skip to Main Content

หอยนางรมช่วยทำให้ผมดกดำจริงไหม

หอยนางรม เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการกระตุ้นระบบสืบพันธุ์หรือทานแล้วฟิตปั๋ง แต่ในความเป็นจริงแล้วเจ้าตัวหอยนางรมเป็นแหล่งรวมสารอาหารและวิตามินแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกายมากมายเลยทีเดียว เช่น วิตามินบี-12 โอเมก้า-3 โปรตีน และสังกะสี (Zinc) ถือว่าเป็นอาหารทะเลที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมากกว่าอาหารทะเลชนิดอื่น

หอยนางรมช่วยทำให้ผมดกดำและลดอาการผมบาง หัวล้าน จริงไหม

หอยนางรมเป็นที่นิยมบริโภคกันอย่างแพร่หลายไปทั่วทุกประเทศ มีหลากหลายชนิดที่พบกันในประเทศไทย ได้แก่ หอยนางรมปากจีบขนาดเล็ก และหอยนางรมพันธุ์ใหญ่ที่นิยมเอาใช้รับประทานกันในร้านอาหารตามโรงแรมมีชื่อเรียกว่า “หอยตะโกรม” พบมากในภาคใต้ทางจังหวัดสุราษฎร์ธานีและตราด  มาสรุปกับคำถามที่ว่าหอยนางรมช่วยทำให้ผมดกดำและลดอาการผมบาง หัวล้านจริงไหม?

ตอบ สามารถช่วยทำให้ผมหนาขึ้นจริงและช่วยลดปัญหาผมร่วงผมบางได้

(Zinc-ซิงค์)  เป็นตัวช่วยซ่อมแซมบำรุงเซลล์ต่างๆ และเป็นส่วนสำคัญต่างการแบ่งเซลล์ผมใหม่และซ่อมแซมผมที่อ่อนแอให้แข็งแรงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ซิงค์ยังช่วยควบคุ้มความมันบนหนังศีรษะ

หอยนางรมอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิดและยังมีสังกะสี (Zinc-ซิงค์) ในปริมาณที่สูง เพราะเป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าการทานซิงค์ช่วยลดปัญหาสิว บำรุงผิว เล็บ รวมไปถึงเส้นผมบนหนังศีรษะอีกด้วย หลายคนคงไม่รู้ว่าการรับประทานหอยนางรม 1-2 ตัว จะทำให้ร่างกายได้รับสังกะสีมากว่าการทานวิตามินซิงค์ถึง 10 เท่า ดังนั้น เมื่อร่างกายคนเรารับวิตามินเหล่านี้เข้าไปในปริมาณที่มากพอ ก็จะช่วยป้องกันผมหลุดร่วงจนทำให้เกิดผมบางเห็นหนังศีรษะ ประโยชน์ของหอยนางรมยังช่วยเพิ่มจำนวนเส้นผมที่ขึ้นมาใหม่ให้หนาและดกดำอีกด้วย

เมื่อหาข้อมูลอย่างละเอียด หอยนางรมก็จัดเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อระบบต่างๆ ในร่างกายทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่ควรทานในปริมาณที่พอเหมาะ และถ้าเป็นไปได้อยากจะแนะนำให้รับประทานแบบปรุงสุก ถ้านำมารับประทานแบบดิบๆ แล้วล้างไม่สะอาด จะมีเชื้อแบคทีเรียชื่อว่า วิบริโอและซานโมเนลลา ที่เป็นสาเหตุทำให้มีอาการท้องเสีย ท้องร่วง ดังนั้นใครที่เข้ามาอ่านบทความนี้แล้วชอบทานดิบก็ควรทำความสะอาดให้ถูกเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเองนะคะ

สำหรับใครที่มีปัญหาหัวล้านก่อนวัยผมบางมากทั้งๆ ที่อายุยังน้อยอยู่ อันนี้ขอแนะนำให้เข้ามาพบแพทย์เฉพาะทางด้านเส้นผมน่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่าการซื้อหอยนางรมไปรับประทานเองค่ะ เพราะถ้ากินซิงค์เยอะเกินไปก็สามารถทำให้เส้นผมร่วงได้เช่นกัน

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top