skip to Main Content

ปลูกผมถาวรโดยไม่ต้องโกนผมด้านหลัง

ปลูกผมถาวร

ก่อนที่จะมาปลูกผม ปกติแล้วฟ้าจะมีปัญหาทางผมด้านข้างที่เว้าลึกกว่าตรงกลางทั้งสองข้างเลย เวลาเปิดหน้าผากทำให้รู้สึกว่าหัวเถิกหน้าผากกว้างมากๆ ตอนเด็กๆ เวลาทำผมไปโรงเรียนมันต้องเปิดหน้าผากใช้มั้ยคะก็จะโดนล้อว่า หัวเถิกมาตั้งแต่เด็กๆ เลยค่ะ แล้วตัวเองเป็นคนที่ไม่มีลูกผมเลย มันเลยทำให้ไม่มีความมั่นใจเวลาที่ต้องเปิดหน้าผากขึ้นทั้งหมด เลยไว้ผมหน้าม้ามาโดยตลอดค่ะ ทรงผมก็ทำได้ไม่กี่ทรงด้วยข้อจำกัดของทรงผมที่มีหน้าม้ามีเพียงไม่กี่ทรงที่สามารถทำได้ค่ะ อยากเปิดหน้าผากสวยๆ บ้างไม่เคยได้เปิดเลยค่ะ 55555

เข้ารับคำปรึกษา Hairtran Clinic

พอได้มาได้รู้จักกับ Hairtran Clinic เมื่อเข้ามาปรึกษากับ คุณหมอแพตตี้ คุณหมอน่ารักมากเป็นกันเองสุดๆ ทางพี่ๆ พนักงานก็น่ารักกันทุกคนเลยค่ะ เราแจ้งปัญหาที่มีให้กับทางคุณหมอและคุณหมอบอกว่าปัญหาที่เราเจอสามารถแก้ได้โดยการปลูกผมปรับกรอบหน้า

ส่วนทรงรูปหน้าที่เราอยากได้แบบไหนก็สามารถปรึกษากับทางคุณหมอได้เลย คุณหมอก็จะช่วยปรับทรงหน้าให้เหมาะสมกับเราด้วยค่ะ ฟ้าบอกกับทางคุณหมอแพตตี้ว่าฟ้าไม่มั่นใจเวลาที่ต้องโกนผมด้านหลัง รู้สึกเหมือนแปลกๆ หวิวๆ ใจยังไงไม่รู้ถ้าต้องโกนผมด้านหลังออก คุณหมอก็เลยแนะนำวิธีที่ไม่ต้องโกนผมด้านหลังออก คือ Non shaven-FUE ค่ะ วิธีนี้ก็ไม่ต้องพักฟื้นแถมยังไม่ต้องกังวลเรื่องผมด้านหลังอีกด้วย ฟ้าเลยตัดสินใจปลูกผมด้วยวิธีการนี้ค่ะ คุณหมอประเมินแนวไรผมด้านหน้าทั้ง 2 ข้างที่ฟ้าต้องใช้คือ 1500 กราฟท์

ข้อดีของการปลูกแบบ Non shaven-FUE

การปลูกแบบ Non shaven-FUE ดูไม่ออกเลยว่านี่ปลูกผมมาเพราะรอยแผลด้านหลังที่คุณหมอได้ทำการเจาะย้ายรากผมออกมานั้นเนียนมากๆ ฟ้าประทับใจมากเพราะหลังปลูกผมเสร็จเราสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ถ้าไม่บอกว่าปลูกผมมาก็ดูไม่ออก ที่สำคัญฟ้าจะทำผมทรงไหนก็สามารถทำได้หมด

ปลูกผมถาวร

สำหรับใครที่กังวลหรือไม่มั่นใจว่าปลูกผมแล้วเราต้องโกนผมด้านหลังไหม ขอตอบสั้นๆ เลยว่าไม่ต้องโกนได้ค่ ฟ้าแนะนำปลูกผมด้วยวิธี Non shaven-FUE นี้หมดกังวลปัญหาเรื่องโกนผมด้านหลังไปได้เลยค่ะ

ความรู้สึกตอนปลูกและหลังปลูก

ถึงเช้าวันที่ผ่าตัดฟ้าตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะเพราะคิดว่าปลูกผมต้องเจ็บแน่ๆ (ดูคลิปมาเยอะคิดเองไปก่อนเลยว่าต้องเจ็บ 5555)

ตอนเริ่มผ่าตัดก็เริ่มมีการฉีดยาชาก่อนเลยค่ะ เราก็ เอ๊ะ !! เจ็บน้อยมากค่อนไปทางไม่เจ็บเลยก็ว่าได้ค่ะ สบายมากเลยความเจ็บแค่นี้ 5555 ทำศัลยกรรมอื่นๆ เจ็บกว่านี้อีก ระหว่างนั้นทางคุณหมอก็มีการชวนเราคุยเรื่อยๆ เพลินไปอีกชิลล์มากค่ะ

ปลูกผมถาวร
ปลูกผม

การทำ Non shaven-FUE จะใช้เวลาที่นานกว่าปกติ ระหว่างนั้นที่ไม่ได้มีการพูดคุยกับคุณหมอ บวกกับมีเสียงเพลงระหว่างการปลูก ฟ้าเผลอหลับค่ะหลับยาวๆ บอกเลยว่าสบายมากจริงๆ ค่ะ พอตื่นมาก็ช่วงเที่ยงพอดี ถึงเวลาพักเบรกทานอาหาร พี่ๆ ทางคลีนิคก็จัดเตรียมอาหารไว้ให้เรียบร้อยเลยประทับใจสุดๆ 

หลังจากปลูกผมเสร็จฟ้ามีแค่อาการมึนหัวนิดหน่อยเท่านั้นเองค่ะ แล้วก็สามารถกลับบ้านได้เลย สิ่งที่ทางคุณหมอให้มาก็จะมีพวกชุดยาปลูกผมที่เราต้องได้รับ แล้วก็มีหมวกคลุมผม เอาไว้คลุมเวลาที่ต้องออกไปข้างนอกค่ะ กันพวกสิ่งสกปรก หลังจากนั้นก็ใช้ชีวิตได้ปกติเลย จะมีข้อห้ามหลังจากการปลูกผมอยู่บ้างเล็กน้อย เช่น หลังจากปลูกผมอย่าเพิ่งออกกำลังกาย หรือ ว่ายน้ำ ที่สำคัญมากๆ คือ ระหว่างนี้จะมีอาการคันมากๆ แต่ห้ามเกาเด็ดขาดเลยนะคะ

เพราะอาจไปโดยกราฟท์ผมที่คุณหมอปลูกไปหลุดโดยไม่ได้ตั้งใจต้องปล่อยให้กราฟท์ผมเหล่านี้ค่อยๆ หลุดออกเอง เพราะถ้าอาจไปเกาโดนแรงแบบไม่รู้ตัวเสี่ยงจะทำให้รากผมหลุดได้ เมื่อเราทนอาการคันมาครบ 14 วัน คุณหมอก็จะนัดฟ้ามาเช็คกราฟท์พร้อมแกะสะเก็ดที่มีอยู่บนหนังศีรษะออกให้หมด หลังจากนั้นคุณหมอก็จะให้เจ้าหน้าที่นัดติดตามผลเป็นช่วงๆ เช่น 3  เดือน 9 เดือน 1 ปี

ผลลัพธ์หลังปลูกไปประทับแค่ไหน

ปัจจุบันตอนนี้ก็ปลูกผมมาครบ 9 เดือนแล้วค่ะ กรอบหน้าเปลี่ยนไปอย่างชัดเจน รู้สึกว่ากรอบหน้าแนวไรผมเต็มขึ้นแถมทำให้หน้าตอนนี้หวานมากขึ้นอีกด้วย ความมั่นใจในการเริ่มเปิดหน้าผากมีเพิ่มขึ้นมากๆ จะให้ทำทรงไหนก็พร้อมมาก จะเปิดหน้าผากหรือรวบตึงผมตอนนี้ทำได้หมด 5555 คือฟ้าเป็นคนที่ชอบสังเกตตัวเองตั้งแต่ก่อนปลูกจนปลูกเสร็จเห็นพัฒนาการตัวเองมาเรื่อยๆ แล้วรู้สึกประทับใจมากๆ ปลูกผมที่ Hairtran Clinic  ไม่ผิดหวังจริงๆ ฟ้ารับประกันเลย

ขั้นตอนทำ

เพื่อนๆ คนไหนที่ยังลังเลอยู่สามารถเข้าไปปรึกษากับคุณหมอแพตตี้ที่ Hairtran Clinic ได้นะคะทางคลินิกมีบริการปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นที่สำคัญเราสามารถคุยกับคุณหมอได้ทุกเรื่องเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ปัญหาเล็กอยากแต่งเติมอะไรตรงไหนยังไงปรึกษาปัญหาคุณหมอได้เลยค่ะ สำหรับใครที่สนใจที่จะปลูกผมหรือตอนนี้กำลังพบปัญหาผมร่วง ผมบาง แนวไรผมด้านหน้าไม่ชัดแบบฟ้าอยู่ตอนนี้ ลองเปิดใจเข้ามาพบคุณหมอแพตตี้ที่ Hairtran Clinic  รับรองเลยค่ะประทับใจไม่ผิดหวังแน่นอน

ปลูกผมถาวร

Back To Top