skip to Main Content

วิธีถ่ายรูปคอนเซาท์ ต้องทำอย่างไร

ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้านจากกรรมพันธุ์ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพียงแค่คุณรู้จักดูแลตัวเอง หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการเลือกคลินิกปลูกผมดีๆ สักที่หนึ่งมันยากขนาดไหน ไหนจะต้องหาข้อมูลให้แน่นก่อนตัดสินใจ พอได้คลินิกปลูกผมในใจแล้วทีนี้ก็ไม่มีเวลาไปปรึกษาคุณหมอ ลางานไม่ได้ เจ้านายเรียกประชุม คลินิกปลูกผมอยู่ไกลบ้านหรือลูกค้าบ้างคนอยู่ต่างประเทศ และอื่นๆ 

วันนี้เรามีทางออกมาให้หนุ่ม สาวชาวออฟฟิศกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกปลูกผมเฉพาะทางด้านเส้นผมโดยตรงขอแนะนำ Hairtran Clinic เลยค่ะ แม้ว่าคุณจะไม่มีเวลาว่างมาปรึกษาคุณหมอ ที่ Hairtran Clinic เรามีบริการหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรรตามความสะดวกของลูกค้ากันด้วยนะคะ ไม่มีเวลามาปรึกษาที่นี่สามารถ VDO Call ปรึกษาได้ตามช่วงเวลาที่ลูกค้าต้องการได้ หรือถ้าใครไม่สะดวกวิธี VDO Call นี้ ลูกค้าสามารถถ่ายรูปส่งมาให้คุณหมอประเมินอาการดูเบื้องต้นได้ง่ายๆ ดังนี้

วิธีถ่ายรูปส่งคุณหมอเพื่อประเมินปัญหาเบื้องต้นก่อนปลูกผมถาวรต้องถ่ายอย่างไร เพื่อให้ลูกค้าได้ประโยชน์และคำตอบที่ชัดเจนจากคุณหมอผู้ปลูกผมมากที่สุด

ขั้นตอนทำ

ขั้นตอนการถ่ายรูปง่ายๆ ฉากด้านหลังถ้าเป็นไปได้อยากให้ถ่ายรูปกับฉากสีพื้นๆ เช่น ขาว ครีม หรือฉากอะไรก็ได้ที่ไม่มีลวดลาย ที่สำคัญที่สุดลูกค้าต้องคาดผมทุกครั้งที่ถ่ายรูปส่งมาให้ทางคลินิก

อันดับแรกคือ ในกรณีที่ลูกค้ามีปัญหาบริเวณเเนวไรผม ให้ถ่ายรูปหน้าตรงตั้งฉากคาดผมให้เห็นกรอบหน้าและแนวไรผมให้ชัดที่สุด 

** คุณหมอจะได้เห็นขนาดความกว้างของหน้าผากและแนวไรผมที่ชัดเจน เพื่อแนวไรผมที่ปลูกไปใหม่จะได้รับกับรูปหน้าของลูกค้าแต่ละคน

ในกรณีที่ลูกค้ามีปัญหาในบริเวณอื่นๆ อย่างเช่นปัญหาบริเวณกระหม่อมหรือกลางหัวนั้น ก็แค่ถ่ายรูปเน้นบริเวณที่มีปัญหาให้ชัดเจน คุณหมอจะได้วิเคราะห์ปัญหาได้ถูกต้อง

ขั้นตอนทำ
ปลูกผมถาวร

อันดับสุดท้าย ถ่ายรูปด้านหลัง ลูกค้าต้องศีรษะตั้งตรงไม่เอียงซ้ายหรือเอียงขวาไม่เงยหน้าหรือก้มหน้า **รูปด้านนี้ค่อนข้างสำคัญคุณหมอจะได้ประเมินพื้นที่ผมด้านหลัง (Donor area) ที่จะนำมาปลูกด้านหน้าได้อย่างถูกต้อง

อันดับที่สอง ถ่ายรูปหันด้านข้าง 45 องศา คาดผม ถ่ายส่งมาซ้ายขวาทั้ง 2 ด้าน ไม่ก้มหน้าไม่เงยหน้า 

** คุณหมอจะได้เห็นรอยเว้าลึกมุมข้าง เพื่อจะได้ประเมินกราฟท์ได้อย่างแม่นยำในการวาดแนวไรผมด้านหน้าให้รับกับแนวไรผมด้านข้างนั้นสำคัญมาก เพราะผู้ชายส่วนใหญ่จะมีปัญหาแนวผมด้านข้างลึกเข้าไปแทบจะทุกคน

อันดับที่สาม ถ่ายรูปหันด้านข้างมุม 90 องศา ดาดผม ถ่ายส่งมาซ้ายขวาทั้ง 2 ด้าน ไม่ก้มหน้าไม่เงยหน้า 

** คุณหมอจะได้เห็นรอยต่อของแนวไรผมกับจอน เพื่อใช้ประกอบการคิดวิเคราะห์ในการวาดกราฟท์แนวผมด้านข้างนั่นเอง

อันดับที่สี่ ถ่ายรูปคาดผมหน้าตรงก้มศีรษะลงเล็กน้อยคางเกือบชิดลำตัว ตั้งกล้องมุมตรงเพื่อให้เห็นแนวไรผมตรงกรอบหน้าที่ชัดเจน 

** คุณหมอจะได้เห็นแนวไรผมที่มีการเถิกล้านลึกเข้าไปจนทำให้หน้าผากดูกว้าง รูปมุมนี้ใช้ประเมินกราฟท์รวมทั้งราคาได้อย่างเเม่นยำ ถ้าถ่ายส่งมาในมุมและองศาที่ถูกต้องตามที่บอก

ขั้นตอนในการถ่ายรูปให้คุณหมอประเมินนั้นมีความสำคัญกับการประเมินกราฟท์เบื้องต้นของแต่ละคนมาก ถ้าถ่ายรูปมาแบบถูกหลักลูกค้าก็จะสามารถทราบถึงขนาดและพื้นที่ใช้ในการปลูกผมและราคาผลลัพธ์ที่ชัดเจนอีกด้วย แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเมื่อลูกค้าถ่ายรูปส่งมาให้คุณหมอประเมินเบื้องต้นเสร็จแล้ว ในวันที่ลูกค้าตกลงจะปลูกผมจริงๆ ก็ต้องเข้ามาให้คุณหมอวาดแนวไรผมใหม่เพื่อประเมินอีกหนึ่งรอบ เพราะการวาดแนวไรผมจากรูปหน้าของลูกค้าแต่ละคนแบบตัวต่อตัวนั้นก็ย่อมมีความแม่นยำกว่า แต่การถ่ายรูปปรึกษานั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ยังไม่สะดวกมาปรึกษากับคุณหมอแต่มีปัญหาด้านเส้นผมหนังศีรษะเท่านั้นเอง แล้วกำลังหาทางออกโดยการปลูกผมถาวร

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top