skip to Main Content

นายแบบหนุ่มกับการจัดการปัญหาหัวเถิก

ผมชื่อแบงค์นะครับ เป็นนายแบบและต้องโชว์ตัวตามงานต่างๆ ซึ่งต้องเซ็ตผมอยู่ตลอด ผมมีปัญหาเหมือนผู้ชายทั่วๆ ไปที่กังวลเรื่องหน้าผากกว้าง พอไปทำงานก็ต้องเจอปัญหาการเซ็ทผมเลยเครียด เลยเริ่มหาข้อมูลและรีวิวตามอินเทอร์เน็ต แต่สิ่งเดียวที่ทำให้ผมตัดสินใจที่จะเลือกที่นี่เพราะว่ามีเพื่อนที่ทำงานเป็นกลุ่มนายแบบด้วยกัน มีปัญหาเรื่องผมเหมือนกัน แล้วเขาก็ได้ไปปลูกผมที่นี่มาก่อน เลยทำให้แบงค์รู้สึกว่ามั่นใจว่าผมขึ้นจริง

“แบงค์คิดว่าคุณหมอให้คำปรึกษาดีมาก เป็นกันเอง ตอบทุกคำถามที่แบงค์สงสัยได้หมด อธิบายอย่างละเอียด คุณหมอใจเย็นมากเพราะผมมีคำถามเยอะมาก แล้วได้รู้ว่าทาง Hairtran Clinic ยังใช้ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้วย ยิ่งไปกว่านั้น คุณหมอวาดแนวผมในสัดส่วนที่ผมชอบมากครับ “

สถานที่ตั้งของคลินิกดีมาก ติด BTS เอกมัยทางออก 2 เลยครับ และที่นี่ก็ใช้เครื่องมือทันสมัย ตัวคลินิกสะอาดมาก ผมเลยตัดสินใจปลูกผมที่นี่ ยอมรับว่าพอถึงวันที่ต้องปลูกผมจริงๆ ผมก็กังวลนิดหน่อย แต่เจ้าหน้าที่เค้าโทรมาบอกเรื่องการดูแลตัวเองก่อนปลูกผมว่าต้องทำอย่างไรบ้าง หลักๆ คือเราต้องพักผ่อนให้เพียงพอก่อนเข้าการรักษาและงดวิตามินหนึ่งสัปดาห์

ปลูกผมธรรมชาติ ดูไม่ปลอม ดูไม่เหมือนใส่วิก ทำได้ไหม

ในวันผ่าตัดจริง แบงค์มาถึงคลินิกตั้งแต่ 8 โมงครึ่ง เจ้าหน้าที่ก็ตัดผมให้แบงค์ เทคนิค FUE เนี่ยเราต้องโกนผมด้านหลังศีรษะ จากนั้นคุณหมอก็พาแบงค์เข้าสู่ขั้นตอนปลูกผม พอนอนบนเตียง พยาบาลกับคุณหมอก็ฉีดยาชาที่ศีรษะของผม แต่ขอบอกเลยว่าเจ็บแค่เข็มแรกและหลังจากนั้นก็ไม่เจ็บเลยเพราะมันเริ่มชา คุณหมอก็ย้ายรากผมด้านหลังมาด้านหน้า ผมหลับบ้างตื่นบ้าง แต่ไม่ได้น่ากลัวอะไรนะครับ คุณหมอก็มีพูดอธิบายบ้างทำให้ผมผ่อนคลายจนบางครั้งผมก็มีหลับยาวๆ ผมใช้เวลานอนปลูกผมประมาณ 8 ชม. หลังทำการปลูกผมเสร็จ ก็รู้สึกตึงๆ นิดหน่อย แต่ไม่มีอะไรน่ากังวลครับ

“พอเห็นแนวผมใหม่ค่อนข้างแน่นตามที่คุณหมอวาดไว้ ผมรู้สึกพอใจมากครับ ตื่นเต้นที่จะมีผมขึ้นใหม่เสียที คุณหมออธิบายวิธีดูแลตัวเองหลังปลูกผมละเอียดมาก รู้สึกประทับใจกับบริการของที่ Hairtran Clinic ที่สุดเลยครับ”

หลังจากนั้น พี่ๆ ทีมงานก็ทำความสะอาดแผล และก็ให้ผมใส่หมวกเลเซอร์ปลูกผมประมาณ 15 นาที เพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เส้นผมโตเร็วและแผลหายเร็ว แต่ควรเข้ามาบ่อยๆ ความรู้สึกก็ตอนใส่ก็อุ่นๆ สบายดีเหมือนกันครับ ก่อนกลับบ้าน คุณหมอก็ให้หมวกสีดำมาหนึ่งใบเพื่อใส่กลับบ้าน แนวฮิปฮอปหน่อยๆ เพื่อกันฝุ่น แถมยังให้ยามาทานครบเซ็ทเลย วันถัดไปผมต้องกลับมาให้คุณหมอดูแผล และเช็คกราฟท์ผมที่ปลูกไป ส่วนพี่ๆ ทีมงานจะช่วยสระผมและสอนวิธีสระผมให้ ช่วงนี้ต้องระวังเป็นพิเศษนะครับ หลังปลูกผมผ่านไปสองอาทิตย์ ก็จะมีสะเก็ดตรงรอยที่ปลูกผมแต่เดี๋ยวก็จะหายไปครับ ใช้น้ำมันมะกอกชะโลมทิ้งไว้ก็หลุดแล้วครับ

“ทางคลินิกคอยติดตามผลอย่างใกล้ชิดมากเลยนะครับ และนี่คือภาพหลังจากที่ปลูกผมไป 4 เดือน ผมเริ่มขึ้นมาประมาณ 30% ผมพอใจกับผลลัพธ์ตอนนี้มากๆ เลยครับ”

ผมร่วงหลังปลูกผม ในช่วง 1-3 เดือนแรก เป็นอาการปกติหรือไม่

ผลลัพธ์หลังปลูกผมถาวรที่ Hairtran Clinic หลังปลูกไปได้ 10 เดือน นั้นก็เกินความคาดหมายมากเลยทีเดียว ตอนเห็นผมตัวเองในช่วง 2-3 เดือนแรก บอกเลยว่าใครใจไม่เด็ดจริงจะทำใจยากมาก เพราะช่วงนี้เป็นช่วงวัดใจ เนื่องจากผมที่ปลูกมาจะเริ่มร่วง ผมยังแอบเซ็งๆ เลยว่าร่วงแล้วมันจะขึ้นอีกไหมนะ แต่หลังจากนั้นไม่นาน ผมเริ่มขึ้นมาประมาณ 30% ผลลัพธ์ตอนนี้น่าพึงพอใจมากๆ จะบอกว่าแค่ 30% ยังประทับใจสุดๆ และอยากให้ดูภาพตอนนี้มาเลยครับว่าผลลัพธ์ 10 เดือนที่ได้นั้นมัน “ว้าว” มากจนน่าตกใจว่าผมที่ปลูกมันขึ้นได้หนาแน่นได้ขนาดนี้เลยเหรอ ตอนนี้กรอบหน้าชัดขึ้นเยอะและผมที่ปลูกแบบ FUE ก็ขึ้นเรียงสวยและเนียนมากจนช่างแต่งหน้าของผมในงานเดินแบบยังไม่มีใครรู้เลยว่าแบงค์ไปปลูกผม ไม่ว่าจะเซ็ตผมแบบ Wet Look หรือหวีเรียบก็ได้หมด ตอนนี้มั่นใจมากกับผลลัพธ์ที่ได้ครับ

สำหรับใครที่กำลังคิดจะหาข้อมูลปลูกผมถาวรอยู่ แต่ยังตัดสินใจเลือกไม่ได้สักที เพราะกังวลว่าจะขึ้นจริงไหม กลัวได้ไม่คุมเสีย แบงค์ขอเอาภาพแบงค์แหละครับการันตีแทนคำพูดแล้วกัน เพราะเล่าไปเดี๋ยวจะหาว่าคุย ลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอแพตตี้กันเองละกันครับว่าผลลัพธ์ที่ออกมากับฝีมือคุณหมอแพตตี้คนสวยดีจริงหรือป่าว กับผลลัพธ์ตอนนี้ แบงค์ให้เกิน 100% เลยครับ

Back To Top