายละเอียดคร่าวๆ ของปัญหาก่อนที่จะทำการปลูกผมนะครับ คือเส้นผมของผมเป็นเส้นที่เล็กและกรรมพันธุ์ทางที่บ้านทางครอบครัวเลยหลักๆ ทำให้อยากจะโกนหัวไปเลยเพราะพื้นที่บางมันกว้างมากๆ แต่ก็ตัดสินใจลองอีกสักครั้งในการรักษาเพราะแต่ก่อนเคยลองมาหลายที่หมดหลายแสน จึงคิดสักครั้งก่อนที่จะหนักกว่านี้เลยเข้ามาปรึกษาครับ

Hairtran Clinic ผมได้ข้อมูลมาจากทางอินเตอร์เน็ต ทีแรกก็คิดจะเปรียบเทียบกับที่อื่นอยู่เหมือนกัน แต่พอเข้ามาแล้วมันจบในที่เดียวเลยครับ เพราะที่คลินิกนอกจากปรึกษาเรื่องปัญหาผมแล้ว ยังช่วยวางแผนเรื่องคิวงานกับคิวรักษาให้ลงตัว รวมถึงแผนระยะเวลาของทรงผมในระยะเริ่มแรกที่ทำ

หัวล้าน

วันปลูกผมก็ต้องเตรียมตัวบ้างเล็กน้อยตามที่คุณหมอสั่ง ต้องให้ข้อมูลด้วยว่าผมทำปลูกผมกับที่นี่ 2 ครั้งแล้วนะครับ

ก่อนที่เข้ารับบริการ ผมมีปัญหาศีรษะเกือบล้านเลยก็ว่าได้เห็นรูปแล้วอย่าตกใจนะ ผมบริเวณด้านหน้าล้านเถิกเข้าไปลึกมากจนเกือบกลางศีรษะ นั้นคือสาเหตุที่ทำให้ผมตัดสินใจเขารับบริการปลูกผมครั้งแรก เมื่อปี เมษา 2020 กับการปลูกผมถาวรครั้งแรกรู้สึกตื่นเต้นมากครับ  ผมตัดสินใจปลูกผมในบริเวณแนวผมด้านหน้าก่อนตามที่คุณหมอแนะนำ ระยะเวลาผ่านไปผมรู้สึกประทับใจในผลลัพธ์ที่ได้จากคุณหมอแพตตี้มาก เลยตัดสินใจเข้ามารับบริการปลูกผมครั้งที่สอง ในบริเวณที่ล้านลึกเข้าไปเกือบบกลางศีรษะ ในช่วง เมษา 2021 ก็ตื่นเต้นอยู่ดี 555 โดยรวมในการปลูกไม่มีอะไรมากครับ หลับ แล้วก็หลับ ตอนทำทุกขั้นตอนไม่มีการเจ็บปวดจะมีก็แค่ช่วงฉีดยาชาครับ หลังจากปลูกไปก็มีนัดกับทางคลินิก ติดตามอาการตลอดระยะเวลา 3 เดือน 6 เดือน

ทำครั้งแรกแอบกังวลว่าคนผมบางอย่างเราทำจะขึ้นไหม เพราะในรีวิว YouTube ส่วนใหญ่จะเป็นเคสแต่คนผมหนาๆ ปัญหาเค้าไม่เหมือนเรา เพราะเราดูแล้วหนักจริงๆ หนักไม่ไม่หนักก็ทำ 2 รอบอะครับ ทำครั้งแรกเลยกังวล

การเฝ้ามองผมขึ้น ในช่วงแรก 3-4 เดือนแทบไม่เห็นเลยเอาเป็นความกังวลอย่างมากครับ แต่พอเข้าเดือน 5-6 เดือนผมเริ่มมาและเราเริ่มสนุกกับการหวีผมมากขึ้น เหมือนได้อะไรกับมาครับ มันเป็นเรื่องที่ได้อะไรหลายๆ อย่าง เช่น การแต่งตัวไวขึ้น สเปรย์ฉีดผมหมดช้าลงกว่าเดิม สุขภาพจิตและความมั่นใจมากขึ้น

ผลลัพธ์คนรอบข้าง มีแต่คนถามเราว่าไปทำอะไรมาดูเด็กลง เอาจริงๆ ผมเฉยๆ กับเรื่องนี้นะ แค่ให้ทรงผมเราดูคล้ายกับคนทั่วไปก็พอใจละครับ

ปลูกผมถาวร

สุดท้ายตอนนี้ผมทำครั้งที่สองแล้ว ผ่านมาแล้วสามเดือน ถือว่าดีขึ้นอย่างมากครับ มันอาจจะไม่หนาเหมือนคนผมเส้นใหญ่ๆ  ได้อย่างเค้าแต่ชีวิตเราจะเปลี่ยนไป 70% เลยครับจากการที่ทำอะไรๆ ง่ายขึ้น มั่นใจดีขึ้น ขอบคุณพี่ทีมงาน Hairtran Clinic ทุกๆ ท่านมากครับ ขอบคุณครับ

Back To Top