skip to Main Content

ผมดกดำกับดอกอัญชันมันจริงไหม

ผมสวย ดอกอัญชัน  เหล่าหนุ่มๆ สาวๆ คงเคยได้ยินคนเฒ่าคนแก่เล่าให้ฟังกันใช่ไหมว่าถ้าเอาดอกของมันมาบด และทาบริเวณที่มีปัญหาผมบางหรือล้าน เส้นผมบริเวณนั้นจะดูดกดำขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่เราหลายๆ คนเคยได้ยินกันมาตั้งแต่เด็กกันแล้วใช่ไหมคะ สรรพคุณของดอกอัญชันนั้นมีประโยชน์มากก็จริงแต่มันจะสามารถทำได้ขนาดนั้นจริงๆ หรือป่าว วันนี้เราลองมาไขข้อสงสัยกันค่ะว่ามันคือเรื่องจริงหรือแต่งขึ้นมากันแน่

ดอกอัญชัน มีสารที่ชื่อว่า แอนโทไซยานิน (Anthocyanin)

ซึ่งมีหน้าที่ไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ รวมไปถึงรากผมของเราได้ดี สุขภาพผมของเราจึงสามารถดูดีขึ้นได้ด้วยพืชชนิดนี้นอกเหนือจากช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิตแล้ว ยังมีประโยชน์ทางด้านอื่นอีกด้วย

ผมสวย ดอกอัญชัน ผมดกดำ เงางามตามคำโบราณมันคือเรื่องจริงมั่วนิ่ม
ผมสวย ดอกอัญชัน ผมดกดำ เงางามตามคำโบราณมันคือเรื่องจริงมั่วนิ่ม

เช่น ชะลอริ้วรอย และดูแลผิวพรรณให้เต่งตึง กระชับ และเท่านั้นยังไม่พอ เพียงแค่ “กินดอกอัญชันทุกวัน…วันละหนึ่งดอก”  จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคไขมันอุดตันเส้นเลือดอีกด้วยค่ะ

ผมสวย ดอกอัญชัน มันจริงหรือมั่วนิ่ม

ผมสวย ดอกอัญชัน : เป็นความจริง หรือเอามาบดผสมน้ำก็สามารถบำรุงเส้นผมให้เงางาม และดกดำอีกด้วย เห็นได้ชัดว่าจริงๆ แล้วดอกอัญชันมีประโยชน์ทางยาหรือสรรพคุณมากมายที่หลายคนอาจจะคาดไม่ถึงกันเลยก็ว่าได้ ดอกอัญชัน ยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียดของเลือดอีกด้วย

นอกเหนือจากการนำเอาดอกอัญชันสดมาบด ก็ยังมีการนำเอาดอกอัญชันมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกด้วย เช่น  ยาสระผม ครีมบำรุงผม  หรืออัญชันตากแห้งเพื่อเอามาแปรรูปสกัดเป็นน้ำดื่มสมุนไพรอีกด้วยค่ะ

ผมสวย ดอกอัญชัน ผมดกดำ เงางามตามคำโบราณมันคือเรื่องจริงมั่วนิ่ม

ดอกอัญชันเจ้าดอกไม้สีม่วงชนิดนี้มีประโยชน์มากมายขนาดไหน

เห็นไหมคะ ว่าเจ้าดอกไม้สีม่วงชนิดนี้มีประโยชน์มากมายขนาดไหน ไม่ว่าจะช่วยในเรื่องของการบำรุงเส้นผมแล้วยังมีประโยชน์ต่างๆอีกมากมายด้วย อย่างไรก็ตามแต่ ดอกอัญชันนั้นมีสรรพคุณเพียงแค่ช่วยบำรุง และกระตุ้นเพียงบางส่วนเท่านั้น สำหรับบางท่านที่มีปัญหาผมร่วงผมบางอย่างมีนัยสำคัญ การนำดอกอัญชันไปใช้งานก็อาจจะไม่ได้ช่วยให้เกิดผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน ทางเราอยากจะแนะนำให้เข้ามารับคำปรึกษากับคุณหมอที่เชี่ยวชาญ เพื่อให้รักษาได้ตรงจุด กับแต่ละท่าน เพราะว่าเส้นผมและหนังศีรษะของคนเราไม่เหมือนกัน

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องผมร่วงผมบางสามารถเข้ามารับคำปรึกษาดีๆ กับคุณหมอแพตตี้ได้ที่ Hairtran Clinic กันแบบฟรีๆ ได้เลยนะคะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top