skip to Main Content

ยาไวอากร้ากับการปลูกผมถาวร

อย่างที่ทราบกันว่ายาปลูกผมบางกลุ่มที่คุณหมอส่วนใหญ่จ่ายจะมีอาการข้างเคียง คือ อาจจะทำให้อวัยวะเพศไม่เเข็งตัวได้ แต่เป็นเพียงแค่ 1-2 % จากคนที่ใช้ยาตัวนี้เท่านั้น จนทำให้ผู้ชายในกลุ่มนี้ต้องหันมาพึ่งยาไวอากร้าเพื่อกระตุ้นการแข็งตัวของอวัยวะเพศแทน

ยาไวอากร้า (Viagra) ยาปลุกเซ็กส์ ยาเพิ่มพลังให้กับเพศชาย เรามั่นใจว่าทุกคนต้องรู้จักยากลุ่มนี้ เพราะว่าเป็นยาที่ใช้รักษาอาการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศชายหรือที่เราเคยได้ยินกันจนคุ้นหูว่า หย่อนสมรรถภาพทางเพศ (นกเขาไม่ขัน)  ยากลุ่มนี้ยังไม่มีผลการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) และไทย ส่วนใหญ่ที่เห็นคนนิยมนำมาใช้รับประทานกันคือหาซื้อตามท้องตลาดมารับประทานกันเอง ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่ายากลุ่มนี้เป็นยาอันตรายไม่เหมาะกับผู้สูงอายุหรือคนที่มีประวัติโรคประจำตัว เพราะถ้าใช้เกินขนาดหรือผิดวิธีอาจถึงขั้นเสียชีวิตเหมือนในข่าวก็เป็นได้ 

ยาไวอากร้า

ยาไวอากร้าที่ผู้ชายนิยมใช้หลักๆ มีดังนี้

1.ยาไวอากร้า (Sildenafil) เป็นยาที่ผู้ชายส่วนใหญ่นิยมหาซื้อมารับประทาน ออกฤทธิ์ ไวกินก่อนมีเพศสัมพันธ์ 1 ชม. เมื่อรับประทานยาชนิดนี้เข้าไปแล้วมีฤทธิ์อยู่ได้นาน 2-4 ชม. เท่านั้นขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคล หลังจากนั้นร่างกายก็จะเข้าสู่สภาวะปกติ

ข้อควรระวัง ยาไวอากร้าเมื่อรับประทานติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ส่งผลต่อจอประสาทตา (จอเรตินา) อาจส่งผลกระทบทำให้ตาบอดสีได้ 

2.ยาเลวิตร้า (Vardenafil) เป็นยากลุ่มเดียวกับไวอากร้า ทานก่อนมีเพศสัมพันธ์ 25 นาที ถึง 1 ชม. ยานี้มีข้อดีอยู่หนึ่งอย่างคือ เมื่อรับประทานยาเข้าไปถ้าผู้ชายไม่ได้ถูกกระตุ้นทางเพศ อวัยวะเพศชายก็จะไม่แข็งตัว ไม่ควรใช้ยากลุ่มนี้ร่วมกับแอลกอฮอล์เพราะจะทำให้ฤทธิ์ยาลดลง เมื่อรับประทานยาเลวิตร้า เข้าไป 1 เม็ดมีผลอยู่ได้นานถึง 24 ชม. เลยก็ว่าได้

ไวอากร้า
หัวล้าน

ข้อควรระวัง ยาชนิดนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีโรคประจำตัวเช่น เบาหวาน คอเลสเตอรอลสูง โรคหัวใจ หรือถ้าใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน อาจส่งผลร้ายแรงถึงขั้นสูญเสียการได้ยินแบบกะทันหันหรืออาจเสียชีวิตได้โดยเฉียบพลัน 

การใช้ยาในกลุ่มนี้แนะนำให้เข้าพบคุณหมอเฉพาะด้านสมรรถภาพทางเพศน่าจะดีกว่าการซื้อยามารับประทานเอง เพราะถ้ารับประทานแบบไม่ถูกวิธีอาจจะถึงชีวิตได้ ยากลุ่มนี้ให้ความสุขเพียงชั่วคราวเท่านั้น

เมื่อเราทราบถึงคุณสมบัติและโทษของการรับประทานยากลุ่มนี้แล้ว ทีนี้คนที่กำลังรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (นกเขาไม่ขัน) แต่มีปัญหาสุขภาพด้านเส้นผมและหนังศีรษะ แล้วอยากเข้ารับบริการปลูกผมถาวรสามารถทำได้ไหม แล้วถ้าทานยาปลูกผมพร้อมกับกินไวอากร้าติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ ส่งผลต่อร่างกายไหม

** สำหรับคนที่กำลังรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ แล้วอยากปลูกผมถาวร ขอตอบเลยว่าสามารถเข้ารับบริการได้ตามปกติ แต่ในช่วงก่อนปลูกผมถาวรนั้น คุณหมอจะแนะนำให้ลูกค้าหยุดยาวิตามินบางชนิดก่อนปลูกผมรวมถึงยากลุ่มนี้ด้วยประมาณ 1-2 สัปดาห์ก่อนและหลังปลูกผม ถ้าเกิดลูกค้าไม่สามารถหยุดยากลุ่มไวอากร้า (Sildenafil) ได้จริงๆ แล้วเกิดบังเอิญกินยามาก่อนวันปลูก 1 วัน คุณหมอก็ปลูกผมให้ได้ตามปกติไม่มีผลกระทบอะไรทั้งสิ้นต่อการผ่าตัด แต่แค่ลูกค้าท่านนั้นอาจจะมีอาการเลือดไหลซึมออกมาเยอะกว่าลูกค้าท่านอื่นที่ไม่ได้รับประทานยากลุ่มนี้ก่อนเข้ารับบริการผ่าตัดนั่นเอง

กินไวอากร้าติดต่อกันเป็นเวลานานๆ จะมีผลทำให้ผมร่วงไหม

** ไม่มีผลทำให้ผมร่วงเพิ่มขึ้นแต่อย่างไร สาเหตุของผมร่วง ผมบางนั้น ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์เป็นหลัก รองลงมาคือการใช้สารเคมีที่มีความรุนแรงกับเส้นผมและหนังศีรษะมากจนเกินไป จนทำให้รากผมหรือเส้นผมสูญเสียความแข็งแรงและขาดหลุดร่วงลงในที่สุด สำหรับใครที่ต้องการรู้สาเหตุหลักๆ ของการหลุดร่วงของเส้นผมมีดังนี้

ปลูกผม
ปลูกผมถาวร

ใครที่กำลังมองหาวิธีการแก้ไขผมร่วงผมบางอยู่ เราขอแนะนำให้เข้าพบคุณหมอเฉพาะทางเพื่อรักษาอาการผมร่วงผมบางหรือหัวล้านจากกรรมพันธุ์ น่าจะดีกว่าการซื้อยาปลูกผมมาทานเองแบบไม่มีความรู้และถ้ายิ่งทานคู่ไปกับยาไวอากร้าอีก อาจจะส่งผลกระทบต่อชีวิตก็เป็นได้ ด้วยรักและหวังดีจาก Hairtran Clinic

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม
Back To Top